<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

ชุมชนผู้ใช้งาน XRP กำลังตื่นเต้นกับราคาที่พุ่งขึ้นถึง 15% ในเดือนนี้

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ในขณะที่ คริปโตเคอเรนซี่ตัวอื่น ๆ พยายามฟื้นตัวขึ้นมาจากจุดต่ำอยู่นั้น ในขณะเดียวกันราคาของ XRP ก็ได้พุ่งขึ้นมาอย่างรุนแรง โดยช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Ripple ได้กลายเป็นประเด็นที่ร้อนแรงบนสื่อโซเชียลมีเดีย หรือนี่เป็นอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงการมาของ Altcoin Season 

นับตั้งแต่ตลาดคริปโตเริ่มพังทลายในช่วงปลายเดือนกันยายน เนื่องจากความผิดหวังสำหรับการเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์สของ Bakkt  ซึ่งเห็นได้ชัดว่าในช่วงเวลานั้นราคา Bitcoin ได้ร่วงลดลงถึง 25%

แม้ว่า Xrp จะมีร่วงลดลงมากว่า 15% ในช่วงเหตุการณ์ของ Bakkt แต่มันก็สามารถฟื้นตัวจากราคา 0.23 ดอลลาร์เพิ่มขึ้นมาเป็น 0.268 ดอลลาร์ได้ในที่สุด อ้างอิงราคาจาก CoinGecko 

bitazza-may-768x90

ราคายังมีโอกาสที่จะพุ่งขึ้นได้อีก

ในสัปดาห์นี้ดูเหมือนว่าจะเป็นสัปดาห์ที่น่าใจของ Ripple ดังที่เห็นได้ในกราฟ Tradingview โดยราคาของ Ripple ยังมีโอกาสที่จะเติบโตซ้ำรอยเดิมในอดีต เกือบจะสองปีแล้วนับตั้งแต่ที่มีเหตุการณ์ Altcoin bubble เกิดขึ้นในเดือนมกราคม 2018 ในเวลานั้นราคา XRP ได้พุ่งแตะจุดสูงสุดตลอดกาลที่ประมาณ 3.31 ดอลลาร์ ซึ่งนั่นคิดเป็น 10 เท่าของราคาในวันนี้

การพุ่งขึ้นของราคา XRP จะเป็นตัวเหนี่ยวไกให้เกิด Alt-season ได้หรือไม่ ?

เหตุผลหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของราคา XRP นั้นก็คือการ FOMO ของ Ripple ในสื่อโซเชียลมีเดีย หลังจากที่บริษัทได้สร้างความ hype ให้กับ Ripple protocol และโทเค็นของ XRP

นอกจากนี้นาย Cz CEO ของกระดานเทรดคริปโตชั้นนำของโลก Binance ก็ได้ออกมาร่วมแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ด้วยเช่นกันและเผยว่าจะมีการเพิ่มเหรียญ Xrp บน Binance chain และ Binance DEX อีกด้วย โดยเขากล่าวว่า 

“สิ่งนี้น่าจะมีการประกาศในภายหลัง ซึ่งนั่นเป็นเรื่องปกติของโครงการบล็อคเชนที่มีคุณสมบัติโปร่งใสและไม่มีอะไรที่สามารถปกปิดมันได้เลย เอาล่ะถ้างั้นคุณไปเทรด #XRP (on chain) บน #BinanceChain และ @Binance_DEX กันเลยดีกว่า ลองเดาซิว่าเมื่อสิ่งนี้เปิดตัวผู้คนจะหลั่งไหลเข้ามาหรือไม่ ?”

นอกเหนือจากการประกาศของ Binance แล้ว Ripple ยังได้ขยายการดำเนินงานไปยังยุโรป ด้วยการเข้าซื้อกิจการของ Algrim บริษัทการซื้อขายสกุลเงินคริปโตในไอซ์แลนด์พร้อมกับเป้าหมายในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับการบริการสภาพคล่องตามความต้องการขององค์กร (organization’s on-demand liquidity service)

รวมไปถึงเรื่องการเข้าซื้อกิจการของบริษัท Logos Network ซึ่งการเคลื่อนไหวดังกล่าวได้นำวิศวกรเก้าคนมาสู่ทีม Ripple’s investment arm Xpring โดยมีเป้าหมายในการสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับ XRP ( DeFi)

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Twitter จะเป็นตัวจุดฉนวนระเบิดทำให้ราคา XRP พุ่งสูงขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งนี้อาจเป็นตัวผลักดันให้ตลาดคริปโตเคอเรนซี่เข้าสู่ช่วง Bull run ก็เป็นได้

ที่มา : cryptopotato

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

miningpro-may-768x90