<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

เว็บเทรดคริปโตสัญชาติไทย Satang ประกาศลิสต์เหรียญ JFin คาด “ราคาเหรียญอาจขยับขึ้น”

ก่อนหน้านี้ทาง Siam Blockchain ได้รายงานข่าวว่าเว็บเทรด Coin Asset  ได้ประกาศว่า พวกเขาไม่ได้รับใบอนุญาตการเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลจาก ก.ล.ต. ซึ่งส่งผลให้ต้องงดให้บริการไปจนกว่าจะได้ใบอนุญาต

หลังจากนั้นผู้ที่ถือเหรียญ JFIN หรือ JFIN Coin บนกระดานเทรด Coin Asset นั้นต้องโอนเหรียญ JFIN ไปไว้ที่:

  • Hardware Wallet ( Ledger Nano S) (https://link.medium.com/DlbTAY3atT)
  • MyEtherWallet (สำหรับท่านที่มี MyEtherWallet)
  • JFIN Wallet (https://link.medium.com/kQ9dp00atT)

เพื่อเป็นการเก็บเหรียญ JFIN Coin ของนักเทรดเอง

Satang Pro เข้าช่วยเหลือ

หลังจากที่ Coin Asset ประกาศออกไปไม่นาน เว็บเทรดคริปโตสัญชาติไทยอย่าง Satang Pro ซึ่งได้รับใบอนุญาตจากก.ล.ต. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้เปิดให้บริการต่อไปได้ จึงประกาศตามหลังว่าจะยื่นมือเข้ามาช่วย

ทางฝั่งของ Satang Pro ก็ได้ประกาศว่า จะรองรับเหรียญ JFIN ให้ผู้ใช้งานจาก Coin Asset มาฝากไว้ที่ Satang Pro ก่อนได้

JFIN Coin พร้อมให้เทรดใน Satang Pro วันที่ 4 กุมภาพันธ์

อ้างอิงจากเว็บ jfincoin ระบุว่านายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC ได้จับมือกับทาง Satang Pro หรือเว็บเทรดคริปโตสัญชาติไทยที่มีคุณปรมินทร์ อินโสมเป็นเจ้าของนั้น จะนำ JFIN Coin เข้าเทรดในตลาด Satang Pro อย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา

ในขณะที่บริษัท JVC ก็มีความตั้งใจที่จะนำ JFIN Coin ไปเทรดบนกระดานเทรดอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกในอนาคต และทีมงานก็กำลังเร่งเดินหน้าพัฒนาระบบ สินเชื่อแบบดิจิทัลที่ไม่มีตัวกลาง (Decentralized Digital Lending Platform : DDLP) และคาดว่าจะแล้วเสร็จได้ตามแผนเดิมหรือก่อน วันที่ 1 ตุลาคม 2019

ทาง Siam Blockchain ได้ทำการสัมภาษณ์คุณ ชานน จรัสสุทธิกุล Executive Assistant ของเว็บเทรด Satang Pro ถึงเรื่องนี้ โดยถามว่าทำไมถึงให้การสนับสนุนเหรียญ JFIN Coin ในครั้งนี้ โดยเขาให้คำตอบว่า:

“เมื่อปีที่แล้ว เราได้ช่วย บริษัท jventures ในการระดมทุน JFinCoin จนสำเร็จ แต่ไม่สามารถเปิดเทรดได้ เนื่องจากกฎหมายยังไม่แน่ชัด ซึ่ง ณ ตอนนี้ กฎหมายมีความชัดเจนแล้ว ทางบริษัทฯ จึงทำตามกระบวนการขั้นตอนการลิสส์เหรียญ และติดต่อทาง jventures อีกครั้งครับ”

และเมื่อได้ถามถึงราคา JFIN Coin ในอนาคตนั้นทางคุณ ชานน ได้ตอบว่า:

“คาดเดาว่าอาจขยับขึ้นบ้างครับ เนื่องจากราคาเหรียญช่วง ICO อยู่ที่ประมาณ 6.6 บาท ซึ่งราคาเหรียญ ณ ตอนนี้ นักลงทุนไม่น่าจะขาย จึงทำให้รอความต้องการซื้ออย่างเดียวครับ”

โดยคำถามสุดท้ายทาง  Satang Pro เป็นหุ้นส่วนกับ JFIN หรือไม่ ทางคุณชานนได้ให้คำตอบว่า:

“Satang pro ไม่ได้มีหุ้นในบริษัท jventures ครับและ jventures ไม่ได้มีหุ้นในบริษัทสตางค์ครับ”

ราคา

ในขณะที่เขียนบทความนี้ราคา JFIN Coin อยู่ที่ 1.01 บาท อ้างอิงจากเว็บ Satang Pro