<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

กลุ่มพันธมิตร GameFi กว่า 26 แห่งได้เรียกร้องให้ Valve ยกเลิกแบนเกม NFT บน Steam

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

กลุ่มพันธมิตรบล็อกเชนและบริษัทเกม (GameFi) ได้โจมตี Valve ในวันนี้ เนื่องจากการแบนเกมที่มีการใช้ NFT โดยเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว  Steam บริการจัดจำหน่ายแบบดิจิทัลของ Valve บอกกับ SpacePirate Games ผู้พัฒนา Age of Rust ว่าจะไม่อนุญาตให้มีเกม NFT บนแพลตฟอร์ม เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับมูลค่าในโลกแห่งความเป็นจริง

เพื่อการต่อสู้กับอนาคต Enjin แพลตฟอร์มบล็อกเชน และ The Blockchain Game Alliance พร้อมด้วยสตูดิโอเกมบล็อกเชน 26 แห่ง กำลังส่งจดหมายเปิดผนึกที่เรียกร้องให้ Valve ยกเลิกการแบนเกมบล็อกเชนและเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ NFT บน Steam

เกมบล็อกเชนนั้นค่อนข้างใหม่ รวมถึงการใช้ NFT ภายในเกมเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานโต้ตอบและทำงานร่วมกันได้อย่างน่าสนใจซึ่งยังส่งผลต่อศักยภาพที่จะทำให้เกมมีการกระจายอำนาจมากขึ้น โดยทั่วไปไม่คิดว่าแพลตฟอร์มอย่าง Steam จะใช้อำนาจเพื่อปราบปรามเกมแนวใหม่ที่น่าตื่นเต้นทั้งหมวด

bitazza-may-768x90

Chris LoVerme CEO ของ SpacePirate Games กล่าวว่าบริษัทของเขาทำงานร่วมกับ Valve มาเป็นเวลานานเพื่อพยายามล้างการใช้ NFT ซึ่ง Valve มีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างชัดเจนว่ากลัวการแตกสาขาของกฎหมายการพนันเข้าสู่ในหมวดเกม โดยเฉพาะรัฐวอชิงตันมีกฎหมายที่เข้มงวดกว่าซึ่งสามารถจัดประเภทเกมเป็นการพนันได้หากเสนอรางวัลในโลกแห่งความเป็นจริง

Valve ได้รับการยอมรับจากความเต็มใจที่จะทดลองและสร้างสรรค์ ไม่เพียงแต่กับเกมของพวกเขา แต่กับแพลตฟอร์ม Steam เองด้วยและถือว่านี่เป็นวิธีการที่จะเป็นผู้บุกเบิกในการเปลี่ยนแปลงวิธีที่นักเล่นเกมขายและแลกเปลี่ยนไอเทมเกมดิจิทัลเมื่อกว่าทศวรรษที่แล้ว 

Sebastien Borget ประธานกลุ่มพันธมิตรเกมบล็อกเชนได้แสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวว่าเกมบล็อกเชนกำลังบุกเบิกแนวความคิดใหม่จำนวนหนึ่งที่จะเติมพลังให้กับอุตสาหกรรมเกมสำหรับผู้เล่นและผู้เผยแพร่ โดยการตัดส่วนที่กำลังขยายตัวนี้ออกจากขั้นตอนการพัฒนาถือเป็นการเพิกเฉยต่อความก้าวหน้าที่โดดเด่นที่พวกเราได้บรรลุในปีนี้ 

ทั้งน้ประธานกลุ่มต้องการเปิดวงสนทนาระหว่าง Valve และพวกเขาเองเพื่อทำความเข้าใจมุมมองของเกมบล็อกเชนให้กว้างขวางยิ่งขึ้น และเพื่อกำหนดทิศทางและวิธีการที่จะทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

อย่างไรก็ตามชุมชนพันธมิตรเกมบล็อกเชนได้กล่าวต่อว่าการกระจายอำนาจของสกุลเงินดิจิทัลมักถูกเข้าใจผิดและถูกมองว่าเป็นภัยคุกคาม แต่อนาคตของการเล่นเกมคือการกระจายอำนาจของสินทรัพย์ที่ผู้เล่นเป็นเจ้าของ โดยที่เกมเมอร์จะให้ความสำคัญกับเวลาและความพยายามในเกม ไม่ว่าจะเป็น NFT หรือสินทรัพย์ประเภทอื่นก็ตาม

miningpro-may-768x90