<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

วุฒิสภาสหรัฐฯ กล่าวหาโปรเจกต์ Defi ชื่อดัง MakerDAO ว่าเป็นโปรเจกต์ล้มเหลวที่เคยถูกแฮ็กในปี 2016

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ในการสนทนาล่าสุดระหว่างทีมนักพัฒนาของ MakerDAO และสำนักงานวุฒิสมาชิกสภาสหรัฐฯ ผู้ต่อต้านคริปโต Elizabeth Warren ได้เปิดเผยถึงมุมมองในแง่ลบของเธอที่มีต่อระบบนิเวศทางการเงินแบบกระจายอำนาจ ( DeFi) อีกครั้ง

โดยเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ภาพแคปหน้าจอเริ่มแพร่กระจายบนทวีตเตอร์อย่างรวดเร็ว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงบทสนทนาระหว่างสมาชิกชุมชนของ MakerDAO และสำนักงานวุฒิสมาชิกของ Warren

ในภาพแคปหน้าจอ ตัวแทนของ MakerDAO ผู้ใช้นามแฝงว่า “PaperImperium” อ้างว่าเขาได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการโน้มน้าว Warren โดยกล่าวว่า Maker นั้นไม่ใช่โปรเจกต์เดียวกันกับ The DAO (DAO) ที่ล้มเหลวจากการถูกโดนแฮ็กครั้งใหญ่ในปี 2016

bitazza-may-768x90

ปัจจุบัน MakerDAO เป็นโปรโตคอล DeFi ที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 8.2 พันล้านดอลลาร์ อ้างอิงตามข้อมูลของ DeFi Llama

แม้จะมีความสับสนเกิดขึ้นในระหว่างการสนทนาล่าสุด แต่ถึงอย่างนั้นวุฒิสมาชิก Warren ก็ยัง “มีความมุ่งมั่นสำหรับการจัดประชุมขึ้นอีกครั้ง” โดยคาดว่าจะเกิดขึ้นในอีกประมาณสามสัปดาห์ต่อจากนี้

วุฒิสมาชิก Elizabeth Warren เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักวิจารณ์ crypto ตัวยง โดยก่อนหน้านี้เธอเคยกล่าวว่า Crypto นั้นเป็นเหมือน “ธนาคารเงา” และเป็น “การลงทุนที่ไม่ดี” 

และในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา Warren ขอให้ SEC ตอบสนองต่อข้อกังวลด้านกฎระเบียบคริปโต โดยเธอได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องความผันผวนและการขาดกฎระเบียบในอุตสาหกรรมคริปโต อีกทั้งยังได้ส่งจดหมายถึงนาย Gary Gensler ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) เพื่อสอบถามถึงแผนดำเนินการเกี่ยวกับกฎระเบียบในเรื่องนี้อีกด้วย

DAO เป็นหนึ่งในโปรเจกต์แรก ๆ บนเครือข่าย Ethereum ที่เปิดตัวในปี 2016 หลังจากได้รับเงินระดมทุนมูลค่ากว่า 150 ล้านดอลลาร์ผ่านการขายโทเค็น DAO อย่างไรก็ตามโปรเจกต์ได้ประสบปัญหาการถูกแฮ็ก เนื่องจากช่องโหว่ในโค้ดที่ส่งผลให้ ETH จำนวนกว่า 60 ล้านดอลลาร์ถูกขโมยไปภายใน 3 เดือนหลังจากที่เปิดตัวโครงการ

miningpro-may-768x90