<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

นักวิเคราะห์จากสื่อระดับโลก CNBC ยังคงยืนยัน ราคา Bitcoin จะพุ่งแตะ 7.5 ล้านบาทได้แน่

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ในขณะนี้ CNBC กำลังวิเคราะห์ช่วงขาขึ้นครั้งล่าสุดของราคา Bitcoin ที่เคยถูกทำนายไว้ก่อนหน้านี้โดยนาย Tim Draper มหาเศรษฐีนักลงทุน

นาย Draper เคยกล่าวเอาไว้แล้วว่า Bitcoin มีแนวโน้มที่พุ่งแตะระดับหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงต้นปีหน้าหรืออาจจะช้าสุดในช่วงปลายปี 2033

โดยนาย Brian Kelly นักลงทุนและนักวิเคราะห์ของ CNBC กล่าวว่า นับตั้งแต่ปี 2013 เทรนด์ของ Bitcoin ในระยะยาวก็ได้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และในที่สุดราคาก็อาจเป็นไปตามคำคาดการณ์ของนาย Draper

bitazza-may-768x90

“มันฟังดูเหมือนเป็นเรื่องที่บ้ามาก แต่ในอดีตที่ผ่านมา Bitcoin ก็ได้สร้างเรื่องประหลาดใจให้กับเรามาโดยตลอดและนั่นคือเหตุผลที่ผมต้องการแสดงให้เห็นถึงกราฟต่อไปนี้ มันเป็นกราฟที่ได้บันทึกราคาไว้ตั้งแต่ปี 2013 และก็เหมือนกับที่ Carter Worth บอก ราคากำลังจะเดินตามเส้นทางของมันเอง

โดยเส้นทางนี้ได้เกิดขึ้นมานับแต่ตั้งปี 2013 ซึ่งหากว่าคุณเดินไปจนสุดทาง คุณอาจจะได้พบกับ Bitcoin ที่ระดับราคา $200,000 หรือ $250,000 ซึ่งนี่คือการวิเคราะห์ปกติที่คนทั่วไปมักใช้กับสินทรัพย์ทุกประเภท”

นาย Kelly กล่าวต่อว่าคำทำนายมันขึ้นอยู่กับว่า Bitcoin จะกลายเป็นสกุลเงินทางเลือกเช่นเดียวกับทองคำหรือไม่ หาก BTC สามารถทำยอดได้ตามเป้าที่ระดับนั้น โดยนาย Kelly ชี้ให้เห็นอีกว่าเมื่อถึงตอนนั้น Bitcoin จะได้รับส่วนแบ่งตลาดของทองคำทั้งหมดครึ่งหนึ่ง

นาย Tom Lee นักวิเคราะห์ของ Fundstrat เขาเชื่อว่า BTC จะพุ่งขึ้นตามคำนายของนาย Draper แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังไม่ทราบช่วงเวลาที่แน่นอน

“เมื่อคุณมองดูสิ่งนี้บนกราฟพื้นฐาน คุณจะเห็นได้ว่าแนวคิดนี้มันดูเหมือนจะสอดคล้องกับแนวคิดการซื้อขายระหว่างประเทศ (generational trade) 

ผมไม่รู้หรอกว่ามันจะเกิดขึ้นในช่วง 24 เดือนนี้หรือไม่ แต่ผมคิดว่าหากมันใช้เวลาเพียงแค่ 5 ปีในการไปถึงจุดนั้น มันคงจะเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และน่าประหลาดใจอย่างมาก”

นาย Scott Melker จาก West Texas Capital กล่าวว่า ถ้าคุณซูมกราฟออกมาให้กว้างขึ้น คุณจะเห็นช่วงเวลาการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin ที่ค่อนข้างแน่นอน

“เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมได้ออกไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งตอนนั้น Bitcoin มีการซื้อขายกันอยู่ที่ $ 7,170 และตอนนี้มันยังอยู่ที่ $ 7,140 เช่นเดิมเหมือนแทบจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น

มันเป็นการปั๊มและทุบราคาเบา ๆ ในกราฟรายวันที่น่าสนใจ โดยการวิเคราะห์กราฟราคาในหลาย ๆ timeframe ได้ชี้ให้เห็นแล้วว่ามันเป็นไปได้ที่ราคาจะปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าที่จะร่วงลดลงและอาจพุ่งขึ้นไปอยู่ที่ราคา $ 7,800 หรือมากกว่านั้น”

ในขณะเดียวกันนักวิเคราะห์กำลังมองหาสัญญาณชีพในตลาด Altcoin โดยนักเทรดและนักกลยุทธ์ด้านเทคนิคชื่อ ‘CryptoDude’ กล่าวว่า Ethereum จะต้องยึดแนวรับเดิมในอดีตของ Bitcoin เอาไว้ให้มั่น

“โอกาสที่ราคาของ Ethereum จะพุ่งขึ้นสูงกว่าราคา Bitcoin นั้นเป็นไปได้ หากมันสามารถยืนเหนือที่ระดับแนวรับนี้”

สำหรับ XRP นักวิเคราะห์ที่รู้จักกันในชื่อ MagicPoopCannon ก็ยังคงหยาบคาบกับเหรียญคริปโตที่อันดับสามของโลกเช่นเดิม

โดยนักวิเคราะห์ราคาชื่อดังและมีผู้ติดตามบนทวีตเตอร์กว่า 31,000 คนกล่าวว่า XRP กำลังสร้างรูปแบบการกลับตัวของ Adam and Eve pattern ซึ่งหมายความว่าราคากำลังจะร่วงลงกลับไปทำจุดต่ำสุดใหม่อีกครั้ง

“ดูเหมือนว่า XRP กำลังก่อตัวขึ้นเป็นรูปแบบ Adam and Eve pattern ในกรอบ time-frame ที่ต่ำลง ซึ่งหากราคาร่วงลงต่ำกว่าเส้นแนวรับสีแดง มันก็จะเป็นการยืนยันแล้วว่ารูปแบบนี้กำลังจะเกิดขึ้น 

โดยปกติแล้วรูปแบบ Adam and Eve pattern มักแสดงให้เห็นถึงช่วงแนวโน้มขาขึ้น แต่กรณีนี้มันกลับหัวลง ดังนั้นมันจึงบ่งบอกแล้วว่าราคาอาจร่วงลงได้อีก”

ที่มา : dailyhodl

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

miningpro-may-768x90