<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

ประเทศ Malta จับมือกับเว็บซื้อขายคริปโต Binance ตั้งเป้าเป็น “เกาะแห่ง Blockchain”

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางเว็บผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญ cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binance (โวลลุ่มการซื้อขาย 1.7 พันล้านดอลลาร์ต่อวัน) ประกาศว่าจะย้ายฐานที่ตั้งไปยังเกาะ Malta ที่เต็มไปด้วยนักลงทุนและธุรกิจเกี่ยวกับ cryptocurrency และ blockchain

การย้ายดังกล่าวนั้นมีขึ้นหลังจากความขัดแย้งกับนโยบายและกฎหมายด้านการเงินในประเทศญี่ปุ่น

ภายหลังนั้นมีหลักฐานที่เผยให้เห็นว่าทางรัฐบาลของเกาะ Malta ที่เป็นผู้สนับสนุนเทคโนโลยี Blockchain นั้นได้ช่วยผลักดันและอำนวยความสะดวกให้ทีมงานของ Binance ได้เข้ามาตั้งรกรากในเกาะของพวกเขา โดยคาดหวังว่าจะทำให้เกาะ Malta ได้กลายมาเป็นแนวหน้าด้าน cryptocurrency ของโลก

bitazza-may-768x90

เกาะแห่ง Blockchain

นาย Silvio Schembri เลขานุการรัฐสภาสำหรับบริการทางการเงินของ Malta ได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับทีม Binance ว่าทางประเทศ Malta นั้นยังคงมั่นใจที่จะผลักดันให้ตัวเองเป็นเกาะด้าน cryptocurrency ให้ได้ นอกจากนี้เขายังเน้นย้ำว่าการเข้ามาปักฐานของ Binance ใน Malta จะทำให้พวกเขาสามารถเติบโตมาเป็นเกาะแห่ง Blockchain ได้

“สิ่งนี้ถือเป็นตัวแสดงความมั่นใจของประเทศเรา และรวมถึงโปรเจคในวงการนี้อีกด้วย โดยหลัก ๆ แล้วนโยบายล่าสุดที่เปิดตัวไปนั้นจะช่วยอำนวยความสะดวกด้านกฎหมายให้กับบริษัทด้าน DLT ซึ่งตอนนี้มันก็เห็น ๆ กันอยู่แล้วว่า Malta ได้กลายเป็นจุดที่น่าสนใจในสายตาประชาคมโลก และรวมถึงบริษัทอื่น ๆ โดยเฉพาะ Binance ที่จะเข้ามาขยายกิจการและสร้างฐานหลักใน Malta โดยการมาของพวกเขานั้นเป็นการตอกย้ำแนวคิดและมุมมองของเรา ทำให้ Malta นั้นกลายเป็น ‘เกาะแห่ง Blockchain'” กล่าวโดยนาย Schembri

นอกจากนี้ทีมงาน Binance ยังเผยว่ากฎหมายของ Malta ที่อำนวยความสะดวกให้กับบริษัทด้าน blockchain และ cryptocurrency นั้นจะจะช่วยดึงดูดบริษัทในแถบยุโรปให้เข้ามาลงทุนในเกาะนี้มากขึ้น

นาย Changpeng Zhao หรือ CEO ของ Binance กล่าวว่าทางทีมงานได้รับแรงบันดาลใจจากบุคคลิกที่มองการณ์ไกลและมีเหตุผลของนาย Schembri และรวมถึงรัฐบาลของ Malta อีกด้วย

“หลังจากการประชุมกับคุณ Silvio Schembri แล้วนั้น พวกเรารู้สึกประทับใจโดยความมีเหตุผล, การมองการณ์ไกล และความเป็นผู้นำของ Malta และภายหลังจากที่เราทำการตรวจดูร่างดังกล่าวแล้ว เรารู้สึกว่า Malta จะกลายเป็นศูนย์รวมสำหรับบริษัทด้านนวัตกรรม Blockchain ในยุโรปอย่างแน่นอน ทาง Binance ยืนหยัดที่จะยื่นมือให้ความช่วยเหลือในด้านความสามารถของเราต่อรัฐบาลในการร่างกฎหมาย และรวมถึงให้เงินลงทุนกับบริษัทสตาร์ทอัพด้าน Blockchain เพื่อช่วยให้วงการนี้เติบโตมากยิ่งขึ้น” กล่าวโดยนาย Zhao

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

miningpro-may-768x90