<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

รายงานใหม่ชี้ราคา Bitcoin อยู่ในแนวโน้มขาขึ้นที่มั่งคงมากกว่าปี 2019

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

รายงานใหม่ระบุว่าราคา BitcoinBTC ) ที่เพิ่งปรับตัวพุ่งขึ้นแตะจุดสูงสุดในรอบหนึ่งปีไปนั้น ดูเหมือนว่าจะแตกต่างจากปี 2019 โดยสิ้นเชิง เนื่องจากยอดคงเหลือบนกระดานเทรดคริปโตกำลังลดน้อยลง

รายงานเผยแพร่เมื่อวันที่ 21 กันยายนโดย Cointelegraph และ Delphi Digital ที่เน้นย้ำถึงแนวโน้มที่ไม่เหมือนใคร สำหรับการเคลื่อนไหวของราคา BTC

นักเทรดถือครอง Bitcoin นานมากขึ้น

จากข้อมูลของนักวิจัยทั้งสามคนพบว่าการที่ Bitcoin พุ่งแตะระดับ 12,500 ดอลลาร์ไปเมื่อเดือนที่แล้ว ดูมีลักษณะคล้ายคลึงกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อเทียบกับระดับ 13,800 ดอลลาร์ในปี 2019

เนื่องจากยอดคงเหลือของเว็ปเทรดในช่วงเวลานั้นเพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่ในปีนี้พวกมันยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องแม้ว่าราคาจะเพิ่มสูงขึ้นก็ตาม ดังนั้นแรงขายโดยรวมของนักเทรดและนักลงทุนจึงได้ชะลอตัวลดลงในช่วงนี้

“สิ่งนี้ชี้ให้เห็นถึงการเติบโตที่ยั่งยืนมากขึ้นสำหรับ BTC เมื่อเทียบกับปี 2019 เนื่องจากข้อมูลบ่งชี้ว่าฐานผู้ถือครองเหรียญมีระยะเวลาที่ยาวนานมากขึ้น”

การค้นพบดังกล่าวเกิดขึ้นพร้อมกับการวิจัยอื่น ๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมของเหล่า hodler โดยนักวิเคราะห์ข้อมูล On-chain “CryptoQuant” ได้ข้อสรุปที่คล้าย ๆ กันเกี่ยวกับยอดคงเหลือบนกระดานแลกเปลี่ยนคริปโต

Bitcoin ที่อยู่ในกระดานแลกเปลี่ยนร่วงลดลงจากจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 2.96 ล้าน BTC ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ไปเป็น 2.59 ล้าน BTC ในปีนี้

Bitcoin exchange balances 6-month chart

กระแสเงินไหลเข้าของ BTC บนเว็ปเทรดไม่ได้ส่งผลกระทบต่อราคาในเชิงลบ

Delphi ได้ตั้งข้อสังเกตว่าปัจจัยอื่น ๆ สามารถใช้ในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของเหล่า hodler ได้ ตัวอย่างเช่นพวกเขาอาจใช้เหรียญ Stablecoin เป็นหลักประกันในการซื้อขายหรือเพียงแค่ทิ้งเหรียญ BTC ไว้ในกระดานแลกเปลี่ยนแทนที่จะเคลื่อนย้ายมันไปเก็บไว้ในกระเป๋าเงิน Wallet ส่วนตัว

ขณะเดียวกันกระแสเงินไหลเข้าของเหรียญ BTC จากเหมืองขุดคริปโตที่ถูกไปยังกระดานแลกเปลี่ยนนั้นก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่เมื่อเวลาผ่านไป Delphi กล่าวว่าผลกระทบของพวกเขาจะกลายเป็นแค่ปัญหาเล็กน้อยเท่านั้น

“ในวันที่ 13 กันยายนเราพบว่ามีการไหลเข้าของ BTC ที่มากที่สุดในรอบปีที่ระดับ 1114 BTC แต่ทว่าสิ่งนี้ไม่ได้ส่งผลให้เกิดการเคลื่อนไหวของราคาในเชิงลบ” รายงานกล่าวเสริม 

ที่มา : cointelegraph

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