<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

ข้อมูลชี้การปรับฐานราคาระยะสั้นของตลาด Crypto อาจจบลงแล้ว

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ผลตอบแทนของ cryptocurrency ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมาอาจดูไม่น่าตื่นเต้นมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมูลค่าตลาดรวมเพิ่มขึ้นเพียง 1.8% อยู่ที่ 2.7 ล้านล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีมูลค่าตลาดที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย แต่เหรียญ altcoins บางตัวกลับมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น ในขณะที่ราคา  Bitcoin ( BTC ) นั้นร่วงลดลงกว่า 6% จนถึงวันที่ 28 พ.ย 

เหรียญ Metaverse ยังคงเดินหน้าไปสู่จุดสูงสุดใหม่

เหรียญคริปโตที่มุ่งเน้นในเรื่องของ Metaverse ยังคงทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น Gala (GALA), The Sandbox (SAND) และ Decentraland (MANA) ท่ามกลางกระแสของเกม Play to earn และ metaverse บางส่วนที่พร้อมสำหรับการโต้ตอบที่แท้จริง รวมถึงข่าวสำคัญต่าง ๆ และพันธมิตรที่ยังคงผลักดันให้กับเหรียญคริปโตที่เกี่ยวข้องกับ metaverse

ตามที่รายงานเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน Metaverse Group ได้ประกาศซื้อที่ดินเสมือนจริงใน Decentraland มูลค่าประมาณ 2.5 ล้านดอลลาร์ และต่อมาเมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ดินในเกม Axie Infinity ก็ได้ถูกขายไปในราคา 550 ETH หรือมูลค่าประมาณ 2.5 ล้านดอลลาร์

bitazza-may-768x90

นอกจากนี้ ความร่วมมือระหว่าง Sony Pictures และ AMC Entertainment ที่ประกาศในวันที่ 28 พ.ย. ยังจะเสนอเปิดตัว NFT Spider-Man จำนวนกว่า  86,000 รายการเพื่อเฉลิมฉลองวันเปิดตัวภาพยนตร์ Spiderman ภาคใหม่อีกด้วย

Ethereum-killers ยังคงเดินโซซัดโซเซ 

ในบรรดาเหรียญคริปโตที่ให้ผลตอบแทนยอดแย่ที่สุดคือ แพลตฟอร์มสัญญา Smart contract  4 แพลตฟอร์มที่มีเป้าหมายมุ่งจะเอาชนะ Ethereum นั่นก็คือ Cardano ( ADA ), Near Protocol (NEAR), Polkadot ( DOT ) และ Harmony (ONE)

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนนาย Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้เปิดตัวข้อเสนอใหม่สำหรับขีดจำกัดการเรียกข้อมูลธุรกรรมในบล็อกเพื่อ “ลดต้นทุนและจูงใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั่วทั้งระบบนิเวศเป็น Ethereum แบบโรลอัพ”

Aave Protocol (AAVE) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการให้กู้ยืม ยังคงมีการซื้อขายอยู่ในแนวโน้มขาลง หลังจากที่ TVL ลดลงกว่า 30% ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา

ตลาด USDT และ ตลาดฟิวเจอร์สเริ่มดูสงบ

อัตราค่าพรีเมียมของ OKEx Tether ( USDT ) ที่ใช้สำหรับประเมินความแตกต่างระหว่างการซื้อขายแบบ peer-to-peer (P2P) ของจีนและสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเริ่มปรับตัวดีขึ้นเล็กน้อย

การอ่านค่าพรีเมียมที่ระดับ 99% ของตัวชี้วัดนั้นบ่งบอกถึงสถานะของตลาดที่เป็นกลางถึงช่วงขาลง ส่งสัญญาณถึงความต้องการที่อ่อนแอจากนักเทรดคริปโนที่ต้องการแปลงเงินสดไปเป็นเหรียญ Stablecoin  

นอกจากนี้  อัตราการเปิดสัญญา open interest ในตลาดคริปโตฟิวเจอร์ส ยังคงทรงตัวอยู่ใกล้กับระดับ 50,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งต่ำกว่าจุดสูงสุดตลอดกาลเพียง 10% เท่านั้น เป็นที่น่าสังเกตว่าการลดลงของสัญญา open interest ไม่จำเป็นต้องบ่งชี้ถึงช่วงขาลงเสมอไป แต่เป็นการรักษาระดับที่แน่นอน เพื่อดึงดูผู้ให้บริการสภาพคล่องและผู้ทำตลาดหลั่งไหลเข้ามาสู่ตลาดมากขึ้น

อัตราการเปิดสัญญา open interest สามารถช่วยให้เรามองเห็นภาพรวมได้ดีขึ้น โดยพิจารณาจากการ liquidate สัญญาฟิวเจอรส์มูลค่ารวมเกือบ 2 พันล้านดอลลาร์ที่เกิดขึ้นระหว่างสัปดาห์ ส่งผลทำให้มูลค่าตลาด crypto โดยรวมทั้งหมด ลดลงเหลือ 2.37 ล้านล้านดอลลาร์ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 

ข้อมูลข้างต้นอาจฟังดูไม่ค่อยตื่นเต้นมากนัก แต่เมื่อพิจารณาจากการฟื้นตัวขึ้นมาอย่างแข็งแกร่งของทั้ง Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ในวันที่ 29 พ.ย. สิ่งนี้อาจบ่งชี้ได้ว่าช่วงการปรับฐานตลอดช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นอาจสิ้นสุดลงแล้ว

ที่มา : cointelegraph

miningpro-may-768x90