<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

[รีวิว] การ Stake เหรียญ OKB บนเว็บเทรด OKEX เพื่อรับเหรียญ OKT แบบฟรี ๆ

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ก่อนหน้านี้ทางสยามบล็อกเชนได้รายงานไปแล้วเมื่อ 29 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า เว็บกระดานเทรดคริปโตชั้นนำระดับโลก OKEx เพิ่งแถลงการณ์เปิดตัวเครือข่าย mainnet ที่มีชื่อว่า OKExChain โดยทางเว็บเทรดกล่าวว่าพวกเขามีความต้องการที่จะรวบรวมฟีเจอร์หลักของ blockchain เช่นในเรื่องความโปร่งใสและการกระจายอำนาจ (decentralization) ไว้ในเครือข่าย OKExChain 

การเปิดตัว OKExChain นั้นจะแบ่งออกเป็น 4 เฟสด้วยกัน โดยจะเริ่มจากเฟสที่หนึ่งนั่นคือ Genesis stage ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2020 ไปจนถึง 14 มกราคม 2021 จากนั้นก็เข้าสู่เฟสที่สอง ซึ่งจะมีการทดสอบเสถียรภาพของ mainnet เพิ่มเข้ามาด้วยเพื่อเป็นการรับประกันความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของระบบ ในเฟสที่สาม ฟังก์ชันการทำธุรกรรมก็จะเริ่มเปิดให้ใช้งานและผู้ใช้ก็จะสามารถถอนเหรียญ OKT จาก OKEx ไปยัง OKExChain ได้ ตามมาด้วยเฟสสุดท้ายที่ smart contract virtual machine จะเริ่มเปิดให้ใช้งาน และ OKExChain ก็จะสามารถรองรับทุกโปรเจ็คที่สร้างบน Ethereum ได้ ซึ่งระยะสุดท้ายก็ยังเป็นการเปิดตัวเครือข่าย Mainnet อย่างเป็นทางการอีกด้วย

โดยในบทความนี้ทางสยามบล็อกจะมารีวิววิธีการ Stake เหรียญ OKB บนแพลตฟอร์มของ OKEx เพื่อรับเหรียญ OKT กันไปแบบฟรี ๆ ซึ่งหากใครที่เป็นผู้ใช้งานเว็บเทรด OKEx อยู่แล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เนื่องจากแคมเปญการ Stake เหรียญ OKT จะหมดลงอายุในวันที่ 14 มกราคมนี้

การ Stake เหรียญ OKT ผ่าน OKEx Jumpstart

สำหรับในขั้นตอนแรกของการ Stake เหรียญ OKT ให้คุณทำการล็อกอินเข้าสู่แพลตฟอร์ม OKEx ให้เรียบร้อย จากนั้นคลิกไปที่แท็บด้านบนเลือก > Finance > Jumpstart

ในแท็บนี้ คุณจะสังเกตเห็นการ Stake เหรียญ OKT โดยแพลตฟอร์มจะแจกเหรียญ OKT ทั้งหมด 10 ล้านเหรียญ และจะจัดสรรปันส่วนตามจำนวนของผู้ Stake ในแพลตฟอร์มทั้งหมด (ในขณะที่เขียนรายงานอยู่นี้เงินรางวัลนั้นเหลืออยู่ประมาณ 7.4 ล้าน OKT)

สำหรับวิธีการ Stake อันดับแรกเลย คุณจำเป็นจะต้องมีเหรียญ OKB เสียก่อน ซึ่งคุณสามารถซื้อเหรียญ OKB ได้ในแพลตฟอร์มซื้อขายของ OKEx ในคู่เงิน OKB/ USDT โดยหลังจากที่คุณได้ทำการซื้อเหรียญ OKB ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อันดับต่อไปให้คุณทำการย้ายเหรียญ OKB จาก Spot account ไปยัง Funding account เพื่อที่จะนำเหรียญไป Staking บน Jumpstart ในขั้นตอนถัดไป

ภายหลังจากที่คุณย้ายเหรียญ OKB ไปที่ Funding account เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้คุณกลับมาที่แท็บ Jumpstart อีกครั้ง แล้วให้กดทำการ Stake เหรียญตามภาพด้านล่าง 

ในระหว่างการ Staking นี้ คุณยังสามารถกดเคลมเหรียญ OKT ได้ตลอดเวลาอีกด้วย โดยกดไปที่ปุ่ม Withdraw เพื่อถอนเงิน OKT ไปยังกระเป๋าเงินของคุณ

