<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

บัตรเดบิต Bitcoin ชื่อดัง TenX ประกาศปิดบริการในไทยและเอเชียอย่างถาวร บัตรใช้ไม่ได้แล้ว

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ดูเหมือนว่าผู้ให้บริการด้านบัตรเดบิต Bitcoin ชื่อดังที่อยู่คู่คนไทยมาหลายปีจะต้องถึงคราวปิดให้บริการลงแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีคดีความอื้อฉาวเกี่ยวกับบริษัท Wirecard ขึ้น จนส่งผลกระทบเป็นวงกว้างทั่วโลก

โดยอ้างอิงจากโพสต์บน blog ของทาง TenX ล่าสุดนั้น พวกเขาได้ออกมาประกาศว่า

“สำหรับลูกค้าที่อาศัยอยู่ในแถบเอเชีย แปซิฟิก (APAC) นั้น บัตร TenX Visa Card (ทั้งแบบจับต้องได้และแบบในแอพ) จะถูกปิดตัวลงในวันนี้ เนื่องมาจากว่าผู้ให้บริการด้านการออกบัตร Wirecard SG ถูกสั่งให้ปิดตัวลงในทันทีตามคำสั่งของ Authority of Singapore (MAS)”

bitazza-may-768x90


นอกจากนี้บริการของ TenX ในแถบยุโรปนั้นก็จะถูกปิดตัวลงด้วยเช่นกัน ตามการประกาศดังกล่าว

ขอเงินคืนได้

หากคุณมีบัตร TenX Visa Card อยู่แล้วในมือ หรือเคยสั่งบัตรดังกล่าวไป ทาง TenX กล่าวว่าคุณสามารถที่จะขอเงินคืนได้ โดยทางบริษัทกล่าวว่าจะมีการแจ้งประกาศเกี่ยวกับวิธีการขอเงินคืนในภายหลัง แต่ไม่ได้ระบุว่าวันที่เท่าไร โดยพวกเขากล่าวว่า

“สำหรับลูกค้าที่มีบัตรอยู่ หากต้องการขอเงินคืน โปรดอย่ายกเลิกบัตรของคุณในตอนนี้”

ยังไม่ปิดตัวลงเสียทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ในประกาศดังกล่าวนั้นยังมีการเผยอีกด้วยว่าพวกเขากำลังสร้างผลิตภัณฑ์ตัวใหม่อยู่ โดยคาดว่าจะเกี่ยวกับด้าน “การเงินและธนาคารที่ถูกสร้างอยู่บนระบบของคริปโต” โดยกล่าวว่า

“ทุก ๆ ครั้งที่พระอาทิตย์ตกดิน มันมักจะมีเช้าวันใหม่ตามมาเสมอ พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะแบ่งปันสิ่งที่พวกเราสร้าง ซึ่งก็คือแพลทฟอร์มใหม่ที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับภารกิจของเรา นั่นก็คือแพลทฟอร์มที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีในการรับ จ่าย และเก็บเงินของเรา โดย TENX และ PAY Tokens จะถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในระบบดังกล่าว”

จากประกาศข้างต้นนั้นทำให้หลาย ๆ คนเริ่มตั้งคำถามว่าระบบใหม่ของพวกเขาที่มีการนำเอาเหรียญ TENX และ Pay Tokens มาใช้นั้นหมายถึงอะไร หรือว่านี่จะเป็นแพลทฟอร์มด้าน DeFi ของทาง TenX? ซึ่งเราก็ไม่มีใครรู้

ก่อนหน้านี้ทางสยามบล็อกเชนได้รายงานไปแล้วว่าทาง TenX ออกมาประกาศปิดให้บริการบัตรเดบิต Bitcoin ชั่วคราวเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากที่ทางผู้ให้บริการด้านการออกบัตรระดับโลกอย่าง Wirecard นั้นล้มละลาย

หลังจากนั้น 4 วันให้หลังทาง TenX ก็ออกมาประกาศว่าพวกเขาออกมาเปิดให้ใช้บัตรอีกครั้ง เนื่องจากว่าสามารถแก้ปัญหากับทาง Wirecard ได้ แต่แล้วทาง Wirecard SG ก็ต้องถูกปิดตัวลงเมื่อไม่นานมานี้

สำหรับผู้ที่สนใจอ่านบทสรุปเกี่ยวกับการล้มละลายของ Wirecard ที่เป็นชนวนที่ทำให้บัตร TenX ของคุณต้องพบกับจุดจบ สามารถอ่านได้ที่นี่

miningpro-may-768x90