<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

นักทำนายราคาในตำนาน Tom Lee เชื่อ Bitcoin ยังคงมี ‘การเติบโตแบบทวีคูณ’ รออยู่

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Tom Lee นักวิเคราะห์ชื่อดังของ Fundstrat ยังคงสนับสนุนการคาดการณ์ของเขาที่ว่าราคาดัชนีหุ้น S&P 500 จะพุ่งแตะระดับ 4,800 ดอลลาร์ภายในสิ้นปีนี้ แม้จะมีแรงกดดันจากการเทขายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม อย่างไรก็ตามการจะไปถึงระดับนั้นได้ ราคาในปัจจุบันจะต้องเพิ่มขึ้นอีกกว่า 4%  

ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าว CNBC เมื่อช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Fundstrat Global Advisors ยังคงแนะนำให้ลงทุน Bitcoin ซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยเขากล่าวว่า Bitcoin ยังคงมีโอกาส “การเติบโตได้แบบทวีคูณ” เนื่องจากปัจจุบันมันเริ่มถูกยอมรับในกระแสหลักมากขึ้นเรื่อย ๆ 

 Lee กล่าวยอมรับว่า การปรับฐานลดลงของราคา Bitcoin ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้สร้างความเจ็บปวดให้กับนักลงทุนเป็นอย่างมาก แต่เขาเชื่อว่า นักลงทุนควรอดทนถือเหรียญคริปโตของพวกเขาต่อไปเพื่อผ่านความผันผวนนี้ไปให้ได้ 

bitazza-may-768x90

“ในทุก ๆ ปี  Bitcoin จะสามารถทำกำไรได้มากสุดภายในช่วง 10 วัน และหากคุณไม่ได้ถือ Bitcoin ในช่วง 10 วันนั้น  กำไรคุณจะลดลงมากถึง 25% ต่อปี”  Lee กล่าวอธิบาย “สำหรับผมแล้ว การสังหารหมู่ที่เกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นแสนเจ็บปวดใจ แต่มันก็เป็นเรื่องธรรมดาของตลาดคริปโต”

เมื่อพูดถึงดัชนีหุ้น S&P 500, Lee ตระหนักดีว่าการไปถึงระดับราคา 4,800 ดอลลาร์ในเวลาไม่กี่สัปดาห์นั้นถือเป็น “เรื่องที่ท้าทาย” แต่เขาเชื่อว่าเงินสดจำนวนมากที่รออยู่ข้างสนามนั้น กำลังมองหาจังหวะดีดีที่จะถาโถมเข้ามาสู่ตลาด

Lee คิดว่าตลาดหุ้นจะเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งก็ต่อเมื่อเมื่อความกลัวเกี่ยวกับนโยบาย Federal Reserve และเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่นั้นลดน้อยลง “เมื่อผมพิจารณาจากจำนวนเงินที่รออยู่ข้างสนาม ผมก็เริ่มคิดว่านักลงทุนนั้นค่อนข้างตื่นตระหนกเกี่ยวกับข่าวของ Fed และ Omicron ผมคิดว่า แนวโน้มขาขึ้นในช่วงสิ้นปีจะยังคงดำเนินต่อไป” เขากล่าว

Lee กล่าวโต้แย้งอีกด้วยว่า นี่เป็นเพียงแค่สัญญาณเริ่มต้นและไม่สามารถชี้วัดได้ว่า Omicron เป็นตัวแทนของ COVID ในรูปแบบที่เป็นร้ายแรง  

ด้วยข้อโต้แย้งนี้เองที่ทำให้ Lee มองว่า พายุโหมกระหน่ำไปผ่านพ้นไปแล้ว และนี่จะเป็นโอกาสที่เราจะสามารถเริ่มต้นใหม่ได้ก่อนใคร 

ที่มา : seekingalpha

miningpro-may-768x90