<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

4 แอปพลิเคชั่นที่ช่วยเทรด Bitcoin ที่ดีที่สุดในปี 2019

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

การซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีในทุกวันนี้สามารถทำได้หลายช่องทางทั้งผ่านทาง PC, Macbook หรือแท็บเล็ต แต่เราก็ไม่อาจที่จะถือเครื่องคอมไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลาเพื่อทำการเทรดในช่วงที่ต้องการ ส่ิงที่คนพกพาส่วนใหญ่ก็จะเป็นโทรศัพท์มือถือมากกว่า ทำให้เว็บเทรดต่าง ๆ ได้พัฒนาแอปพลิเคชั่นของตนเองขึ้นมาเพื่อให้นักเทรดสามารถทำการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เรามาดูกันว่ามีแอปพลิเคชั่นของกระดานเทรดที่ใดบ้างที่ติดโพลเป็นแอปฯ ที่ดีที่สุดในปีนี้

Binance

หนีไม่พ้นเว็บเทรดยักษ์ใหญ่ Binance ที่กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงปักกิ่งประเทศจีนหลังจากสี จิ้นผิงสนับสนุน Blockchain กระดานเทรดของ Biance ถือเป็นกระดานที่มีวอลุ่มรายวันมหาศาลมากที่สุดให้บริการเทรดคริปโตมากกว่า 350 คู่เทรด

ทั้ง Binance ก็ได้เจาะตลาดเปิดตัว Binance U.S. บริการแก่ผู้ใช้งานในสหรัฐฯ แอปพลิเคชั่นของ Binance นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วสำหรับผู้ใช้งานทั้ง iOS และ Android

Coinbase

ไม่มีใครไม่รู้จักกระดานเทรด Coinbase เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในกระดานเทรดที่ใหญ่ที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ โดยตอนนี้ทาง Coinbase ก็มีแอปพลิเคชั่นสำหรับซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีด้วยเช่นกัน ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำการซื้อขายคริปโตสกุลหลัก ๆ เช่น Bitcoin, Ethereum, Litecoin และอื่น ๆ 

โดยแอปพลิเคชั่นของ Coinbase นั้นมีให้ดาวน์โหลดทั้งของ iOS และ Android ตัวแอปพลิเคชั่นจะมีทั้งบริการซื้อขายคริปโตหรือจะเก็บคริปโตไว้ในแอปฯ ก็ได้เช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามแอปฯ ของ Coinbase ก็มีกระแสตอบรับเรื่องค่าธรรมเนียมที่ค่อนข้างสูงสำหรับผู้ใช้งานในสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกา

Enjin Wallet

ก่อนหน้านี้วอลเล็ท Enjin ถูกเปิดตัวออกมาบน Galaxy S10  บริษัทที่สร้าง Enjin Wallet ก็คือ Enjin Coin เป็นแพลตฟอร์มเกมทางโซเชียลที่ใหญ่ที่สุดแพลตฟอร์มหนึ่งของโลก สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งผู้ใช้งาน Android และ iOS

อย่างไรก็ตาม Enjin Wallet นี้ไม่ใช่แอปพลิเคชั่นสำหรับการเทรดคริปโตโดยตรงแต่เป็นแอปฯ สำหรับการเก็บเหรียญ, การส่งเหรียญคริปโตหากันหรือเทรดสินทรัพย์ในเกม ในกรณีที่ผู้ใช้งานทำมือถือหายหรือลืมรหัสผ่านก็สามารถเรียกคืนจากประโยคที่ตั้งค่าเอาไว้ 

Blockfolio tracker application

อันสุดท้ายคือแอปพลิเคชั่น Blockfolio tracker ซึ่งเป็นแอปที่จะเปิดเผยรายละเอียดพอร์ทฟอลิโอของผู้ใช้งานทำให้ผู้ใช้สามารถจัดการพอร์ตฟอลิโอ้ได้ง่ายขึ้น โดยจะมีข้อมูลราคาของเหรียญคริปโตด้วย อีกทั้งยังมีข้อมูลอัพเดทจากผู้สร้างโปรเจ็คเหรียญนั้น ๆ ส่งเข้ามาในแอปฯ ให้ผู้ใช้ได้รู้ข่าวแบบทันที

แอปพลิเคชั่นนี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการพอร์ทโฟลิโอหลาย ๆ อันพร้อมกันได้ และมีการแจ้งเตือนราคาคริปโตในตลาด เป็นแอปพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งผู้ใช้งาน iOS และ Android

แอปพลิเคชั่นดังกล่าวข้างต้นเป็นเพียงแอปฯ ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานเพื่อซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีผ่านทางมือถือได้อย่างสบาย ๆ ซึ่งของไทยเราก็มี Satang App และ Bitkub ด้วยเช่นกันที่ผู้ใช้บริการของเว็บเทรดสามารถไปดาวน์โหลดใช้งานกันได้

ที่มา : icodog

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น