จากการทดลอง Stake เหรียญ OKB เป็นจำนวนทั้งหมด 1,833 เหรียญเมื่อช่วง 5 ทุ่มของวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันพบว่าได้รับเหรียญ OKT ฟรีแล้วจำนวนทั้งสิ้น 30.7109 OKT 

กฏของการ Stake เหรียญ OKT 

 • เหรียญที่จะถูก stake : OKB
 • เหรียญที่ผู้ stake จะได้รับ : OKT
 • จำนวนเหรียญที่สามารถขุดได้ : 10,000,000 OKT
 • ระยะเวลาการขุด : 14 วัน
 • ปริมาณการ staking ขั้นต่ำต่อคน : ไม่มี
 • ปริมาณการ staking สูงสุดต่อคน : ไม่มี
 • ขีดจำกัดของจำนวนการ staking : ไม่มี
 • กฎในการ Staking : Stake หรือ unstake ได้ทุกเมื่อ
 • จำนวน OKT ที่ผู้ใช้จะได้รับนั้นจะถูกกำหนดทุกหนึ่งนาทีโดยจะอ้างอิงอัตราส่วนจำนวน OKB ที่คุณได้ stakeต่อจำนวนการ stake ทั้งหมด
 • หลักเกณฑ์การรู้จักลูกค้า (KYC) : ไม่มี (แต่ถ้าจะถอนต้องทำการ KYC)

สรุป

จากที่ได้ทดลองทำการ Stake เหรียญ OKT ผ่านโปรแกรม OKEx Jumpstart ไปแล้วเบื้องต้น ส่วนตัวทางผู้เขียนมองว่าโปรแกรมการ Stake เหรียญ OKT นั้นถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับสร้างรายได้ให้กับผู้ที่ถือเหรียญ OKB อยู่แล้วหรือผู้ที่มีแผนจะซื้อเหรียญ OKB ไว้เพื่อเก็งกำไร เพราะนอกจากคุณได้รับส่วนต่างจากผลกำไรของราคาเหรียญ OKB แล้ว คุณยังจะได้รับเหรียญ Stake ไปอย่างฟรี ๆ อีกด้วย ถือว่ากำไร 2 ต่อ

และที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือ ผู้ที่ทำการ Stake เหรียญ OKT ในแคมเปญนี้ยังจะไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ และสามารถ Unstake ได้ตลอดเวลาอีกด้วย แถมยังมีระยะเวลาในการ Stake ที่ค่อนข้างสั้น (14 วัน) ซึ่งนี่จะช่วยลดความกังวลให้กับนักลงทุนไปอีกมาก

ข้อดี :

 • ผู้ Stake ไม่จำเป็นต้องการยืนยันตัวตน KYC
 • ไม่มีขั้นต่ำในการ Stake สามารถ Stake เท่าไหร่ก็ได้
 • ระยะเวลาการ Stake เหรียญค่อนข้างสั้น
 • โปรแกรมมีความยืนหยุ่นสูง สามารถ Unstake เหรียญตอนไหนก็ได้

ข้อเสีย :

 • Stake ได้เพียงแค่เหรียญ OKB เท่านั้น
 • จำเป็นต้องมีเหรียญ OKB มากระดับหนึ่งถึงเพื่อแย่งชิงเหรียญ OKT กับผู้ส่วนร่วมคนอื่น ๆ ในระยะเวลาที่จำกัด

สำหรับผู้ที่สนใจทำการ Stake เหรียญ OKT สามารถทำการสมัครสมาชิกแล้วเข้าไปกด Stake ได้ทาง Jumstart เมนู กดลิงก์นี้ได้เลยครับ หรือหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในการ Stake OKT แนะนำให้เข้าคอมมูนิตี้หลักในไทยของ OKEx ด้านล่างได้เลยครับ 

คำเตือน: การลงทุนในตลาดคริปโตนั้นมีความเสี่ยงสูงมาก ผู้ลงทุนควรตัดสินใจให้ดีก่อนการลงทุน บทความนี้เป็นบทความแสดงความเห็นส่วนตัวเท่านั้น ผู้ลงทุนไม่ควรใช้ประกอบการลงทุน ทางสยามบล็อกเชนจะไม่รับผิดชอบในการสูญเสียใด ๆ ทุกกรณี