<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

ราคาของ Bitcoin อยู่ระดับใกล้ถึง 12,000 ดอลลาร์ แต่โอกาสย่อตัวอาจมี

ราคาของเหรียญราชาแห่ง cryptocurrency กำลังไต่สูงขึ้นไปเรื่อยๆจนเกือบจะถึงระดับ 12,000 ดอลลาร์ ส่วนในขณะเดียวกันราคาของในตลาดไทยก็ใกล้จะแตะ 400,000 บาทแล้ว

ราคาของ Bitcoin ขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในประวัติศาสตร์ที่ 11,872.6 ในปัจจุบัน อ้างอิงจากเว็บ Coinmarketcap หลังจากลงไปแตะจุดต่ำสุดของสัปดาห์ที่ 10,887 ดอลลาร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ข้อมูลยังเผยให้เห็นอีกว่ามูลค่าตลาดรวมของ Bitcoin นั้นพุ่งขึ้นไปแตะที่ 1.98 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งอาจกล่าวได้ว่ามากที่สุดเป็นประวัติการณ์

ส่วนบนตลาดไทยอย่าง Bx นั้นราคาของ Bitcoin ในปัจจุบันอยู่ที่ 392,997 บาท ซึ่งขาดอีกเพียงแค่ 7,000 กว่าบาทก็จะพุ่งไปแตะจุดสูงสุดที่ 400,000 บาท ในขณะเดียวกันตลาด TDAX ที่ปัจจุบันมีโวลลุ่มการซื้อขายเพิ่มขึ้นมากว่า 37 BTC แล้วก็มีราคาไล่เลี่ยกันอยู่ที่ 387,000 บาท

กราฟ Bitcoin

กราฟจาก CoinDesk

การปิดตัวของราคาที่เหนือจุดสูงสุดของสัปดาห์ที่แล้ว (กราฟแท่งโดจิที่มีเส้นแหลมตามด้านบน) เผยให้เห็นถึงการพุ่งขึ้นของราคาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในทางเทคนิคนั้นบ่งชี้ว่าราคาของ Bitcoin อาจจะแตะจุดสูงสุดในประวัติศาสตร์ในอีก 24-48 ชั่วโมง

กระนั้น โอกาสของการ correction ของราคาก็ยังคงมีสูง ด้วยเส้น RSI (relative strength index) เผยให้เห็นการ overbuy (เหนือ 70.00) เป็นเวลา 10 วันติดต่อกัน

กราฟ 4 ชั่วโมง

กราฟจาก CoinDesk

กราฟด้านบนเผยให้เห็นว่า

  • โอกาสเกิด double top ที่อาจทำให้ราคาตกลงไปเหลือ 10,950 ดอลลาร์
  • เมื่อไม่นานมานี้ โวลลุ่มซื้อขายในช่วงที่ราคาขึ้นนั้นมีต่ำมาก ในขณะที่ช่วงราคาตกนั้นโวลลุ่มเทขายมีสูงกว่ามาก (ตามที่วงกลมไว้ด้านบน) โวลลุ่มที่ต่ำลงแต่ราคาที่สูงขึ้นเผยให้เห็นโอกาสของการ correction ที่อาจมีขึ้น
  • แม้ว่าราคาของ Bitcoin จะมีจุดต่ำสุดที่สูงกว่าเดิม แต่ RSI นั้นได้ชี้ลงแล้ว ซึ่งโอกาส pull back นั้นก็มีเช่นกัน

หากราคาร่วงลงมาทะลุแนวรับที่ 10,950 ดอลลาร์ อาจเกิดการ reversal เป็นเทรนด์หมี และถ้าหากกราฟแท่งเทียนปิดต่ำกว่าที่ 10,950 ดอลลาร์ ราคาอาจร่วงลงมาถึง 10,100 ดอลลาร์

ปัจจัยพื้นฐาน

ราคาของ Bitcoin อาจพุ่งขึ้นไปแตะจุดสูงสุดในประวัติศาสตร์ที่เหนือ 12,000 ดอลลาร์ เนื่องจากการพยายามลิส Bitcoin Futures ของบริษัท CME และ CBOEด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม กราฟราคาที่แสดงถึงปัจจัยทางเทคนิคก็ได้เผยให้เห็นถึงการ correction ของราคาที่อาจลงมาแตะระดับ 10,000 ซึ่งมีความเป็นไปได้สูง

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากราคานั้นทะลุลงมาปิดตัวต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์ ราคานั้นอาจจะลงไปทดสอบที่ระดับ 8,900-8,600 ตามเส้นเทรนด์ของกราฟด้านบน

หมายเหตุ: การลงทุนในตัวเหรียญคริปโตเคอเรนซีมีความเสี่ยงสูงมาก ผู้ลงทุนควรศึกษาให้ดีก่อนทำการตัดสินใจลงทุน ทางสยามบล็อกเชนจะไม่รับผิดชอบในความสูญเสียในทุกกรณี

คุณรู้สึกอย่างไรกับบทความนี้
Love
Haha
Wow
Sad
Angry

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

Read previous post:

บริษัท Hut 8 Mining Corp สัญชาติแคนาดาได้ออกมาประกาศถึงแผนการที่จะสร้าง "แหล่ง data center สำหรับขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ"...

Close