<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Bitkub Coin (KUB)  Price Index

฿ 0

Day
0%
Week
0%
Month
0%
Open 24H
฿0
High 24H
฿0
Low 24H
฿0
Last Price
฿0
Vol 24H
KUB 0
Vol.24H
฿0
Date Range :
From
To
Value
THB 0
Date Range :
From
To
Value
THB 0
Date Range :
From
To
Value
THB 0

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเหรียญ Crypto ยอดนิยมที่สุดของไทยอย่าง Bitkub Coin (KUB) กันมาบ้างแล้วว่า ถ้าหากเราใช้ฟังก์ชันต่าง ๆ ของ Bitkub Chain เช่น การรับ-ส่งเหรียญ การสร้างหรือใช้งาน Smart Contract เราก็จะต้องใช้เหรียญ KUB เป็นค่าธรรมเนียมเครือข่าย และเหรียญ KUB ก็ยังสามารถแลกเป็นเครดิตค่าธรรมเนียมการซื้อขายบน Bitkub Exchange ได้อีกด้วย

แต่สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับเหรียญนี้ ต้องรีบมาทำความรู้จักเหรียญ KUB และ Bitkub Chain ไปพร้อมกันกับสยามบล็อกเชนได้แล้ว เพราะ KUB มีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมายที่ทำให้เหรียญนี้สามารถกลายเป็นเหรียญขวัญใจนักเทรดชาวไทยมาอย่างยาวนาน

เครือข่าย Bitkub Chain คืออะไร?

Bitkub Chain คือเครือข่ายบล็อกเชนที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้าน Blockchain Full-solution Service และเป็นที่ปรึกษาด้าน ICO (Initial Coin Offering) แก่องค์กรหรือผู้ประกอบการที่ต้องการยกระดับธุรกิจด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

เครือข่าย Bitkub Chain สามารถตรวจสอบและสร้างบล็อกใหม่บนเครือข่ายได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ด้วยการใช้ระบบ Consensus Algorithm แบบ Proof of Authority อีกทั้งยังมีค่าธรรมเนียมต่อธุรกรรมอยู่ในระดับต่ำด้วย

Bitkub Chain ใช้ระบบฉันทามติแบบ Proof of Staked Authority (PoSA) โดยมีบริษัทที่มีชื่อเสียงรวมทั้งผู้ถือครองเหรียญ KUB มาร่วมเป็น Validator nodes ที่จะคอยตรวจสอบ ยืนยันธุรกรรม และสร้างบล็อกใหม่เพื่อความเร็วสูงสุดในการทำธุรกรรม

ทั้งนี้เครือข่าย Bitkub Chain มีแผนที่จะเปลี่ยนผ่านเป็นระบบ PoS ในอนาคต เพื่อให้ Bitkub Chain กลายเป็น Public Blockchain และรองรับ Mass Adoption โดยสมบูรณ์ โดยในขณะนี้ Bitkub Chain รองรับการทำงานร่วมกับ ETH compatible (EVM supported), Metamask wallet supported, Solidity smart contract, Web3.js library, Truffle.js supported และ Remix IDE

ทำความรู้จักเหรียญ Bitkub Coin (KUB)

Bitkub Coin (KUB) คือเหรียญประจําเครือข่าย Bitkub Chain เหมือนกับเหรียญ Ether (ETH) บนเครือข่าย Ethereum โดยผู้ใช้กระดานเทรด Bitkub ทุกคนสามารถนำเหรียญ KUB ไปแลกเป็น Fee Credit เพื่อลดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมบนกระดานเทรดของ Bitkub ได้ โดยในปัจจุบัน กระดานเทรดเหรียญ KUB มีทั้งหมด 5 แห่งด้วยกัน ได้แก่ Bitkub, Poloniex, CoinEx, Gate.io  และ MEXC

การที่จะมีส่วนร่วมกับ Bitkub Chain ได้นั้น เราต้องชําระค่า Gas fee หรือค่าธรรมเนียมการทําธุรกรรม ด้วยเหรียญ KUB ซึ่งจํานวนของเหรียญที่จะต้องจ่ายขึ้นอยู่ความซับซ้อนและขนาดของธุรกรรมที่ถูกสร้างขึ้นบนเครือข่าย Bitkub Chain โดย Gas จะถูกใช้เป็นค่าธรรมเนียมในการทําธุรกรรมบนเครือข่าย เช่น การโอนทรัพย์สิน การจัดเก็บข้อมูล ฯลฯ และใช้เป็นค่าธรรมเนียมในการใช้งาน Smart contracts หรือ dApps บนเครือข่าย

ขณะเดียวกัน ผู้ถือเหรียญ KUB จะได้รับสิทธิพิเศษที่มีชื่อว่า ‘Lock & Drop’ ผ่านแอปพลิเคชันกระเป๋าสตางค์ดิจิทัลอย่าง Bitkub NEXT โดยจุดเด่นของระบบ Lock & Drop จะเปิดโอกาสให้ผู้ถือเหรียญ KUB สามารถฝากเหรียญ KUB ไว้ตามระยะเวลาที่กําหนด เพื่อรับสินทรัพย์ดิจิทัลและรางวัลอื่น ๆ อีกมากมายจากพันธมิตรของ Bitkub

นอกจากนี้ แม้ว่าเหรียญ KUB จะไม่ได้มีวัตถุประสงค์สำหรับใช้ในการชําระเงินเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการ แต่พันธมิตรของ Bitkub และร้านค้าทั่วไปยังสามารถเลือกรับเหรียญ KUB แลกเปลี่ยนกับสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้ตามความเหมาะสม

Bitkub Coin (KUB) ใช้ทำอะไรได้บ้าง

  • จ่ายค่าธรรมเนียมธุรกรรม โดยใช้เหรียญ KUB ในการชำระค่าธรรมเนียมสำหรับการทำธุรกรรม ต่าง ๆ บนเครือข่าย Bitkub Chain
  • เป็นค่าธรรมเนียมในการเทรด โดยนำเหรียญ KUB มาแลกเป็นค่าธรรมเนียมในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ Bitkub.com
  • แลกเปลี่ยนสินค้าและบริการ โดยแลกเปลี่ยนเหรียญ KUB กับสินค้าและบริการจากร้านค้าและพันธมิตรของ Bitkub
  • Lock & Drop คือ การล็อกเหรียญ KUB เพื่อรับรางวัลและสิทธิพิเศษอื่น ๆ มากมายที่ให้เฉพาะลูกค้า Bitkub NEXT

Bitkub Chain คือเครือข่ายที่มุ่งหวังจะเป็นโครงสร้างพื้นฐานให้กับภาคอุตสาหกรรม เพื่อกระจายโอกาสทางเศรษฐกิจและการเงินให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม ปลอดภัย และโปร่งใส ด้วยค่าธรรมเนียมที่ถูก และการทําธุรกรรมผ่านบล็อกเชนที่มีความรวดเร็ว โดยในขณะนี้ Bitkub ถือเป็นเครือข่ายบล็อกเชนชั้นนำของไทยที่มีโอกาสเติบโตได้อย่างมหาศาลเช่นเดียวกับเหรียญ KUB และถ้าหากใครสนใจศึกษาเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ bitkubchain