<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Mastercard จดสิทธิบัตรในสำหรับผลิตภัณฑ์ด้านการจ่ายเงินผ่าน Blockchain แบบความเร็วสูง

สิทธบัตรล่าสุดจาก Mastercard แสดงให้เห็นถึงแผนการของบริษัทด้านบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่กำลังนพเอาเทคโนโลยี Blockchain มาใช้เพื่อการพัฒนาระบบโอนเงินและจ่ายเงิน

โดยอ้างอิงจากสิทธิบัตรที่ถูกเผยแพร่โดย Patent and Trademark Office แห่งสหรัฐฯ หรือผู้ที่ดูแลด้านทรัพย์สินทางปัญญา บริษัท Mastercard ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้ Blockchain ที่จะสามารถนำมาช่วยในการจ่ายเงินได้อย่างรวดเร็วแบบทันที โดยจะการันตีว่าทางพ่อค้าและแม้ค่านั้นไม่จำเป็นที่จะต้องรอเป็นเวลานานหลายวันกว่าจะได้รับเงินจากการรับชำระสินค้าด้วยบัตรเครดิต

ยิ่งไปกว่านั้นทาง Mastercard ยังเผยให้เห็นว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกนำมาใช้เก็บข้อมูลธุรกรรมต่างๆ และช่วยยืนยันว่าทางร้านค้านั้นได้ถูกจ่ายเงินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลที่ถูกเก็บไว้บน Blockchain จะรวมถึงจำนวนเงินบนธุรกรรมที่ถูกจ่าย, การการันตีการจ่ายเงิน, และการคอนเฟิร์มว่ามีฝ่ายไหนได้เข้ามาเป็นผู้ร่วมทำธุรกรรมในแต่ละธุรกรรมบ้าง โดยบัญชีส่วนตัวเหล่านั้นก็จะถูกเก็บไว้เพื่อเป็นแหล่งอ้างอิงแบบส่วนตัว อ้างอิงจากแบบฟอร์ม

โดยรายละเอียดส่วนหนึ่งนั้นประกอบไปด้วย

“เราจำเป็นต้องมีโซลูชันทางเทคนิคที่การทำธุรกรรมสามารถถูกการันตีได้ว่ามีนจะถูกยืนยันว่าพ่อค้าหรือแม่ค้าได้รับเงินนั้นไปแล้วแบบทันที และการการันตีนั้นสามารถนำไปใช้ได้กับรูปแบบการจ่ายเงินหลายๆแบบ และรวมถึงรูปแบบของธุรกรรมหลายๆแบบรวมทั้งผ่าน e-commerce ด้วน”

เมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานว่าทาง Mastercard กำลังทำการทดสอบระบบจ่ายเงินผ่าน Blockchain เพื่อการทำธุรกรรมแบบธุรกิจสู่ธุรกิจที่มีความง่ายดายมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทาง Mastercard จะเริ่มหลงไหลในเทคโนโลยี Blockchain แต่พวกเขาก็ยังไม่ชอบ Bitcoin ที่ถือเป็นต้นกำเนิดของเทคโนโลยีดังกล่าว นาย Ajay Banga หรือ CEO ของ Masterard ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้วได้ออกมากล่าวโจมตี Bitcoin ว่ามัน “คือขยะ

“รัฐบาลเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลนั้นน่าสนใจ แต่สกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ใช่ของรัฐบาลนั้นเป็นขยะ”

เขากล่าว

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้
Love
Haha
Wow
Sad
Angry

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

Read previous post:

Bitcoin Cash ดูเหมือนจะประสบความสำเร็จในการ Hard Fork ตามที่ได้วางแผนไว้ ณ เวลาปัจจุบัน เครือข่าย Node ส่วนใหญ่ (ประมาณ...

Close