<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

กัลฟ์ ไบแนนซ์ ร่วมปลุกพลังไทย! เปิดตัวแพลตฟอร์ม “Binance TH by Gulf Binance” ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยี

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ในวันนี้ (วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567) บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด (Gulf Binance) บริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท ไบแนนซ์ แคปปิตอล แมเนจเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทภายในเครือของไบแนนซ์ และ บริษัท กัลฟ์ อินโนวา จํากัด และ Gulf Binance เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม ‘ไบแนนซ์ ทีเอช บาย กัลฟ์ ไบแนนซ์ (Binance TH by Gulf Binance) ในประเทศไทย และได้รับใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ ดิจิทัลและนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลรวมทั้งหมด 4 ใบ จากกระทรวงการคลัง โดย Gulf Binance ได้ดำเนินการ ประกอบธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมศักยภาพของประเทศไทยเพื่อเตรียมความพร้อมก้าวสู่อนาคตของโลกแห่งสินทรัพย์ดิจิทัล Gulf Binance จึงได้ดำเนินงานโดยยึด 5 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ การพัฒนาประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง, การสร้างชุมชนผู้ใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลที่เข้มแข็ง, การเพิ่มการยอมรับในสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านการเรียนรู้, การดำเนินงานที่มีแนวทางมุ่งเน้นไปยังผู้ใช้เป็นสำคัญ และ รวมถึงการปฏิบัติตามกฎหมายและกฎระเบียบที่ใช้บังคับอย่างเคร่งครัด

แพลตฟอร์ม Binance TH by Gulf Binance ได้ตั้งเป้าหมายเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศด้วยการให้ความสำคัญ กับผู้ใช้งาน การพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยี และการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กร พวกเราอยากเห็นอนาคตที่การเข้าถึงบริการทางการเงิน และการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลได้รับการจัดการด้วยเทคโนโลยี บล็อกเชน ตลอดจนความร่วมมือระหว่างองค์กรและ ชุมชนภาคการศึกษา โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นแรงผลักดันให้ประเทศไทยมีการเปลี่ยนผ่านไปสู่โลกคริปโตต่อไป

กระแสคริปโตพุ่ง Gulf Binance คว้าโอกาสยุคตลาดเฟื่องฟู

Gulf Binance เล็งเห็นกระแสตอบรับสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศไทยที่มีความโดดเด่นเมื่อเทียบกับตลาดคริปโต

ทั่วโลก ด้วยตัวเลขผู้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลที่มากถึง 21.9% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบ 2 เท่าของค่าเฉลี่ยทั่วโลก

รวมถึงจำนวนการเติบโตของนักพัฒนาที่พุ่งสูงถึง 43% ในปี 2565 สูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยิ่งแสดงให้เห็นถึงสัญญาณเชิงเทคนิคที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้ การที่ธนาคารพาณิชย์ของประเทศไทยได้ก้าวเข้ามาในตลาด นับเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยผลักดันให้สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับการยอมรับแก่ผู้คนในวงกว้างยิ่งขึ้น

นอกจากนั้น การที่อุตสาหกรรมคริปโตคึกคักด้วยการมีผู้เล่นเกือบ 17 รายที่อยู่ภายใต้กรอบการกำกับดูแล ยิ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคตแห่งโลกดิจิทัล

ทั้งนี้ จากข้อมูลของ Chainalysis ยังได้แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยได้รับการจัดให้อยู่อันดับที่ 10 ของโลก ในด้านการยอมรับให้เกิดการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งด้วยความพร้อม p ทั้งหมดนี้ Gulf Binance จึงได้ตัดสินใจ ก้าวเข้ามาสู่หนึ่งในผู้เล่น พร้อมวางแผนที่จะเข้ามาร่วมกำหนดยุทธศาสตร์ เพื่อช่วยเร่งอัตราการพัฒนาภูมิทัศน์ คริปโตในประเทศไทย

