<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

ข้อมูลเผยมีเหรียญ Cryptocurrency เกิดใหม่เฉลี่ย 10 วันต่อเหรียญ

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เราได้เห็นเหรียญคริปโตที่เกิดใหม่เกือบ ๆ 5,000 เหรียญ โดยเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ราว ๆ 10 เหรียญต่อวันเลยทีเดียว

Cryptocurrency บูมในปี 2021

ดังที่สามารถสังเกตได้จากหน้าแรกของ CoinMarketCap จำนวน cryptocurrencies ที่มีอยู่ทั้งโลกนั้นได้เกิน 12,000 เมื่อเร็วๆ นี้ ที่เว็บไซต์บันทึกไว้ในเดือนกันยายนปีที่แล้วถึง 7,100 เหรียญ หมายความว่ามีการสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่อย่างน้อย 4,900 เหรียญในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียว

สิ่งนี้แสดงถึง YoY ที่ใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นกับจำนวนของ cryptocurrency ตั้งแต่มี Bitcoin มาเลยทีเดียว ในช่วงเวลานี้ อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลมีมูลค่าตามราคาตลาดรวมกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์

bitazza-may-768x90

ความสนใจในการสร้างคริปโตส่วนใหญ่ได้รับแรงหนุนจากราคา Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นในปีที่ผ่านมา รวมถึงการมีส่วนร่วมของสถาบันในพื้นที่เพิ่มขึ้น

และด้วยการที่คนดังอย่าง Elon Musk และ Jack Dorsey ออกมาสนับสนุนอุตสาหกรรมคริปโต ทั้งความคิดสร้างสรรค์และผลประโยชน์ทางการเงินยังคงถูกดึงดูดเข้ามาในพื้นที่ สิ่งนี้ช่วยหนุนตลาด สร้างแรงบันดาลใจให้นักพัฒนาทำงานกับ cryptocurrencies ของตนเองอีกด้วย

นอกจากนี้ สินทรัพย์ดิจิทัลยังได้รับความสนใจอย่างสูงในฐานะสินทรัพย์ประเภทการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัสจนทำให้ตลาดหุ้นในเดือนกันยายนปี 2020 ตกต่ำอย่างรุนแรง แต่คริปโตเคอเรนซีส่วนใหญ่รักษามูลค่าเอาไว้ สิ่งนี้อาจเป็นแรงบันดาลใจให้ครีเอเตอร์จำนวนมากขึ้นเริ่มลงทุนและพัฒนาในกลุ่มสินทรัพย์ที่เกิดใหม่

นี่เป็นสิ่งที่ดีสำหรับ Crypto หรือไม่?

ด้วยความสนใจที่เพิ่มขึ้นและการพัฒนาทางเทคโนโลยีมีความสำคัญต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมคริปโต จำนวนเหรียญที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อาจส่งผลให้เกิดการต่อต้านที่เพิ่มขึ้นจากฝั่งรัฐบาล

ตัวอย่างเช่น Gary Gensler ประธาน ก.ล.ต. ได้ออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับจำนวนเหรียญ token ในตลาดที่กำลังเพิ่มขึ้น จนส่งผลทำให้เขามองว่าเหรียญเหล่านี้สมควรได้รับการควบคุมและกำกับด้วยกฎหมาย

ซึ่งก็จริง เราได้เห็นเหรียญเกิดใหม่หลายตัวที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสูบเงินออกจากประเป๋าของนักลงทุน โดยในปีนี้เราได้เห็นการฉ้อโกงในวงการคริปโตในรูปแบบ rug pull ที่ทำให้มีผู้คนต้องสูญเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก

miningpro-may-768x90