<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

ทนาย Jeremy Hogan  กล่าวคดีระหว่าง Ripple กับ SEC นั้นคืบหน้า ”ดีมาก” หรือเราใกล้จะได้บทสรุปแล้ว

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ทนายความ Jeremy Hogan เชื่อว่าคดีระหว่าง Ripple กับ SEC นั้นคืบหน้าไปได้ ”ดีมาก” แม้ว่าจะมีความล่าช้าเกิดขึ้นก็ตามผู้ใช้ Twitter ได้สอบถามเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้นกับทาง Ripple ในมุมมองทางกฎหมาย

ตามที่ U.Today ได้เคยกล่าวถึงก่อนหน้านี้ Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple รู้สึกว่าคดีความกับ SEC ในชั้นศาลนั้น “เป็นได้ดีมาก” นอกจากนี้เขายังชี้ให้เห็นว่าแม้จะถูกฟ้องร้องเป็นระยะเวลานาน แต่บริษัทก็กำลัง “เติบโตเป็นประวัติการณ์” ภายนอกประเทศสหรัฐอเมริกา

bitazza-may-768x90


ในการสนทนาสด ๆ ร้อน ๆ ที่จัดโดยทาง CNBC ในระหว่างการประชุมใหญ่ภายใต้ธีมบล็อกเชนที่ปารีสเมื่อวันที่ 14 เมษายน Brad Garlinghouse ระบุว่าจนถึงตอนนี้นั้นเรื่องของคดีความนั้นดีกว่าที่เขาไว้เมื่อเรื่อง ๆ นี้จู่ ๆ ก็เกิดขึ้นตั้งแต่ 15 เดือนที่แล้วในช่วงปลายเดือนธันวาคมปี 2020 แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ได้ชี้ให้เห็นด้วยว่าคดีความไม่ได้คืบหน้าไปเร็วอย่างที่หลาย ๆ คนนั้นคิด

Brad ยังกล่าวอีกว่าคดีความที่เกิดขึ้นกับทาง SEC นั้นกำลังจะสิ้นสุดลงและผลลัพธ์ที่เกิดกับ Ripple นั้น “จะออกมาดี” ในขณะที่เขาเองก็ยอมรับด้วยว่าผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นตามมานั้นไม่เพียงแต่จะส่งผลดีต่อ Ripple แต่จะส่งผลดีต่อภาพรวมของอุตสาหกรรมคริปโตในสหรัฐอเมริกาด้วย

ในการอัปเดตก่อนหน้านี้ที่ James K. Filan ทนายฝ่ายจำเลยได้แชร์ไว้  ผู้พิพากษา Torres ได้อนุญาตให้ SEC ขยายเวลาออกไปเพื่อยื่นคำคัดค้านต่อคำวินิจฉัย DPP ของผู้พิพากษา Netburn โดยการคัดค้านมีกำหนด 14 วันหลังจากผู้พิพากษา Netburn ออกกฎเกี่ยวกับการยืนยันสิทธิ์ใหม่ของ SEC

คาดว่าจะได้ให้ความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติมเนื่องจากทาง Ripple และ SEC คาดว่าจะส่งกำหนดการที่เสนอในวันนี้ James K. Filan ทนายฝ่ายจำเลยแชร์ความคาดหวังของเขาล่วงหน้าโดยกล่าวว่า 

“ผมไม่คิดว่าเราจะเห็นกำหนดการที่จะพิจารณาการบรรยายสรุปตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไปผมคิดว่าไทม์ไลน์ที่ดูจะเป็นไปได้สำหรับการตัดสินคดีโดยสรุปจะเป็นการเปิดบทสรุปในเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคมจากนั้นการบรรยายสรุปทั้งหมดจะเสร็จสิ้นภายในเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายน”

ขณะนี้การตัดสินใจเกี่ยวกับอีเมลที่เกี่ยวข้องกับ Ethereum ที่เป็นที่ถกเถียงกันของ William Hinman อดีตเจ้าหน้าที่ SEC นั้นยังคงต้องรอการพิจารณาอยู่อย่างไรก็ตาม Ripple นั้นดูเหมือนเต็มใจที่จะดำเนินการตัดสินโดยสรุปโดยไม่มีการพิจารณาอย่างชัดเจนในประเด็นนี้

miningpro-may-768x90