<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

ผู้แต่งหนังสือพ่อรวยสอนลูก Robert Kiyosaki แนะให้ลงทุน Ethereum เพื่อป้องกันการล่มสลายของเศรษฐกิจ

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Robert Kiyosaki ผู้ก่อตั้ง Rich Global LLC และ Rich Dad Company ได้บอกผู้ติดตามของเขาให้ลงทุนใน Ethereum ก่อน “การล่มสลายครั้งใหญ่แห่งประวัติศาสตร์ของเศรษฐกิจ” นั่นหมายความว่าตอนนี้เขาได้ลงทุนใน ETH ต่อจาก BTC และทองคำแล้ว

พ่อรวยแนะลงทุนคริปโต

ก่อนหน้านี้นาย Kiyosaki ได้ออกมากล่าวเตือนเกี่ยวกับตลาดการเงินโลกที่กำลังจะดำดิ่งลงสู่ก้นเหว เนื่องมาจากสภาพการเมืองของประเทศสหรัฐฯ และหนี้ของ Evergrande

“รัฐบาลสหรัฐหมดเงิน การชัดดาวน์กำลังใกล้เข้ามา พรรค Dems โทษพรรครีพับลิกันสำหรับปัญหาดังกล่าว ส่วน Evergrande ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของจีนที่มีโครงการ 800 โครงการใน 200 เมืองกำลังหมดเงิน เข้าใจแล้วใช่ไหม? ซื้อทองคำ, แร่เงิน, Bitcoin, ethereum ก่อนจะเจอหายนะการเงินครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์”

bitazza-may-768x90

เป็นที่รู้กันดีว่านาย Kiyosaki นั้นเกลียดสกุลเงิน fiat เข้าไส้ เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และความชอบของเขาที่มีต่อหุ้น, อสังหาริมทรัพย์ และโลหะมีค่าในฐานะตัวเก็บมูลค่า เขาเคยกล่าวยินดีกับ Bitcoin ในอดีตและพิจารณาซื้อ BTC มากขึ้นในช่วงที่ตลาดกลายเป็นขาลงมากที่สุดในปีนี้

อย่างไรก็ตาม นี่นับเป็นครั้งแรกที่ Kiyosaki กล่าวถึง Ethereum ว่าเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ปลอดภัยเหล่านี้ ราคาของ Ethereum มีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวอย่างไม่แน่นอนมากกว่า Bitcoin ในระยะสั้น อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้วราคาของมันมักจะเคลื่อนไหวตาม BTC ในหลาย ๆ ครั้ง

หยุดพูดแล้วเริ่มซื้อเสีย

สำหรับคิโยซากิ สินทรัพย์ประเภทเฉพาะที่เขาลงทุนนั้นแทบไม่มีความเกี่ยวข้องกับความชอบเลย ความปรารถนาของเขาคือเพียงเพื่อหลีกเลี่ยงการล่มสลายของเงิน fiat และระบบการเงินแบบดั้งเดิม ซึ่งเขาเห็นว่าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

เขาถ่ายทอดความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเดือนมีนาคมบนพอดคาสต์ของเขา เขายังกล่าวอีกว่าเขาลงทุนใน Ethereum เป็นการส่วนตัวอีกด้วย

“ดังนั้นผมจึงรู้สึกขอบคุณที่ผมมีทองคำ เงิน บิตคอยน์ และ Ethereum มากมาย และผมไม่เข้าไปโต้แย้ง Peter Schiff ที่มักโต้เถียงเกี่ยวกับทองคำและเงิน ส่วน Max Keizer ก็โต้เถียงกลับ และผมคิดว่า ‘ทำไมพวกคุณถึงทะเลาะกันล่ะ’

หาเงินให้ได้มากที่สุดตอนนี้เพราะรัฐบาลเราห่วยแตก เรากำลังซวย เศรษฐกิจทั้งหมดของเรากำลังซวย เรามีหนี้สินมากมาย มันเหมือนกับการจมลงไปในทรายดูด และคุณกำลังโต้เถียงกันเกี่ยวกับทองคำ เงิน และ Bitcoin แค่ซื้อ ๆ มันไปเถอะ”

miningpro-may-768x90