<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

เว็บเทรด Bitcoin ที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลียจับมือ Mastercard เตรียมออกบัตรคริปโตเป็นของตัวเอง

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เว็บเทรด Bitcoin ที่เปิดให้บริการมายาวนานที่สุดในออสเตรเลีย “CoinJar” ได้ประกาศร่วมมือกับทางผู้ให้บริการบัตรชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก Mastercard เพื่อให้ลูกค้าชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

บัตร Crypto ตัวใหม่จาก CoinJar และ Mastercard จะช่วยให้นักลงทุนและผู้ที่หลงใหลในคริปโตยกระดับประสบการณ์การใช้สกุลเงินดิจิทัลขึ้นไปอีกขั้น โดยบัตรนี้จะอนุญาตให้ผู้ถือใช้จ่าย crypto ได้เหมือนสกุลเงินทั่วไป ในร้านค้าและเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วโลก

ผู้ถือบัตรเพลิดเพลินกับการตั้งค่าแบบฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมรายเดือน และ CoinJar Rewards ที่จะได้รับกลับคืนเมื่อทำการใช้จ่ายในแต่ละครั้ง ทั้งนี้บัตรจะเปิดบริการเฉพาะสำหรับชาวออสเตรเลียเท่านั้น

มันทำงานอย่างไร

บัตร Crypto ตัวใหม่นี้จะสามารถใช้งานได้ทั้งกับ Google Pay และ Apple Pay เช่นเดียวกับการ์ดอื่น ๆ ส่วนใหญ่ในปัจจุบัน  

ในทำนองเดียวกันกับการกระตุ้นแรงจูงใจให้มีการใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตมากมายในทุกวันนี้ CoinJar นั้นก็ไม่ต่างกัน โดยทุกครั้งที่ผู้บริโภคจ่ายค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม 1 ดอลลาร์ออสเตรเลีย พวกเขาจะได้รับรางวัล 100 CoinJar ที่สามารถแลกได้ที่ร้าน Rewards ของ Exchange

แม้ว่าจะไม่มีค่าธรรมเนียมเริ่มต้น แต่โดยปกติแล้วการซื้อในร้านค้าและทางออนไลน์ รวมถึงการถอนเงินจาก ATM จะมีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 1%

การเคลื่อนไหวของ Mastercard

นี่เป็นเพียงข่าวสารล่าสุดจากทาง Mastercard และการมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมคริปโต ผู้ให้บริการบัตรเครดิตยังคงมีแนวโน้มที่เป็นมิตรคริปโตในการเสนอราคาเพื่อช่วยเพิ่มความสามารถที่แข็งแกร่งที่สุดให้กับผู้ใช้งาน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Mastercard ได้เปิดตัว “corporate program” ตัวแรก ซึ่งเป็นบริการที่ออกแบบมาเพื่อสตาร์ทอัพด้าน Crypto และ Blockchain โดยโปรแกรมนี้จะนำเสนอโอกาสในการเป็นพาร์ทเนอร์ การให้คำปรึกษา และบริการอื่น ๆ ให้แก่สตาร์ทอัพที่ชนะโปรแกรม

นอกเหนือจากโปรแกรมข้างต้นแล้ว เมื่อเดือนที่ผ่านมา Mastercard ยังได้ประกาศการพัฒนาโปรแกรมกระเป๋าเงินดิจิทัลและกระดานแลกเปลี่ยนเป็นของตัวเองอีกด้วย