นายนิรันตร์ ฟูวัฒนานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ ไบแนนซ์ จำกัด กล่าวถึงข้อมูลเชิงลึก ของตลาดคริปโตในประเทศไทยปี 2567 ว่า “จากตัวเลขการยอมรับการใช้งานคริปโตที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ในประเทศไทย ทำให้เราเล็งเห็นถึงศักยภาพทั้งในเชิงอัตราการเติบโตและนวัตกรรม โดย Gulf Binance รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการกำหนดภูมิทัศน์ทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศไทย ซึ่งนับตั้งแต่วันแรกที่ได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Binance TH by Gulf Binance เราได้มุ่งมั่นในการพัฒนาการให้บริการ ควบคู่ไปกับการกำกับดูแลให้เป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับ และการสร้าง ความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ ทั้งนี้ ด้วยแพลตฟอร์มที่มีความน่าเชื่อถือและใช้งานได้ง่าย เราเชื่อมั่นว่า Binance TH by Gulf Binance จะสามารถเข้ามาเสริมศักยภาพให้กับชุมชนบล็อกเชนในประเทศ พร้อมทำให้ เกิดสภาพแวดล้อมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ชาวไทยทุกคน”

ฟีเจอร์หลักและเทคโนโลยีสุดล้ำของ Binance TH by Gulf Binance

หลังจากที่ Binance TH by Gulf Binance ได้รับใบอนุญาตและได้รับการอนุมัติให้เริ่มประกอบธุรกิจจาก ก.ล.ต. เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2556 ทางแพลตฟอร์มได้รับการตอบรับอย่างดีจากชุมชนบล็อกเชนชาวไทย ซึ่งนำไปสู่ การเปิดตัวแก่ลูกค้าเป็นการทั่วไปในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

โดยแพลตฟอร์ม Binance TH by Gulf Binance ได้เข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับภูมิทัศน์ของสินทรัพย์ดิจิทัล ด้วยหลากหลายฟีเจอร์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานของคนไทยโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ความหลากหลายของสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีให้เลือกมากกว่า 115 คู่เหรียญ ซึ่งถือเป็นจํานวน การให้บริการคู่เหรียญที่มากที่สุดในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย รวมถึงโครงสร้างค่าธรรมเนียมเพียง 0.1% สำหรับการซื้อขายระหว่างคู่ USDT และ 0.25% สำหรับการซื้อขายระหว่างคู่เงินบาท (THB) กับสินทรัพย์ดิจิทัล

ทั้งนี้ ทาง Binance TH by Gulf Binance ยังได้คำนึงถึงความตั้งใจที่จะให้ผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง ด้วยการส่งแคมเปญอัตราค่าธรรมเนียมพิเศษ 0% สำหรับคู่เทรดเงินบาทในช่วงเปิดตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ ดิจิทัลได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม – 15 มีนาคม 2567 รวมถึง อีกหนึ่งแคมเปญพิเศษเนื่องในเทศกาลวาเลนไทน์ กับการมอบเหรียญ BNB มูลค่าสูงสุด 300 บาทฟรี เมื่อสมัครบัญชี Binance TH ยืนยันตัวตนสำเร็จ และซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยแคมเปญดังกล่าว จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม 2567

