<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

CEO ยืนยัน ! Starbucks มีแผนขยายธุรกิจสู่โลก Metaverse ภายในปีนี้

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา Howard Schultz มหาเศรษฐีผู้ประกอบการและซีอีโอของ Starbucks ได้ประกาศในงานแถลงการณ์ Open Forum ว่าบริษัทกำลังวางแผนที่จะขยายธุรกิจเข้าสู่โลก NFT ก่อนถึงสิ้นปีนี้ โดยแผนดังกล่าวได้รับการยืนยันจากบริษัทในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

แม้ว่า Schultz จะไม่ได้ระบุวันที่แน่นอนว่า เมื่อไหร่ที่บริษัทของเขาจะย้ายเข้าสู่โลกของ NFT แต่เขาค่อนข้างมั่นใจว่ามันจะเกิดขึ้น “ก่อนถึงสิ้นปีนี้”

Starbucks จะก้าวเข้าสู่โลกของ NFTs ก่อนสิ้นปีนี้

ในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ Schultz ถามผู้เข้าร่วมงานว่ามีกี่คนที่เคยได้ยินเกี่ยวกับ NFT นอกจากนี้เขายังสอบถามว่ามีผู้เข้าร่วมที่รู้จัก NFTs หรือมีส่วนร่วมในการลงทุน NFT กี่คน แม้ว่าห้องจะเงียบสนิท แต่ Schultz อธิบายว่าระบบนิเวศแห่งนี้ยังเป็นเรื่องที่ใหม่ และ Starbucks มีเครื่องมือและคอลเลกชันที่ดีที่สุด ซึ่งพร้อมแล้วที่จะย้ายเข้าสู่ระบบนิเวศแห่งใหม่นี้

bitazza-may-768x90

แผนริเริ่มครั้งใหม่ของ Schultz CEO ของบริษัท อาจทำให้ Starbucks ดูเป็นมิตรกับคริปโตมากขึ้น และนี่อาจเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของบริษัท ซึ่งไม่เพียงแต่บริษัทจะสนับสนุนการดรอป NFT เท่านั้น แต่บริษัทยังจะสร้างประสบการณ์คริปโตใหม่ๆ เช่น ร้านค้าใน metaverse หรือความร่วมมือกับโครงการคริปโตอื่น ๆ ในอนาคตอีกด้วย

Starbucks จะนำอะไรมาสู่พื้นที่ NFT

ตามที่ Schultz ได้กล่าวไว้ในคำปราศรัยของเขา Starbucks ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เครื่องดื่ม แต่เป็นบริษัทที่มีประเพณี ประวัติศาสตร์ และของสะสมมายาวนานทั่วโลก

ดังนั้นหากบริษัทตั้งใจ ก็สามารถที่ร่วมสร้างตลาด NFT ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกได้ รวมถึงการทำฐานลูกค้าพอใจด้วยการสร้างของสะสมดิจิทัล เช่น กระป๋อง ขวด ​​และเครื่องดื่มโปรดรุ่นพิเศษ 

ปัจจุบันการประเมินมูลค่าของ Starbucks อยู่ที่ประมาณ 9.67 หมื่นล้านดอลลาร์ ในขณะที่ OpenSea ซึ่งเป็นตลาด NFT ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2017 นั้นมีมูลค่ามากกว่า 13.3 พันล้านดอลลาร์แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่บริษัทยักษ์ใหญ่ Starbucks จะต้องการเข้ามาร่วมลงทุนในเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้

ที่มา : cryptopotato

miningpro-may-768x90