<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

ผู้อ้างตัวเป็น Satoshi นาย Craig Wright ดับฝันนักเทรด กล่าวราคา Bitcoin ไม่มีทางพุ่งแตะ 3 ล้านบาทแน่

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

นาย Craig Wright หรือผู้ที่อ้างเป็น Satoshi คาดการณ์ว่าราคา Bitcoin จะไม่สามารถขึ้นไปทำลายสถิติ all time high ได้อีกต่อไปแล้ว เขากล่าวอย่างประชดประชันว่าถ้าราคามันจะขึ้นได้ก็ต้องมีคนติดคุก เขากล่าวทั้งหมดนี้ขณะที่กำลังให้สัมภาษณ์พิเศษช่วงคริสต์มาสกับทาง Bitcoin Core

เขาทำนายอย่างมั่นใจว่ามูลค่าของ Bitcoin จะไม่สูงขึ้นอย่างแน่นอน

จะมีคนเข้าคุกถ้า Bitcoin มีราคาสูงขึ้น

ซึ่งก่อนหน้านี้มีนักวิเคราะห์หลายคนที่เชื่อว่าราคา Bitcoin ในอนาคตจะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศา ยกตัวอย่างเช่นนาย Tim Draper, นาย Peter Brandt, นาย Ross Ulbright และนาย John McAfee

bitazza-may-768x90

นาย Tim Draper เป็นมหาเศรษฐีร้อยล้านผู้เชื่อมั่นใน Bitcoin เขาเชื่อมั่นว่าราคา Bitcoin จะพุ่งไปถึง 250,000 ดอลลาร์ภายในครึ่งปีหรือ 1 ปีหลังจากการ Halvening ครั้งต่อไปในเดือนพฤษภาคม 2020 ซึ่งก่อนหน้านี้นาย Draper ก็เคยออกมาทำนายราคาเช่นนี้ตามที่ทางสยามบล็อคเชนรายงาน เขาเคยแนะนำด้วยว่า Bitcoin จะครองส่วนแบ่งตลาดทั่วโลกมากกว่า 5% ภายใน 2023 ซึ่งนั่นเป็นการคาดการณ์ที่โด่งดังอย่างมากในวงการคริปโต เขาเคยกล่าวว่า:

“ผมคิดว่าในท้ายสุดนั้น พวกเขาจะนำมันไปใช้จ่ายเมื่อพวกเขารู้สึกว่ามูลค่าของมันเพิ่มขึ้นมาเยอะพอสมควร แต่มูลค่าที่ 250,000 ดอลลาร์ต่อ Bitcoin ในปี 2022 มันอาจเป็นปี 2023 นะ แต่ว่ามันก็ยังอยู่ในระดับนั้นอยู่ และหากมันถึงระดับนั้น มันก็ยังคิดเป็นแค่ 5% ของตลาดสกุลเงินทั้งโลกเท่านั้น ดังนั้นผมจึงเข้าใจว่าทำไมผู้คนที่ยังศรัทธาในตัวมันอยู่ ยังคงถือเจ้าเหรียญตัวนี้”

“มันเป็นไปได้สูงที่เราจะเห็น Bitcoin พุ่งไปที่ 250,000 ดอลลาร์ภายในปี 2022 หรือต้นปี 2023 โดยมีเหตุผลจากผู้ใช้ที่เริ่มปรับตัวเข้าหา Bitcoin และผมคิดว่า Bitcoin กำลังค่อยแพร่ขยายตัวออกไปเรื่อยๆ ในหมู่ผู้ใช้”

นาย Peter Brandt ได้ออกมากล่าวผ่านคลิปวิดีโอล่าสุดของเขาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำให้ Bitcoin นั้นเข้าสู่ช่วงราคาหกหลักได้ในที่สุด โดยอาศัยเหตุผลทั้งสองมุมของเขาที่เขากล่าวในวิดีโอ โดยมีจุดยืนหนักแน่นว่าเหรียญดังกล่าวนั้นอยู่ในตลาดขาขึ้นแน่นอน โดยตัวเขาได้กล่าวผ่านวิดีโอดังกล่าวว่า