จากข้อมูลการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่กว่า 60% มาจากคู่เหรียญ USDT ทำให้ Binance TH by Gulf Binance เห็นว่า ผู้ใช้งานคนไทยมีความต้องการในการซื้อขายคู่เหรียญเหล่านี้ และเพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้ใช้งาน แพลตฟอร์มได้ติดตั้งบอท AI เพื่อบริการลูกค้าแบบครอบคลุมทุกวันทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งนับตั้งแต่เปิดให้บริการ ระบบดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อย่างดี พร้อมได้รับคะแนนความพึงพอใจในระดับสูง จากการที่สามารถช่วยไขข้อสงสัย และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ Binance TH by Gulf Binance ยังได้รวบรวมฟีเจอร์ล้ำสมัยมาให้บริการ ทั้งการแจ้งเตือนราคา (Price Alert), การแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวสินทรัพย์ในพอร์ตโฟลิโอ (Portfolio Tracking) และมาตรการป้องกันที่จำกัดการถอนสินทรัพย์ (Whitelist Function) ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในทรัพย์สินให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย โดย Binance TH by Gulf Binance ยังถือเป็นแพลตฟอร์มศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเพียงรายเดียวในประเทศไทยที่รองรับการยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัลทั้งจาก NDID และแอปพลิเคชัน ThaiD ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอันซับซ้อนและก้าวล้ำมาสู่ประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้ ภาพรวมของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยล้ำหน้ายิ่งขึ้น

Binance TH by Gulf Binance กับความมุ่งมั่นด้านเทคโนโลยีและการปฏิบัติตามกฎข้อบังคับ

Binance TH by Gulf Binance มีความมุ่งมั่นในการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้งาน ทุกท่าน ผ่านการดำเนินงานผ่าน 4 แกนหลัก ได้แก่ การสร้างความไว้วางใจ ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของธุรกิจ ด้านการลงทุน การใช้เทคโนโลยีช่วยในการปฏิบัติตามกฎหมาย อย่างการเชื่อมต่อระบบตรวจสอบรายชื่อบุคคล ต้องสงสัยกับสำนักงาน ปปง. และผู้ให้บริการรายชื่อระดับโลก รวมถึงเทคโนโลยี Elliptic เพื่อตรวจสอบบัญชี ต้องสงสัยหรือเข้าข่ายว่าเกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย การทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแล หรือ สำหรับประเทศไทย คือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เพื่อช่วยพัฒนาวงการธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลให้ก้าวหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน ตลอดจนการให้ดำเนินงานด้วยความโปร่งใสที่สามารถตรวจสอบได้

สำหรับก้าวต่อไปสู่หนทางในการกำหนดอนาคตโลกคริปโต Binance TH by Gulf Binance ได้มีการวางแผนงาน โดยมุ่งเน้นไปที่วิสัยทัศน์หลัก 3 ประการ ได้แก่ การยึดนวัตกรรมเป็นหลัก เพื่อผลักดันให้เกิดการยอมรับการใช้งาน สินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศ รวมถึงยกระดับประสบการณ์การซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลของผู้ใช้ชาวไทย ด้วยการนำเสนอคู่เหรียญที่มีความหลากหลายและฟีเจอร์การใช้งานอันล้ำสมัย รวมถึงการส่งเสริมความรู้ และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและบล็อกเชน ผ่านโครงการริเริ่มด้านการศึกษาที่เน้นผู้ใช้งานเป็นสำคัญ และปิดท้ายกับการสร้างความปลอดภัยและความไว้วางใจในอุตสาหกรรมคริปโตให้กับผู้ใช้งาน

เกี่ยวกับไบแนนซ์ (BINANCE)

Binance เป็นผู้ให้บริการระบบนิเวศบล็อกเชนและโครงสร้างพื้นฐานสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลก Binance มีโซลูชันผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ รวมถึงการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดีจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกในแง่ปริมาณ แพลตฟอร์มไบแนนซ์ ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนนับล้านทั่วโลกโดยเรา มุ่งสร้างอิสรภาพทางการเงินให้กับผู้ใช้งานด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์และโซลูชันคริปโตต่างๆ ที่ไม่มีใครเทียบได้ ได้แก่ โซลูชันสำหรับการซื้อ ขายและไฟแนนซ์ การศึกษา ข้อมูลและการวิจัย ความรับผิดชอบทางสังคม การลงทุนและการบ่มเพาะโครงการ การกระจายศูนย์ควบคุม โครงสร้างพื้นฐาน และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ : Binance