<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

กระแสเหรียญ Shiba Inu ตอนนี้ยังไม่ได้ถึงครึ่งของตอนเดือนพฤษภาคมเลยแม้แต่น้อย

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ในขณะที่กระแสการแห่ซื้อเหรียญ shiba inu (SHIB) กำลังมาแรงในตอนนี้ แต่มันยังอาจจะอาจที่จะนำมันไปเทียบกับของกระแสเหรียญ​ Dogecoin ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อต้นปีนี้

ในปัจจุบัน Google Trends ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการวัดความสนใจของนักเทรดรายย่อยนั้นกำลังบ่งบอกว่าพวกเขาได้แห่ค้นหาคำว่า “จะซื้อเหรียญ​ shiba inu ได้อย่างไร” จากในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาจนดัชนีพุ่งขึ้นมาถึง 10 

แม้ว่าความสนใจจากรายย่อยท่ีเพิ่มมากขึ้นจะผลักดันให้ราคาของมันพุ่งขึ้นกว่า 230% ในรอบสัปดาห์ แต่ดัชนีบน Google Trends นั้นก็ยังห่างไกลจากตัวเลข 100 อย่างมาก โดยหากเทียบกับในสัปดาห์ที่สองของเดือนพฤษภาคม ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ตัวเลขดัชนีแตะ 100 ซึ่งแสดงถึงความนิยมสูงสุดของเหรียญ meme ในหมู่ประชากรทั่วไป และถือเป็นจุดพีคที่สุด

bitazza-may-768x90

ข้อมูลเว็บแสดงให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวล่าสุดของ SHIB ที่สูงขึ้นครั้งล่าสุดนี้ยังไม่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนรายย่อยมากเท่าที่ควร นั่นหมายความว่าเราอาจจะยังไม่ถึงจุดจบของขาขึ้นก็เป็นได้

วิธีสรุปดัชนีของ Google Trends ก็คือพวกเขาจะทำการวัดคำค้นหาที่ยังไม่ถูก filter ก่อนที่จะนำไป scale ให้ได้จากตัวเลข 0-100 ก่อนจะนำไปเปรียบเทียบกับช่วงเวลาในแต่ละช่วง นอกจากนี้มันยังสามารถใช้เพื่อหาข้อมูลจากในแต่ละประเทศ และภูมิภาคได้อีกด้วย

นักลงทุนมืออาชีพมักจะใช้เครื่องมือดังกล่าวเป็นตัววัดความสนใจของนักลงทุนรายย่อยในตลาด กล่าวคือหากความสนใจมีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ เทรนด์ตลาดก็มีแนวโน้มจะเป็นขาขึ้น แต่กลับกันเมื่อมันเริ่มหันหัวลง ก็แปลว่ากระแสของมันอาจจะใกล้มาถึงจุดจบในเร็ว ๆ นี้ โดยหากลองเปรียบเทียบจุดสูงสุดของราคา SHIB ที่ 0.0000388 ดอลลาร์นั้นจะพบว่ามันเป็นตอนที่ดัชนีคำค้นหาพุ่งไปแตะ 100 พอดี

อีกหนึ่งตัวอย่างที่น่าสนใจก็คือเหรียญ SOL ของ Solana ที่มีราคาพุ่งทำจุดสูงสุดที่ $200 ในสัปดาห์ที่สองของเดือนกันยายน โดยดัชนีคำค้นหาของ Google สำหรับคำว่า “how to buy solana” เพิ่มขึ้นเป็น 100 ในวันเดียวกัน หลังจากนั้นไม่นานราคาของมันก็ร่วงลงมาอยู่ที่ $114 ก่อนที่จะตีกลับเป็น $180 ในสัปดาห์นี้

นอกจากนี้ตลาดกระทิงปี 2017 ของ Bitcoin พุ่งสู่จุดสูงสุดพร้อม ๆ กับตัวเลขดัชนีการค้นหาของ Google สำหรับคำว่า “bitcoin” เพิ่มขึ้นเป็น 100 ในเดือนธันวาคม 2017 ค่าการค้นหาบนเว็บที่คล้ายกันเกิดขึ้นในเดือนมกราคมและเมษายนปีนี้ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงกระแสในหมู่นักลงทุนรายย่อยที่มาแรงอย่างมาก

miningpro-may-768x90