<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

เซียน Bitcoin คาดราคาจะพุ่งไปถึง 120,000 ดอลลาร์ในขาขึ้นรอบใหม่นี้

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

จากการคาดการณ์ราคา Bitcoin ในช่วงขาขึ้นรอบต่อไป ไปจนถึงเรื่องการปิดตัวลงของบริษัทที่ Ripple เคยได้มีการสนับสนุน ซึ่งนี่คือเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นในโลกของคริปโตเคอเรนซี่

Bitcoin

เมื่อไม่นานมานี้นักวิเคราะห์คริปโตชื่อดัง ‘CryptoWolf’ ได้โพสต์บน Twitter ของเขาว่า “ช่วงขาขึ้นในรอบต่อไปอาจมีระยะเวลายาวนานมากกว่าครั้งก่อน ๆ”

โดยเขาเชื่อว่าราคา Bitcoin จะพุ่งแตะจุดสูงสุดในปี 2022 หรืออีกประมาณ 1,400 วัน นับตั้งแต่ที่มันได้ร่วงลงสู่จุดต่ำสุดที่ระดับ 3,220 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคม 2018

bitazza-may-768x90

นอกจากนี้เขายังกล่าวด้วยว่าผลตอบแทนจากการลงทุนของ Bitcoin หรือ ROI จะเพิ่มสูงขึ้นถึง 40 เท่าจนทำให้ราคาได้ขึ้นไปอยู่ที่ระดับ 120,000 ดอลลาร์

Ripple และ XRP

ก่อนหน้านี้ทางสยามบล็อกเชนได้รายงานไปแล้วว่า สตาร์ทอัพให้เช่าสิ่งของออนไลน์ ‘Omni’ ได้เตรียมที่จะปิดตัวลง

อ้างอิงจากรายงานของ TechCrunch ที่เผยว่า Omni กำลังเผชิญปัญหาในเรื่องของการปรับเปลี่ยนโมเดลธุรกิจของตัวเอง จนทำให้พวกเขาตัดสินใจที่ต้องยอมแพ้และปิดตัวลงไปในที่สุด

Omni ตั้งเป้าหมายที่จะสร้างตลาดระดับโลกให้ผู้คนสามารถหารายได้ด้วยการให้ยืมสิ่งของที่ไม่ได้ใช้จากบ้านของพวกเขาเพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินเฟียตหรือสกุลเงินคริปโต

นอกจากนี้ Omni ยังเป็นหนึ่งในบริษัทแรก ๆ ที่ได้รับการลงทุนจาก Ripple’s fundraising arm Xpring อีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตามท้ายที่สุด Omni ต้องยอมแพ้และปล่อยทีมวิศวกรหลายคนเดินออกจากบริษัทไป แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็ยังได้เจรจากับทาง Coinbase เพื่อให้จ้างทีมวิศวกรของพวกเขาต่อ ซึ่งภายหลังจากการเจรจา Coinbase ก็ได้ว่าจ้าง ‘ทีมวิศวกร’ ของ Omni ไปทั้งหมด 10 คน

Litecoin

อัตราแรงขุดในเครือข่าย Litecoin ยังคงร่วงอย่างต่อเนื่อง อ้างอิงข้อมูลจาก BitInfoCharts

ตัวชี้วัดได้บ่งชี้ว่าเหล่านักขุดได้ตัดสินใจที่จะปิดเครื่องขุดของพวกเขา หลังจากเกิดเหตุการณ์ Halving ของ LTC

อย่างไรก็ตามตอนนี้แรงขุดของ LTC เริ่มค่อย ๆ ปรับตัวขึ้นมาบ้างแล้ว หลังจากทีมนักพัฒนาของ Litecoin ได้ปรับลดค่าความยากในการขุดลงเพื่อจูงใจให้เหล่านักขุดกลับมาทำงานอีกครั้ง

ที่มา : dailyhodl

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

miningpro-may-768x90