<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

เจ้ามือฟันกำไรเละ ! เทขาย Bitcoin 60,000 BTC มูลค่ากว่า 2.2 หมื่นล้านดอลลาร์ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ตามข้อมูลของ Santiment นักวิเคราะห์คริปโตชื่อดัง Ali Martinez รายงานว่า เจ้ามือ ได้ขาย Bitcoin ออกจากกระเป๋าเงินของพวกเขา ประมาณ 60,000 BTC  ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คิดเป็นมูลค่าประมาณ 2.22 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งนี่อาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า เจ้ามือกำลังมอง Bitcoin ในแง่ร้าย หรือพวกเขาเพียงแค่กำลังทำกำไร หลังจากการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin 

หลังจากที่ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นสู่ระดับ 37,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ดูเหมือนว่านักลงทุนพยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะรักษาระดับราคาที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง  แต่ปัจจุบัน BTC กลับมีมูลค่าลดลงอยู่ที่ 36,618 ดอลลาร์ และกำลังเผชิญกับแรงขายของเจ้ามือ 

กราฟข้างต้นได้แสดงดัชนีแนวโน้มสัมพันธ์ (RTI) ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่วัดโมเมนตัมของแนวโน้มราคาสินทรัพย์ เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin อย่างไรก็ตามปัจจุบัน RTI ยังคงอยู่ในระดับที่นักลงทุนมีกำลังซื้อ Bitcoin มากกว่าจำนวนที่ขายออกไป

ราคา BTC จะไปทางไหนต่อ ?

หากราคา Bitcoin สามารถเอาชนะแนวต้านทานที่ 37,033.37 ดอลลาร์ ได้สำเร็จ ราคา BTC จะกลับมามีแรงกระตุ้นและอาจเคลื่อนไหวเพื่อทดสอบแนวต้านด้านบนที่ ระดับ 38,082.91 ดอลลาร์ 

การรักษาราคาไว้ที่ระดับนี้ จะเปิดทางให้ตลาดคริปโตพยายามบรรลุระดับราคาเป้าหมายสิ้นปีที่ 40,000 ดอลลาร์

ในทางกลับกัน หากเจ้ามือเทขาย ส่งผลให้สูญเสียแรงกระตุ้น ราคาอาจถอยกลับเพื่อทดสอบแนวรับที่ 36,000  ดอลลาร์ ทำให้เกิดแนวโน้มขาลงอย่างต่อเนื่องรุนแรงขึ้น ซึ่งส่งผลให้ราคาลดลงอย่างมากและระดับแนวรับสำคัญอยู่ที่ 33,429.29 ดอลลาร์

นักวิเคราะห์คริปโตที่มีชื่อเสียง Rekt Capital ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่ถูกต้องเกี่ยวกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นและขั้นตอนที่นักลงทุนจำเป็นต้องเตรียมพร้อมรับมือกันต่อไป 

ทำไมเจ้ามือถึงเทขาย Bitcoin  ?

มีสาเหตุที่เป็นไปได้หลายประการที่ทำให้เจ้ามือ Bitcoin ขาย สาเหตุหนึ่งคือ พวกเขาอาจกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่อาจเกิดขึ้นในเศรษฐกิจโลก ภาวะเศรษฐกิจถดถอยอาจนำไปสู่ความต้องการที่ลดลงใน Bitcoin เนื่องจากนักลงทุนกลายเป็นคนที่ยอมรักความเสี่ยงได้น้อยลง

อีกสาเหตุหนึ่งคือ เจ้ามือกำลังทำกำไรเพียงแค่บางส่วนหลังจากการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin อย่างรุนแรง ซึ่ง Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นกว่า 50% ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา และเจ้ามืออาจทำกำไรบางส่วนของพวกเขา

สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไรสำหรับนักลงทุน Bitcoin?

การที่เจ้ามือ Bitcoin เทขาย Bitcoin ออกไป ไม่ได้หมายความว่า Bitcoin กำลังจะเข้าสู่ช่วงขาลง อย่างไรก็ตามมันเป็นสัญญาณว่าเจ้ามือกำลังมองโลกในแง่ร้ายเกี่ยวกับสินทรัพย์ในระยะสั้น ซึ่งนักลงทุนควรเตรียมพร้อมปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการลงทุน หากราคา Bitcoin ลดลงในอนาคต

บทสรุป

การที่เจ้ามือ Bitcoin ขาย Bitcoin ออกไปนั้นเป็นสัญญาณว่าเจ้ามือเริ่มระมัดระวังมากขึ้นเกี่ยวกับการเก็งกำไรในระยะสั้น และนักลงทุนควรเตรียมพร้อมสำหรับความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นกับ Bitcoin ในอนาคตอันใกล้ อย่างไรก็ตามนักลงทุนควรจำไว้ว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวน และควรลงทุนเฉพาะสิ่งที่ยอมสูญเสียได้เท่านั้น

ที่มา  : Coingape