<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

Facebook ประกาศยกเลิกแบนโฆษณาด้าน Crypto หลังเปิดตัว Meta

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

หลังจากที่ Facebook ได้ประกาศแบนโฆษณา cryptocurrency ในเดือนมกราคม 2018 เนื่องจากในขณะนั้นตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลได้ร่วงลงอย่างมากและมี FUD เรื่องฟองสบู่แตกอย่างต่อเนื่อง

แต่ในปัจจุบัน Meta ชื่อบริษัทใหม่ของ Facebook ได้ประกาศเมื่อวันพุธว่า Facebook ได้ขยายพื้นที่ไปยังสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างมากและทำให้พวกเขาพร้อมที่จะยกเลิกการแบนโฆษณาเนื่องจาก “ภูมิทัศน์ของ cryptocurrency เติบโตอย่างต่อเนื่อง”

หลังจากการแบนในหลายปีที่ผ่านมา Facebook ได้ปล่อยให้หน่วยงานกำกับดูแลต้องดิ้นรนรวมถึงนักลงทุนรายย่อยจำนวนมาก แม้ว่า Facebook ได้จัดให้มีช่องทางสำหรับบริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลในการแสดงโฆษณา แต่พวกเขาจำเป็นต้องกรอกแบบสอบถามที่ครอบคลุมโดยถามว่าพวกเขาได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์หรือไม่ และพวกเขามีใบอนุญาตอะไรบ้าง 

bitazza-may-768x90

โดยในตอนนี้มีใบอนุญาตมากกว่า 27 ใบในตลาดเนื่องจากกฎระเบียบของรัฐบาลที่มากขึ้นตามกฎเกณฑ์ที่จัดเจนในแต่ละอุตสาหกรรม

“การเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยให้นโยบายของเรามีความเท่าเทียมและโปร่งใสมากขึ้น และช่วยให้ผู้โฆษณามีจำนวนมากขึ้น ซึ่งรวมถึงธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการใช้เครื่องมือของเราและทำให้ธุรกิจของพวกเขาเติบโต”

เมื่อเวลาผ่านไป Meta ก็ปรับแต่งกฎเหล่านี้ตามการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมโดยได้พิจารณาถึงการเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์ดิจิทัลและใบอนุญาตเพิ่มเติม ทั้งนี้ดูเหมือนว่า Meta จะเปลี่ยนชื่อตาม metaverse นั้นจะเป็นการอยู่ในพื้นที่ของ cryptocurrency เช่นเดียวกัน

เดิมที Meta ดูเหมือนจะลดแผนการที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลระดับประเทศลงอย่างมากซึ่งชื่อเดิมของมันคือ Libra ก่อนจะถูกเปลี่ยนมาเป็น Diem ในปัจจุบันและยังไม่ได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณะว่าจะมีแนวทางเป็นเช่นไรต่อไป

David Marcus ซึ่งเป็นหัวหอกของโครงการ Libra ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเขาวางแผนที่จะออกจากบริษัทในสิ้นปีนี้ ซึ่งอาจส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงของจังหวะสำหรับสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าว แม้ว่าจะไม่ใช่ความตั้งใจเดิมของแนวทางที่ควรจะเป็นก็ตาม

“ในขณะที่ยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องทำหลังจากเปิดตัว Novi และผมยังคงหลงใหลในการเปลี่ยนแปลงระบบการชำระเงินและระบบการเงินของเราอยู่เสมอ ซึ่ง DNA ผู้ประกอบการของผมได้กระตุ้นในทุกเช้าอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามหลังจากการประกาศดังกล่าวของ Marcus ทำให้หุ้นของ Meta ปิดการซื้อขายวันพุธที่ 310 ดอลลาร์ ซึ่งลดลงกว่า 4% ภายในวันนี้

miningpro-may-768x90