<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

ผู้ก่อตั้งเหรียญ Tron นาย Justin Sun ชนะประมูลรางวัล ‘กินข้าวกับปู่ Warren Buffett’

อ้างอิงจากข่าว PR เมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา นาย Justin Sun ผู้ก่อตั้งเหรียญ Tron ที่เป็นคู่แข่งกับ Ethereum ชนะการประมูลการกุศลของ eBay เพื่อที่จะได้รับประทานอาหารกลางวันกับนักลงทุนในตำนานอย่างนาย Warren Buffett CEO ของ Berkshire Hathaway

ประมูลชนะ

นาย Justin Sun ได้ทำการประมูลการกุศลด้วยจำนวนเงินมูลค่าถึง 4,567,888 ดอลลาร์ซึ่งนาย Warren Buffett จัดขึ้นในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา

ทาง Bloomberg รายงานว่าผู้ชนะการประมูลดังกล่าวจะสามารถพาเพื่อนไปทานข้าวกับนาย Warren Buffett ที่ร้านสเต็กในนิวยอร์กได้ด้วย

รายได้ทั้งหมดจากการประมูลจะถูกนำไปบริจาคที่มูลนิธิไม่แสวงผลกำไรที่ตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโกนามว่า GLIDE Foundation GLIDE มุ่งเน้นไปที่การต่อสู้กับความอยุติธรรมและความไม่เท่าเทียมในนามของชุมชนที่ถูกกีดกันทางเศรษฐกิจและถูกกดขี่ที่ต้องการรวมถึงคนไร้บ้านจากชนกลุ่มน้อยชาติพันธุ์หรือกลุ่ม LGBTQ

ภรรยาของนาย Buffett ถูกรายงานว่าเป็นอาสาสมัครของ GLIDE ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตในปี 2004 มีนักลงทุนได้เข้ามาดูแลและสามารถระดมทุนกว่า 30 ล้านดอลลาร์ในวันที่ทำการประมูล

ในคำแถลงการณ์นั้นนาย Justin Sun ได้เน้นความสำคัญของการมีส่วนร่วมในการสร้างรากฐานใน Foundation โดยเขากล่าวว่า:

“BitTorrent และ Tron และการประมูลการกุศลนี้นั้น เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทีมของเรา ผมภูมิใจมากที่ชนะการประมูลนี้ ผมดีใจที่ได้บริจาคให้กับทาง GLIDE เพื่อเป็นรากฐานที่ให้การสนับสนุนที่สำคัญสำหรับชุมชนผู้ไร้บ้านในพื้นที่ของเรา”

อ้างอิงจาก PR การประมูลในครั้งนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือกับทาง eBay ที่ชื่อว่า “eBay for Charity”  ซึ่งช่วยให้สมาชิกของชุมชนออนไลน์ของ eBay สามารถสนับสนุนองค์กรการกุศลที่เลือกได้ทั้งบริจาคเงินที่ได้จากแพลตฟอร์มและเงินบริจาค

ในคำแถลงการณ์ของนาง  Karen Hanrahan CEO ของ GLIDE กล่าวว่า เงินบริจาคทั้งหมดของนาย Sun จะถูกนำไปใช้เพื่อช่วยให้ผู้คนเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ เช่นการไร้ที่อยู่อาศัยการติดยาเสพติดความหิวโหยและความโดดเดี่ยวทางสังคม

ก่อนหน้านี้นาย Justin ยังประกาศว่าจะบริจาค Bitcoin จำนวน 7,000 BTC เพื่อช่วยเหลือในเหตุการณ์ที่ทาง Binance ถูกแฮ็กเงินกว่า 7,000 BTC นั่นเอง

ส่วนนาย Warren Buffett เป็นผู้ที่ออกมากล่าวว่า Bitcoin คือยาเบื่อหนูชั้นดี

แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีรายงานว่านาย Justin เบี้ยวสัญญาว่าจะแจกรถยนต์ Tesla แต่สองพี่น้องตระกูล Winklevoss ได้ทำการมาแจกแทน

Read previous post:

สาเหตุหลัก ๆ...

Close