<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

นักวิเคราะห์เชื่อราคา Ethereum จะพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงในอนาคต แต่ร้องรอถึงปี 2025

นักวิเคราะห์รายหนึ่งเชื่อว่าราคาของ Ethereum นั้นจะกลายเป็นขาขึ้นอย่างรุนแรงในปี 2025 ที่จะถึงนี้ โดยใช้เทคนิคการวิเคราะห์ที่เป็นการเปรียบเทียบระหว่างเหรียญอันดับหนึ่งและอันดับสองของโลก

เมื่อพวกเราลองเปรียบเทียบผลตอบแทนจากการลงทุน หรือ ROI ระหว่าง Bitcoin กับ Ethereum ในช่องวงจรแรกของทั้งคู่ นักวิเคราะห์มองเห็นว่าในวงจรที่ 2 ของมัน Ethereum จะสามารถ To the moon ได้ในปี 2025  อย่างไม่ต้องสงสัย 

“ระหว่าง 10,000 ดอลลาร์และ 45,000 ดอลลาร์ ต่อ Ethereum ใน 2025 มันเป็นไปได้”

กล่าวทิ้งไว้ในทวิตเตอร์ของนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง ‘Cryptowolf’ ที่ได้ออกมาเขียนว่าราคาของเจ้าเหรียญคริปโตเคอรเรนซี่อันดับ 2 ของโลกอาจจะมีการยกระดับตัวเองอย่างน่าเหลือเชื่อในปี 2025 ซึ่งสิ่งนี้แม้แต่ Bitcoin เหรียญอันดับหนึ่งของโลกก็ยังห่างไกลจากมันมากเช่นกันในตอนนี้ 

เพื่อให้มันสถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้จริง ๆ Ethereum จะต้องสามารถสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) ได้มากถึง 500 เปอร์เซ็นต์

ก่อนหน้านี้มีเทรดเดอร์ คริปโตเคอเรนซี่อีกรายหนึ่งได้คาดการณ์ว่าราคา Ethereum จะพุ่งขึ้นไปในระดับที่ใกล้เคียงกันในระยะประมาณ 10,000 ดอลลาร์ แต่เขาก็ไม่ได้เจาะจงว่าต้องใช้เวลามากหรือน้อยเพียงดังในการที่เหตุการณ์ Ethereum พุ่งเป็นจรวดแบบนี้จะเกิดขึ้นจริง ๆ บ้าง 

“24 เดือนของความเจ็บปวดสำหรับเหรียญ XRP และ ETH”

นักวิเคราะห์และนักเทรดคริปโตเคอเรนซี่ชื่อดังอีกหนึ่งรายอย่าง FilbFilb ชี้ให้เห็นว่าสำหรับในปี 2019 เหรียญทั้ง 2 มีสถานะการณ์ที่โหดร้าย ทารุณเป็นอย่างมากและแตกต่างจาก Bitcoin ที่เติบโตมากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ 

นอกจากนี้ยังได้มีผู้ใช้งานออกมาแสดงความคิดเชิงให้ความหวังไว้อีกด้วยว่าราคา Ethereum จะกลับมาที่จุดสุดยอดของมันอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้แน่นอน 

โอกาสที่ยิ่งใหญ่ หรือจะเป็นหายนะ? 

โดยปกติแล้วเวลาที่เหล่าชุมชนคริปโตเคอเรนซี่เห็นการเทขายของราคาคริปโตเคอเรนซี่แบบนี้พวกเขามันจะรีบเข้าไปซื้อ (Buy the Dip) และค่อยคาดหวังว่าจะสามารถสร้างกำไรได้ในภายหลัง 

จากการถือครองเอาไว้ บรรดาแฟน ๆ ของ Bitcoin ต่างออกมาพูดคุยถึงเรื่องราวดังกล่าวเมื่อราคาของ Bitcoin ถูกเทขาย 

ทว่าทางด้านของผู้เล่นเหรียญ Ripple ดูจะต้องมีสภาพที่ไม่จืดเท่าไหร่นักเพราะนับวันเราจะยิงเห็นการไหลลงมากขึนเรื่อย ๆ ของระดับราคา XRP  อย่างไรก็ตามตอนนี้ดูเหมือนว่ากับเหรียญอย่าง Ethereum เองก็เช่นกันที่ต้องเผชิญหน้ากับสถาการณ์เดียวกัน และพวกเขาเริ่มสงสัยแล้วว่านี้เป็นโอกาสในการเข้าซื้อหรือไม่ในทางตรงกันข้ามหรือมันจะเป็นหายนะแทนกันแน่ 

Ethereum มูลค่า 25 ล้านดอลลาร์กระทบเว็บเทรด

ก่อนหน้านี้ทาง U.today ได้มีการออกมารายงานว่ามี Ethereum มูลค่าถึง 25 ล้านดอลลาร์ถูกส่งเข้าไปยัง 3 Exchange ใหญ่ในโลกอย่าง Kraken , Huobi และ Binance 

โดยข้อมูลจาก ViewsBaase พวกเขาเชื่อว่าจำนวนเหรียญมากมายมหาศาลดังกล่าวถูกส่งโดยนาย Vitalik Buterion เจ้าของและผู้สร้างเหรียญ Ethereum อย่างไรก็ตามในภายหลังเขาได้ออกมาปฎิเสธ 

อย่างไรก็ตามพวกเขาเชื่อว่าจะได้เห็นการทำธุรกรรมครั้งใหญ่เกิดขึ้นกับ Ethereum และจะมีผลกระทบต่อราคาในครั้งใหญ่เกิดขึ้นแน่นอน 

ปัจจุบันนั้นราคา Ethereum อ้างอิงจาก Coinmarketcap อยู่ที่ 127.92 ดอลลาร์ จุดต่ำสุดอยู่ 124.98 ดอลลาร์ และตลอดทั้งวันเป็นบวกอยู่ที่ประมาณ 1.42 เปอร์เซ็นต์