<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

นักวิเคราะห์เชื่อ “Bull run ยังไม่จบ”คาดราคา Bitcoin อาจพุ่งแตะ $44,000 ในเร็ว ๆ นี้

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

นักวิเคราะห์ Crypto ชื่อดังตั้งข้อสังเกตว่า ราคาเหรียญคริปโตเบอร์หนึ่งของโลกอย่าง Bitcoin (BTC) อาจมีแนวโน้มที่จะเติบโตเพิ่มขึ้นต่อไป แม้ว่าราคาเมื่อเร็ว ๆ นี้จะปรับฐานลดลงต่ำกว่าระดับ 36,000 ดอลลาร์ หลังจากการประกาศข้อมูลอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐ ฯ ก็ตาม

นักวิเคราะห์ คริปโต  Credible Crypto กล่าวในวิดีโอที่แชร์กับผู้ติดตามกว่า 350,000 คน บนแพลตฟอร์ม  X ว่า Bitcoin อาจกำลังอยู่ในช่วงท้ายของการปรับฐานใน Wave 4 โดยเขาชี้ไปที่การปรับฐานล่าสุดและการเซ็ตตัวของแพทเทิร์นรูปสามเหลี่ยมขาขึ้นในกรอบ TF ที่ต่ำลง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงสร้างของทฤษฎีคลื่น Elliott Wave

Credible Crypto กล่าวว่า รูปแบบสามเหลี่ยมที่เกิดขึ้น มักพบเห็นในคลื่นที่สี่ของทฤษฎีคลื่น Elliott Wave บ่งชี้ว่าสินทรัพย์กำลังเข้าสู่ช่วงสะสมพลัง ก่อนที่ราคาสินทรัพย์จะปรับตัวพุ่งสูงขึ้น

ทฤษฎีคลื่น Elliott เป็นแนวคิดที่เกิดขึ้นจากการสังเกตการณ์และระบุรูปแบบการคลื่นที่เกิดขึ้นซ้ำของ Ralph Nelson Elliott ในช่วงทศวรรษที่ 1920 รูปแบบเหล่านี้อ้างอิงตามจิตวิทยาของมวลชน และการตีความทฤษฎี คลื่น Elliott โดยทั่วไปจะเกี่ยวข้องกับคลื่น 5 คลื่นที่เคลื่อนไหวไปตามแนวโน้มตลาดหลัก ซึ่งอาจเป็นภาวะขาขึ้นหรือขาลง และตามมาด้วยคลื่นที่มีปรับฐานทั้งหมด 3 คลื่น

ทฤษฎีนี้ ตั้งสมมติฐานว่า รูปแบบเหล่านี้เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ทำให้สามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวของราคาสินทรัพย์ได้ ซึ่งทฤษฎีของ Elliott มีชื่อเสียงมากขึ้นเมื่อเขาคาดการณ์จุดต่ำสุดของตลาดหุ้นอย่างแม่นยำในปี 1935 หลังจากการปรับฐานเป็นเวลา 13 เดือน

กราฟราคา BTC ของ Credible Crypto แสดงให้เห็นว่า การเบรดทะลุผ่านระดับ 38,000 ดอลลาร์จะนำไปสู่จุดสิ้นสุดของ Wave สี่ และทำให้ราคาของ cryptocurrency เพิ่มขึ้นต่อไปถึงระดับ 44,000 ดอลลาร์

นักวิเคราะห์ Credible Crypto สังเกตเห็นปริมาณที่ลดลงอย่างมากในจำนวนสัญญาฟิวเจอร์ส BTC ที่ยังเปิดอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเขามองว่าการลดลงของจำนวนสัญญา Bitcoin Future จะเป็นการวางตำแหน่ง Bitcoin ให้อยู่ในจุดที่สูงขึ้น เนื่องจากสิ่งนี้บ่งชี้ว่านักลงทุนกำลังลดความเสี่ยงและเตรียมพร้อมสำหรับช่วงตลาดกระทิง

อย่างไรก็ตาม เจ้ามือ Bitcoin ยังมีมุมมองเชิงลบต่อตลาดและคาดว่าราคาสินทรัพย์จะลดลง เนื่องจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าผู้ถือครองรายใหญ่เหล่านี้ ได้เทขาย Bitcoin จำนวนกว่า 60,000 BTC มูลค่าประมาณ 2.22 พันล้านดอลลาร์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา  หลังจาก Bitcoin ราคาเพิ่มขึ้นกว่า 34.8% ภายใน 30 วัน

ที่มา : cryptoglobe