<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>
bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250

Microsoft เตรียมเพิ่มหน่วยเงินบิทคอยเข้าไปในโปรแกรม Excel

bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250
ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

บริษัทไมโครซอฟท์ที่เราๆรู้จักกันดีได้ประกาศว่าจะทำการเพิ่มหน่วบเงินบิทคอยเข้าไปในโปรแกรม Microsoft Excel 2017 ที่จะออกมาในปีนี้ โดยผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้ระบบดังกล่าวในการคำนวนระบบค่าเงินบิทคอยได้

นาย Martin Butler หรือ AE ของบริษัท Microsoft ได้กล่าวว่า

“ในปีนี้ โปรแกรม Excel จะสามารถซัพพอร์ทหน่วยเงินบิทคอยได้ โดยผู้ใช้งานสามารถที่จะคำนวน หรือวิเคราะห์หน่วยเงินบนโปรแกรมเป็นบิทคอย โดยโปรแกรมเวอชันใหม่นี้จะออกมาบนแพลตฟอร์ม Windows 10, Android, Mac OS และ iOS รวมทั้ง Excel แบบเวอร์ชันมือถืออีกด้วย”

bitazza-may-300x250
bitazza-may-768x90

บริษัท Atlanta Digital Currency Fund และผู้เชี่ยวชาญทางด้านบิทคอยนามว่า Alistair Milne ได้ทำการทวีตข้อความเกี่ยวกับการอัพเดตซอตแวร์ Microsoft Excel ในครั้งนี้ โดยภายหลังจากนั้นก็มีผู้ใช้งานบิทคอยเข้ามาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

ไมโครซอฟต์ลิสให้บิทคอยเป็น “ค่าเงิน”

หลายๆสถาบันการเงินรวมถึงรัฐบาลส่วนใหญ่ในหลายๆประเทศพยายามที่จะหลีกเลี่ยงใช้คำว่า “ค่าเงิน” กับบิทคอยอันเนื่องมาจากการไม่ยอมรับในตัวของบิทคอย

กระนั้นผู้ใช้งานบิทคอยและนักลงทุนส่วนใหญ่เปรียบบิทคอยว่าเป็นสินทรัพย์ ในขณะที่ผู้คนอีกกลุ่มหนึ่งก็เรียกมันว่าค่าเงินดิจิตอล

อย่างไรก็ตาม ตลอดปี 2016 ที่ผ่านมาสื่อส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนแนวคิดและมุมมองไปมากเนื่องมาจากเศรษฐกิจการเงินของโลกที่กำลังอยู่ในขั้นวิกฤติ ในบางประเทศอย่างเช่นอินเดีย, จีน และเวเนซุเอลานั้น ประชาชนไม่มีตัวเลือกอื่นๆใดนอกจากบิทคอย อันเป็นสาเหตุมาจากการยกเลิกธนบัตร, การขาดเงินตรา, การอ่อนตัวของค่าเงินและการควบคุมการใช้จ่ายของเงินในประเทศ

เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมานั้น นักลงทุนและนักเทรดต่างก็คิดที่จะทำให้บิทคอยเป็นสกุลเงินหลักของโลก และเป็น safe haven สิ่งเดียวที่สามารถปกป้องระบบการเงินโลกจากหายนะได้ ไม่เพียงแค่นั้น บิทคอยยังเอาชนะค่าเงินทุกๆค่าเงินบนโลกนี้ในด้านของมูลค่าที่เพิ่มขึ้น ซึ่งสิ่งที่กล่าวทั้งหมดมานี้ส่งผลให้อุปสงค์เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

ไมโครซอฟต์เริ่มเข้ามามีบทบาทในตลาด cryptocurrency

ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ทางฝั่งไมโครซอฟต์นั้นเคยมีบทบาททางด้านการผลิตและทดสอบระบบบล็อกเชนของตัวเองมาแล้ว ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Azure Blockchain ที่ใช้ในการจัดการระบบฐานข้อมูลของการเงินของบริษัทขนาดใหญ่ในหลายๆบริษัท

ทางบริษัทยังผลักดันให้มีการมีทอัพเกี่ยวกับเหรียญอีเธอเรียม คลาสสิค และบริษัทที่ให้บริการทางด้านบิทคอยอื่นๆอีกด้วย เพื่อแสดงถึงความสนใจในอุตสาหกรรม cryptocurrency ที่กำลังบูมอย่างมากในปัจจุบัน

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น