<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

ชาวเน็ตลือสนั่น ‘ศุกร์นี้’ ทรัมป์จะประกาศยกเลิกเก็บภาษีกำไรคริปโต ในงานประชุม Summit

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

วันนี้ (4 มี.ค.) มีข่าวลือแพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็ว สำหรับการที่รัฐบาลทรัมป์จะประกาศยกเลิกการจัดเก็บภาษีที่ได้จากกำไรคริปโต

ผู้ใช้งาน X รายหนึ่งนาม Magoo PhD เปิดเผยว่ามีข้อมูลรั่วไหลมาจากการพูดคุยกันใน Discord ระหว่าง Eric Trump และ David Bailey ที่ปรึกษาด้านคริปโต ว่ากำลังเตรียมประกาศอย่างเป็นทางการในงาน Crypto Summit ถึงเรื่องที่ประชาชนชาวอเมริกันจะไม่จำเป็นต้องจ่ายภาษีกำไรคริปโตสัญชาติอเมริกา หากมีการถือครองเหรียญดังกล่าวมาเป็นระยะเวลานานกว่า 1 ปี

อย่างไรก็ตาม ในเนื้อความระบุว่า การยกเลิกการจัดเก็บภาษีจะมีผลเฉพาะในโปรเจกต์สัญชาติอเมริกันเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น XRP , Hedara , Solana , เป็นต้น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงนโยบาย ‘America First’ ของทรัมป์ที่จะอุ้มชูอุดหนุนธุรกิจคริปโตที่ตั้งอยู่ในสหรัฐฯ เป็นลำดับแรก

แม้ข่าวลือดังกล่าวจะยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์คริปโตชื่อดังและสื่อต่าง ๆ ก็ได้เผยแพร่เรื่องราวนี้กันอย่างแพร่หลาย พร้อมแสดงความตื่นเต้นต่อเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน David Bailey ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือนี้ด้วยตัวเอง โดยคอมเมนต์ตอบกลับในโพสต์ที่กล่าวถึงเขา ระบุชัดเจนว่าเขาไม่เคยพูดถึงเรื่องดังกล่าวเลยแม้แต่น้อย