<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

MicroStrategy กวาดกำไรจาก Bitcoin ไป 1.4 พันล้านดอลลาร์ ยังไม่มีแผนขายเร็ว ๆ นี้

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Michael Saylor ผู้สนับสนุน Bitcoin ตัวยงได้ย้ำจุดยืนของเขาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกเรียกว่าเป็นเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์แบบเปิดที่มีเครือข่ายความไว้วางใจระดับสากล และรวมถึงการที่บริษัทของเขา MicroStrategy จำเป็นต้องมีการลงทุนที่หลากหลายในระยะยาว

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg TV นาย Saylor กล่าวว่าบริษัทนั้นได้ลงทุนใน Bitcoin มานาน โดยมีมุมมองระยะยาวถึง 10 ปีโดยอิงจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาจินตนาการถึงช่วงเวลาที่ผู้คนหลายพันล้านคน จะเข้ามาใช้ Bitcoin ในอนาคตอีกด้วย

นอกจากนี้ เขายังชี้ให้เห็นว่า MicroStrategy มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในลักษณะที่พวกเขาออกตราสารหนี้เพื่อนำมาใช้ซื้อคริปโต นั่นส่งผลทำให้บริษัททำกำไรได้ประมาณ 1.4 พันล้านดอลลาร์แบบ unrealized เนื่องจากพวกเขาไม่ได้ขาย BTC ในเร็วๆ นี้ โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้ซื้อ Bitcoin ด้วยรายได้จากการผลประกอบการและหนี้สินจำนวน 2.2 พันล้านดอลลาร์ที่อัตราดอกเบี้ยผสมประมาณ 1.5% นาย Saylor กำลังพยายามที่จะเอาชนะใจนักลงทุนของบริษัท โดยกล่าวว่า “ถ้าคุณชอบ Bitcoin คุณต้องการความคิดที่จะเป็นเจ้าของ Bitcoin มูลค่า 2.2 พันล้านดอลลาร์ แม้ว่าจะมีดอกเบี้ยอยู่ที่ 1.5% ก็ตาม”

bitazza-may-768x90

Saylor ผู้ซึ่งเชื่อมั่นใน Bitcoin อย่างไม่เปลี่ยนแปลง แม้ท่ามกลางตลาดหมีกล่าวว่าบริษัทของเขาวาดภาพว่า “Bitcoin จะเข้าไปอยู่ในงบดุลของรัฐบาล, บริษัท, นักลงทุนรายย่อย, นักลงทุนรายใหญ่…” กล่าวเสริมว่า “ท้ายที่สุดแล้ว เราคิดว่า Bitcoin จะเป็นแกนหลักของนวัตกรรมเทคโนโลยีขนาดใหญ่ที่ Apple, Amazon และ Facebook ไม่สามารถมองข้าม”

อธิบายเพิ่มเติมว่า Saylor กล่าวว่าในขณะที่ตลาดตราสารทุนปิดทำการในวันหยุดสุดสัปดาห์ เครือข่าย Bitcoin ไม่เคยหยุด มันทำงาน 24 ชั่วโมงต่อวัน 365 วันต่อปี ฟีเจอร์นี้ให้ประโยชน์กับแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Square, PayPal และ Robinhood

Saylor กล่าวเพิ่มเติมว่า Bitcoin จะแก้ปัญหาในบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่และโซเชียลมีเดีย เนื่องจากเครือข่ายที่ไม่น่าเชื่อถือจะช่วยให้บริษัทต่างๆ ปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ออนไลน์ด้วยการกำจัดสแปมและปรับปรุงความปลอดภัยทางไซเบอร์

เพื่อขจัดข้อสงสัยทั้งหมด MicroStrategy เผยว่าจะยงคงจุดยืนของ Bitcoin เนื่องจากนาย Saylor ยังเปิดเผยว่าในอนาคตบริษัทยังคงมีแผนที่จะซื้อ Bitcoin เพิ่มขึ้น แม้ว่าจะยังไม่แน่ใจว่าจะใช้เงินทุนในการซื้ออย่างไร แต่ผู้ถือหุ้นของบริษัทจะตัดสินใจว่าการเคลื่อนไหวนั้นจะได้รับเงินทุนจากกระแสเงินสด หนี้สิน หรือทุนเมื่อสภาวะตลาดเหมาะสมหรือไม่

ปัจจุบัน MicroStrategy ถือ ​​Bitcoin มากกว่า 105,000 BTC ในงบดุล ซึ่งบริษัทไม่ได้พิจารณาเหรียญ cryptocurrency อื่น ๆ เลย

miningpro-may-768x90