<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

นักลงทุนเซ็ง ! ถูกรัสเซียสับขาหลอก ชี้ร่างกฎหมายคริปโตยังไม่ผ่านการอนุมัติ 

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

กระทรวงการคลัง (MinFin) ของรัสเซียได้สรุปร่างกฎหมายชื่อ “On Digital Currency” และส่งไปยังรัฐบาลรัสเซียเพื่อขออนุมัติให้ผ่านเป็นกฎหมาย โดยร่างกฎหมายของรัฐบาลกลางได้ชี้แจงกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายและการขุดคริปโต 

ในวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมากระทรวงการคลังของรัสเซีย ได้ประกาศแก้ไขและสรุปร่างกฎหมายด้านคริปโตที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งนั่นสามารถทำให้มีความชัดเจนด้านกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับ การค้าขาย การขุด และกิจกรรมอื่น ๆ ภายในตลาดคริปโต

ซึ่งมีรายงานอย่างไม่เป็นทางการของรัสเซียได้ประกาศออกกฎหมายให้คริปโตถูกกฎหมาย โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 16 เมษายน ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ชุมชนคริปโตบน Twitter ก็รู้สึกยินดีกับการประกาศไปตาม ๆ กัน

bitazza-may-768x90


Changpeng Zhao CEO ของ Binance ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้ออกมาเฮโลร่วมเฉลิมฉลอง การออกกฎหมายของรัสเซีย ซึ่งหลังจากรู้ข่าวเขาก็ออกมาทวีตข้อความแสดงความตื่นเต้นในทันที

ในไม่ช้าชุมชนคริปโตบนทวิตเตอร์รวมถึงเหล่าคนดังอย่าง CZ ด้วยก็ได้ตระหนักได้ว่า พวกเขาได้แสดงความดีใจกันเร็วเกินไป และในที่สุดทวีตที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการสนับสนุนสถานะทางกฎหมายของคริปโตในรัสเซียก็ถูกลบออกไปทั้งหมด

ข่าวลือรอบ ๆ รัสเซียทำให้คริปโตกลายเป็นที่ถูกพูดถึงอีกครั้งโดยรายงานจากหนังสือพิมพ์รายวันของรัสเซีย Kommersant ระบุว่า ร่างกฎหมายดัง

กล่าวเป็นการเสนอให้รัสเซียยอมรับสกุลเงินดิจิทัล “เป็นวิธีการชำระเงิน” ซึ่งยังไม่ผ่านการอนุมัติจากรัฐบาลรัสเซีย

ในขณะที่ MinFin ได้สรุปและแชร์ร่างกฎหมายดังกล่าวกับรัฐบาลรัสเซียว่า การประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการอนุมัติดังกล่าวยังคงรอดำเนินการอยู่โดยไม่มีประกาศอย่างแน่นอนจากรัฐบาล โดยรายงานของ Kommersant ยังคงเน้นถึงร่างกฎหมายแนะนำให้สร้างกรอบการกำกับดูแลสำหรับอุตสาหกรรมคริปโต

เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา Sergei Katyrin ประธานหอการค้าและอุตสาหกรรมของรัสเซีย แนะนำให้ร่วมมือกับประเทศในแอฟริกาในการดำเนินการระงับข้อพิพาทข้ามพรมแดนในสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ในประกาศที่เกี่ยวข้องกับร่างกฎหมายฉบับสมบูรณ์ กระทรวงเปิดเผยว่าได้ชี้แจงกฎระเบียบเกี่ยวกับคริปโต ในขณะที่พิจารณามุมมองของหน่วยงานอื่น ๆ ทั้งหมดของรัฐบาลรัสเซีย

ในการต่อต้านการคว่ำบาตรระหว่างประเทศและอัตราเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประธานสมาคมก๊าซแห่งรัสเซีย Pavel Zavalny ได้พูดเป็นนัยถึงความเป็นไปได้ที่จะรับ Bitcoin (BTC) เป็นค่าตอบแทนสำหรับการส่งออกน้ำมันและก๊าซ

ตามรายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ Zavalny ได้แนะนำให้ชำระเงินเป็นรูเบิลรัสเซีย หยวนจีน ลีราตุรกี หรือแม้แต่ Bitcoin (BTC) จาก “ประเทศที่เป็นมิตร” อย่างไรก็ตาม “ประเทศที่ไม่เป็นมิตร” ก็ยังสามารถจ่ายค่าน้ำมันเป็นเงินรูเบิลหรือทองคำได้

miningpro-may-768x90