<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

นักวิเคราะห์ Bloomberg กล่าว แม้ว่าตลาดคริปโตจะซบเซา แต่ Bitcoin และ Ethereum ที่จะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Bitcoin และ Ethereum เป็นผู้นำที่ทำให้ตลาดเข้าสู่ช่วงขาลงในขณะนี้ เหรียญทั้งสองนี้มีอิทธิพลอย่างมากในการขับเคลื่อนตลาดดังนั้นตลาดจะขาขึ้นหรือขาลงก็จะเริ่มจากสองเหรียญนี้ทำให้นักลงทุนเกิดความกังวลว่าตลาดจะเข้าสู่ช่วงตลาดหมีที่ยืดเยื้อในที่สุด

อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกคนที่คิดว่านี่จะเป็นการเข้าสู่ช่วงตลาดหมีและเชื่อว่าแนวโน้มขาลงนั้นเป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ 

Mike McGlone มอง Bitcoin และ Etherum ยังคงขาขึ้น

Mike McGlone เป็นหนึ่งในนักวิเคราะห์ชั้นนำของ Bloomberg เขาเน้นไปที่ตลาดการเงินเขาเขียนข่าวที่แชร์เกี่ยวกับความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับตลาดต่าง ๆ รวมถึงหุ้นและตลาดคริปโตปัจจุบัน Mike เป็นหนึ่งในคนที่มีมุมมองเชิงบวกมากที่สุดเกี่ยวกับตลาดแม้ว่าตลาดจะเกิดความเสียหายหลายครั้งและเกิดการสั่นคลอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหรียญคริปโตชั้นนำทั้งสอง

ตอนที่ Mike อยู่ในพอตแคสต์ The wolf of wall street เขาได้แชร์ความคิดที่น่าสนใจเกี่ยวกับตลาดโดยเขายังมีมุมมองที่มอง Bitcoin และ Ethereum เป็นขาขึ้น

Mike นั้นชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์กับตลาดหุ้นเขาอธิบายว่าสิ่งนี้นั้นคือการเตรียมพร้อมสำหรับการกลับตัวและเมื่อสิ่งนี้นั้นเกิดขึ้น Bitcoin และ Ethreruem จะได้ประโยชน์จากการปรับฐานในครั้งนี้

“นี่คือคำทำนายของผม: ตลาดกำลังกลับตัว” Mike McGlone กล่าว “ในที่สุดเราก็ได้การปรับฐาน 10% หรือ 20% ในตลาดหุ้นการปรับฐานเป็นแบบเดียวกันทั้งหมดซึ่งมักทำให้ Bitcoin ผลลัพธ์ในตนท้ายนั้นออกมาดูดี Ethereum ก็เป็นไปได้เช่นกัน”

โดย Mike คาดการณ์ว่าการกลับตัวนี้จะเกิดกลับตัวกับ Bitcoin และ Ethereum ก่อนเหรียญอื่น ๆ

เหรียญ Crypto อื่นอาจจะไปได้ไม่สวย

ในพอตแคสต์เมื่อพูดถึงเหรียญคริปโตนอกจาก 2 เหรียญแรก Mike ก็มีมุมมองที่ bearish โดยที่เขาก็มีมุมมองที่บวกต่อแค่ Bitcoin และ Ethereum แต่ส่วนตัวอื่น ๆ นั้นอาจจะไม่ได้ดีมากเท่าไหร่นักแม้จะเกิดการกลับตัว

Mike เน้นไปที่บรรดาเหรียญน้องหมาเป็นพิเศษซึ่งเหรียญเหล่านี้อาจเติบโตอย่างมากในปี 2021 ความนิยมในตัวเหรียญเหล่านี้ทั้งที่มันไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้แถมเงินามูลค่าจากการประเมินยังพุ่งไปทะยานไปถึงพันล้านดอลลาร์ Mike กล่าวว่ามันคือ “เรื่องโง่เง่า”

“ในส่วนที่เหลือของคริปโตเราต้องยอมรับว่าการเก็งกำไรที่คุณเห็นในเหรียญสุนัชเหล่านี้ในปีที่แล้วซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่โง่เง่ามากและเราก็กำลังจะเล่าเรื่องนี้ให้ลูกหลานฟัง” เขากล่าว

แม้แต่เหรียญ Solana ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก Mike ก็ไม่ได้ดูตื่นเต้นอะไรกับมันแถมยังจัดกลุ่ม SOLให้เป็นเหมือนเหรียญสุนัขด้วยเขากล่าวว่าพวกมันคือทรัพย์สินที่เสี่ยงที่สุด “สิ่งสำคัญที่สุดคือพวกมันเป็นสินทรัพย์ที่เสี่ยงที่สุด” Mike กล่าว “มีการเก็งกำไรมหาศาลผมหมายถึงเหรียญสุนัขและแม้กระทั่งในเหรียญ ๆ เช่น Solana” เขากล่าวเพิ่มเติม