“ตัวผมนั้นมีความเชื่อในการเปลี่ยนแปลงระยะยาวของ Bitcoin ว่าเหรียญดังกล่าวนั้นจะขึ้นไปแตะที่ราคา 100,000 ได้อย่างแน่นอน หรืออาจมากกว่านี้เสียด้วยซ้ำ”

นาย Ross Ulbricht ผู้ก่อตั้ง Silk Road นั้นถูกจับเข้าคุกข้อหาฟอกเงินและแฮ็กคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ปี 2015 ในระหว่างที่อยู่ในคุกเขาก็ได้ทำการวิเคราะห์ราคา Bitcoin เสมอมา ซึ่งเขามองว่าเทรนด์โดยภาพรวมของ Bitcoin ยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น (แม้ว่าจะมีการปรับฐานอย่างรุนแรง) 

ล่าสุดเขาได้ออกมาทำนายว่าราคา BTC จะพุ่งทะยานไปถึง $100,000 ในปี 2020 ซึ่งเขาได้วิเคราะห์จากทฤษฎีของ Elliott wave

“ราคา Bitcoin จะพุ่งถึง $100,000 ในปี 2020”

ส่วนนาย John McAfee ผู้เชี่ยวชาญคริปโตเชื่อว่า Bitcoin จะพุ่งไปที่ 1 ล้านดอลลาร์ได้ภายใน 31 ธันวาคม 2020 ซึ่งนาย Craig Wright ออกมาค้านว่าทฤษฎีของนาย John McAfee นั้นไม่มีความน่าเชื่อถือจนน่าขำ เขากล่าวว่าทั้งโลกนั้นไม่มีเงินพอที่จะผลักให้ราคา Bitcoin ขึ้นไปสูงขนาดนั้น

“ราคาของมันจะไม่ขึ้นไปแล้วล่ะ มันไม่เกิดขึ้นหรอก Bitcoin ราคา 1 ล้านน่ะ นั้นมันเป็นเรื่องต้มตุ๋นแล้ว”

นาย Wright โยงว่าราคา Bitcoin ขึ้นสูงครั้งที่แล้วได้ก็เพราะว่าเหรียญ Tether เขาเชื่อว่าการที่เหรียญ Tether มีราคาสูงขึ้นส่งผลให้ราคา Bitcoin นั้นสูงตามในครั้งที่แล้ว ซึ่งเขาบอกว่าราคา Tether จะไม่สูงขึ้นแล้ว

ถ้า Bitcoin จะสูงขึ้นไปได้นั้นก็คงมีใครจะต้องติดคุกแล้วล่ะ นาย Craig กล่าว คำพูดของเขาตรงข้ามกับการวิเคราะห์ของนักลงทุนคนอื่นอย่างสิ้นเชิง

Craig Wright ไม่สนว่าคุณจะเชื่อเขาไหม

นาย Wright เป็นประเด็นบนโลกโซเชียลบ่อยครั้งในปี 2019 เขาขู่ฟ้องทุกคนที่ไม่เชื่อว่าเขาคือ Satoshi Nakamoto ส่งผลให้เทรดดิ้งแพลตฟอร์ม Binance และ Kraken ต้องถอน Bitcoin SV ของเขาออกจากเว็บ

และในตอนนี้เขาบอกว่าเขาไม่สนว่าคนจะเชื่อเขาหรือไม่

“มันไม่เกี่ยวกับความเชื่อเลย ผมไม่ได้ต้องการให้คุณมาเชื่อผม ผมไม่ต้องการศรัทธา”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม นาย Craig Wright ออกมาเคลื่อนไหวและไม่ละความพยายามที่จะพิสูจน์ว่าเขานั้นคือผู้สร้างเหรียญ Bitcoin จากการสัมภาษณ์ผ่านทาง Skype ซึ่งเขาก็ได้ออกมาแสดงเอกสารเกี่ยวกับต้นกำเนิดของ Satoshi Nakamoto อีกด้วย แต่ก็ยังมีรายละเอียดอีกหลายประการที่ไม่ค่อยชัดเจน

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

miningpro-may-768x90