<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ในเยอรมัน T-Systems MMS สนับสนุน Polkadot เข้าซื้อเหรียญ DOT แล้ว

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

T-Systems MMS ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Deutsche Telekom ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของเยอรมัน ได้ประกาศเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาความปลอดภัยและบำรุงรักษาเครือข่าย Polkadot และในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเป็นหุ้นส่วน ทาง T-Systems MMS ก็ได้รับโทเค็น DOT

Polkadot หรือที่หลายคนรู้จักดีว่าเป็นโครงสร้างพื้นฐาน “บล็อคเชนของบล็อคเชน” ที่พัฒนาโดยโครงการ Parity ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ T-Systems MMS (MultiMedia Solutions) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Deutsche Telekom ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของเยอรมนี

ตามประกาศเผยว่า T-Systems MMS จะ “ส่งเสริมการสื่อสารที่ปลอดภัยระหว่างบล็อคเชน” โดยพวกเขาจะผู้ช่วยตรวจสอบความถูกต้องของธุรกรรมบน Blockchain ของ Polkadot นอกจากนี้ T-Systems MMS ยังได้ซื้อโทเค็น DOT และจะสนับสนุนการทำงานร่วมกันระหว่างเครือข่ายบล็อกเชนแบบกระจายอำนาจที่ทำงานบนเครือข่ายหลัก Polkadot อีกด้วย

อย่างไรก็ตามในการประกาศไม่ได้เผยถึงจำนวนตัวเลขของเหรียญ DOT ที่ทาง T-Systems MMS เข้าซื้อแต่อย่างใด

แก้ปัญหาการขาดการทำงานร่วมกันระหว่างบล็อคเชน

DOT ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของเครือข่าย Polkadot ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่สิบโดยมูลค่าตลาดที่มูลค่าปัจจุบันกว่า 3.2 หมื่นล้านดอลลาร์

Polkadot ตั้งเป้าที่จะแก้ปัญหาการขาดความสามารถในการทำงานร่วมกันระหว่างบล็อคเชน ซึ่งปัจจุบันมักเป็นคลังข้อมูลทั่วไป หรือ data silo โดย relay chain ของ Polkadot ซึ่งเป็น chain กลางของ Polkadot ประสานการทำงานร่วมกันระหว่างเครือข่ายขนานต่างๆ ที่เรียกว่า Parachains ด้วยการเข้าร่วมในเครือข่าย Polkadot และในฐานะผู้ตรวจสอบความถูกต้อง T-Systems MMS” รองรับการแลกเปลี่ยนข้อความที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ระหว่างบล็อคเชนอิสระ”

สำหรับการจัดหาและการทำงานของโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท T-Systems MMS จะใช้ Open Telekom Cloud โดยจะเป็นไปตามข้อกำหนดที่เข้มงวดสำหรับการรักษาความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนดในกรอบกฎหมายของยุโรป และ “ความเป็นอิสระของ Open Telekom Cloud ที่สามารถรองรับการกระจายอำนาจและทำให้เครือข่ายบล็อคเชนมีความยืดหยุ่น”

วิสัยทัศน์ในอนาคตของโลกที่เชื่อมต่อกัน

Dr. Andreas Dittrich หัวหน้าศูนย์โซลูชั่นบล็อคเชนที่ T-Systems MMS กล่าวว่า:

“ในฐานะ Deutsche Telekom เราสนับสนุนการทำงานร่วมกันของผู้คนและบริษัทมาโดยตลอด ด้วยเทคโนโลยีการกระจายอำนาจ Polkadot เป็นเครือข่ายแบบ multi-chain ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งช่วยให้ blockchain ต่างๆ ที่มีลักษณะแตกต่างกันสามารถดำเนินการสื่อสารแบบข้ามสายโดยพลการภายใต้การรักษาความปลอดภัยที่ใช้ร่วมกัน เราเชื่ออย่างเต็มที่ในวิสัยทัศน์ในอนาคตของโลกที่เชื่อมต่อกัน”

ตามข้อมูลของบริษัท Deutsche Telekom เป็นหนึ่งในองค์กรโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีลูกค้าทั้งหมด 242 ล้านราย สายเครือข่ายโทรศัพท์พื้นฐาน 27 ล้านสาย และสายบรอดแบนด์ 22 ล้านสาย บริษัทในเครือ T-Systems ซึ่งมีพนักงานประมาณ 28,000 คน “นำเสนอโซลูชั่นไอทีแบบครบวงจร ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของบริษัทในทุกอุตสาหกรรมและภาครัฐ”