<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

กองทุนนักดับเพลิงระดับ 5.5 พันล้านดอลลาร์ Houston Pension Fund เริ่มซื้อ Bitcoin และ Ethereum แล้ว

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

กองทุนเกษียณอายุของนักผจญเพลิงในฮูสตัน ซึ่งมีทรัพย์สินประมาณ 5.5 พันล้านดอลลาร์ภายใต้การบริหาร ได้ลงทุนเงินจำนวน 25 ล้านดอลลาร์เพื่อซื้อ bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH)

การลงทุนดังกล่าวถูกทำผ่าน NYDIG ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่เน้นสกุลเงินดิจิทัลของ Stone Ridge หรือบริษัทผู้จัดการสินทรัพย์ จากข้อมูลของ Bloomberg นาย Ajit Singh หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของกองทุนมองกล่าวว่า “คริปโตเคอเรนซีเป็นเครื่องมืออื่นในการจัดการความเสี่ยงของผม” พร้อมเสริมว่าเหรียญเหล่านี้มี “ผลตอบแทนที่ดีในเชิงบวก” และ “มีความสัมพันธ์กับสินทรัพย์ทุกประเภทอื่น ๆ ที่ต่ำ”

รายงานของ Bloomberg ที่อ้างถึง National Association of State Retirement Administrators ชี้ให้เห็นว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญของรัฐและรัฐบาลท้องถิ่นกำลังหลายกองทุนเริ่มหันมาลองทุนในคริปโตอย่างมากในตอนนี้ ปัจจุบันพวกเขามีเงินในบริหารรวมกันที่สูงกว่า 5.5 ล้านล้านดอลลาร์

bitazza-may-768x90

การเคลื่อนไหวของกองทุนนี้เกิดขึ้นหลังจากราคาของ bitcoin พุ่งแตะระดับสูงสุดตลอดกาลเหนือระดับ 67,000 ดอลลาร์ และเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่กองทุน bitcoin futures ETF แห่งแรกของสหรัฐฯได้รับอนุมัติและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กก่อนหน้านี้

ในการเปิดตัวครั้งแรก กองทุน ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) ได้กลายเป็นกองทุนที่มีการซื้อขายสูงสุดเป็นอันดับสองเป็นประวัติการณ์ และในวันที่สองของการซื้อขายมีปริมาณการซื้อขาย 1.2 พันล้านดอลลาร์ ขณะนี้กองทุนมีสินทรัพย์ภายในที่สูงกว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เป็น ETF ที่เติบโตเร็วที่สุด และตัวเลจแตะ 1 พันล้านดอลลาร์ สูงเป็นประวัติการณ์

ตามที่นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า ETF ไม่ได้อยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของราคา Bitcoin แต่กระแสเงินทุนจาก ETF ทองคำและเข้าสู่ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin สามารถอธิบายการเพิ่มขึ้นของราคาได้ นาย Singh ตั้งข้อสังเกตว่าเขาชอบการลงทุนโดยตรงใน cryptocurrencies และหลีกเลี่ยง “ผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนคริปโตแบบสังเคราะห์”

นักวิเคราะห์กล่าวเสริมว่าในขณะที่นักลงทุนสถาบันหันมาใช้ cryptocurrencies มากขึ้น อุปสงค์และอุปทานโดยรอบจะมีพลวัตมากขึ้น นอกจากนี้ เขายังกล่าวอีกว่า การมีทรัพย์สินทางกายภาพในอนาคตจะทำให้กองทุนมี “ศักยภาพในการสร้างรายได้” Singh กล่าวเสริมว่า

เราได้ศึกษาสิ่งนี้เป็นประเภทสินทรัพย์เพื่อเพิ่มพอร์ตการลงทุนของเรามาระยะหนึ่งแล้ว เรากำลังดูมัน เรากำลังวิเคราะห์มัน มันกลายเป็นกลุ่มสินทรัพย์ที่เราไม่สามารถเพิกเฉยได้อีกต่อไป

ปัจจุบันกองทุน Houston กำลังจัดการเงินเกษียณอายุสำหรับนักดับเพลิงและผู้รับประโยชน์ในครอบครัวที่เกษียณอายุแล้วมากกว่า 6,600 คน ซึ่งนักผจญเพลิงจะหัก 9% ของเงินเดือนเข้ากองทุน และกองทุนดังกล่าวจะคืนเงินให้ในรูปแบบบำเหน็จหรือบำนาญถึง 2 เท่าของเงินที่ถูกใส่เข้ามา

miningpro-may-768x90