<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

ประธานาธิบดีตุรกีประกาศ เตรียมทำสงครามกับ Crypto

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ประธานาธิบดี Recep Tayyip Erdogan กล่าวว่าตุรกีกำลังทำสงครามกับ cryptocurrency ในช่วงการประชุมกับนักเรียนจาก 81 จังหวัดในเมือง Mersin เมื่อวานนี้

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางของตุรกีได้สั่งห้ามการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลทุกชนิดในช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งหมายความว่าบริษัทในท้องถิ่นจะไม่ได้รับอนุญาตให้ทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency ใด ๆ

ความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบ, ความผันผวนสูง, และอาชญากรรมที่สูงมากถูกอ้างถึงว่าเป็นเหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจนี้

bitazza-may-768x90

Erdogan อ้างว่าทางประเทศไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของกระคริปโตในปีนี้

ประธานาธิบดีกล่าวเพิ่มเติมว่าตุรกีมีสกุลเงินประจำประเทศอยู่แล้ว และเขาเชื่อว่ามันถือเป็นส่วนหนึ่งของการมีตัวตนของประเทศนี้

สกุลเงินลิราดิจิทัลกำลังมา

ความคิดเห็นของ Erdogan เกิดขึ้นหลังจากธนาคารกลางสร้างแพลตฟอร์มใหม่สำหรับการค้นคว้าและทดสอบสกุลเงินลีราตุรกีในเวอร์ชันดิจิทัลเมื่อต้นเดือนกันยายนนี้

ในระหว่างขั้นตอนแรก โปรเจ็กต์จะได้รับการทดสอบอย่างจำกัดซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาดูความเป็นไปได้ในการสร้างมันขึ้นมาใช้งานจริง โดยผลการทดสอบจะถูกประกาศออกมาในปีหน้านี้

ก่อนหน้านี้การสำรวจการพัฒนา CBDC ของตุรกีมีขึ้นในช่วงปี 2019 ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายหาเสียงของเขา

ชาวตุรกีให้ความสนใจในคริปโต

ตุรกีซึ่งเป็นประเทศที่กำลังประสบปัญหาอัตราเงินเฟ้อที่ไม่สามารถควบคุมได้และค่าเงินเสื่อมราคา ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่มประเทศต้น ๆ ที่มีการปรับตัวใช้เหรียญคริปโตสูงที่สุด

ในช่วงปลายเดือนมีนาคม คำค้นหาคำว่า “ Bitcoin” ในตุรกีเพิ่มขึ้นมากกว่า 500 เปอร์เซ็นต์ หลังจากที่มูลค่าของลีร่าทรุดตัวลงถึง 17 เปอร์เซ็นต์ภายในหนึ่งวันเมื่อ Erdogan ไล่หัวหน้าธนาคารกลางออกไป

เนื่องจาก cryptocurrency ที่มีความเป็น decentralized อยู่ไกลเกินเอื้อมของ Erdogan ทำให้เขาต้องใช้ความพยายามแบบลม ๆ แล้ง ๆ ในการห้ามประชาชนไม่ให้ไปลงทุนในคริปโต

miningpro-may-768x90