<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

นักลงทุนใน Dogecoin ยังคงสถานะกำไรแม้ราคาจะร่วงจากจุดสูงสุดมาแล้วกว่า 88% ก็ตาม

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Dogecoin นั้นราคาลดลงอยู่เรื่อย ๆ นับตั้งแต่ที่มันสามารถวิ่งไปแตะจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ได้ในเดือนพฤษภาคมปี 2021 ซึ่งนี่คือจุดสูงสุดของตลาดกระทิงเมื่อมหาเศรษฐี Elon Musk เข้ามาให้การสนับสนุนเหรียญ Dogecoin (DOGE) นับตั้งแต่นั้นมาราคาของ DOGE ก็ไปได้ไม่สวยอีกเลย 

ตอนนี้ราคาของ DOGE ร่วงลงมากว่า 90% จากจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ที่น่าสนใจคือนักลงทุนไม่ได้อยู่ในจุดที่เลวร้ายอย่างที่เราคิดเมื่อพิจารณาถึงราคาของ DOGE ที่ลดลงดังกล่าว

กว่า 53% ยังคงได้กำไร

สำหรับบางคนแล้วนั้นการลงทุนในเหรียญมีม เช่น Dogecoin เปรียบได้ดั่งการพนันนี่คือเหตุผลที่ทำให้ผู้ถือจำนวนมากเลือกที่จำทำกำไร อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายล้านคนที่ยังคงถือและเชื่อในเหรียญ DOGE 

bitazza-may-768x90


สำหรับนักลงทุนส่วนใหญ่เหล่านี้ยังคงไม่มีการแจกจ่ายเหรียญในการถือครองของพวกเขาออกไปหลังจากที่ราคาทำจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์เกือบหนึ่งปีเนื่องจากการถือครองของพวกเขายังคงอยู่ในสถานะได้กำไร

53% ของนักลงทุนทั้งหมดยังคงได้กำไรตามข้อมูลจาก IntoTheBlock ซึ่งหมายความว่าแม้ว่า Dogecoin จะลดลงไปแล้วกว่า 88.23% จากจุดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แต่ก็ยังเป็นหนึ่งในการลงทุนที่ทำกำไรได้มากที่สุดสำหรับนักลงทุน 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เคยเข้าซื้อในช่วงก่อนหน้านี้ตัวเลขของผู้ซื้อที่ได้กำไรนั้นแซงหน้า Bitcoin ซึ่งนักลงทุนมีกำไรเพียง 51% และต่ำกว่า Ethereum เล็กน้อยซึ่งนักลงทุนนั้นยังคงได้กำไรที่ 59% ของนักลงทุนทั้งหมด

ความแตกต่างที่สำคัญคือความจริงที่ว่านักลงทุนที่ยังคงทำกำไรได้คือผู้ที่มักจะถือเหรียญของพวกเขามานานกว่า 1 ปีทำให้ราคาตอนที่ซื้อนั้นต่ำกว่าราคาปัจจุบันมากสำหรับผู้ถือครองระยะสั้นพวกเขาอยู่ในจุดที่ไม่ได้กำไรและไม่ขาดทุน 1% หรืออยู่ในจุดขาดทุน 46%

มุมมองต่อ Dogecoin

ราคา Dogecoin ลดลงต่ำกว่า 10 cent หลังจากยืนเหนือระดับนี้มาเป็นเวลานาน หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เหรียญ DOGE ราคาร่วงอย่างมากในฐานะที่เป็นเหรียญมีมคือมันมักจะต้องอาศัยการโปรโมทหรือการโฆษณาสำหรับการที่จะให้ราคาเกิดเคลื่อนไหวที่สำคัญใด ๆ และซึ่งเป็นอะไรที่มันหาได้ยากทำให้ราคา DOGE ในตอนนี้ไม่ค่อยสู้ดีนัก

แนวโน้มขาลงล่าสุดนี้ทำให้มันอยู่ต่ำกว่าเส้น moving average  50 วัน (MA50) ภาพรวมที่เกิดขึ้นทำให้มันกลับสู่ตลาดหมีสำหรับทั้งระยะสั้นและระยะยาวเนื่องจากความสามารถในการอยู่เหนือจุดนี้จะเป็นตัวบ่งชี้ว่ากำลังฟื้นตัว ดูเหมือนว่าเหรียญ DOGE จะมาไกลจากจุดสูงสุดของมันเป็นอย่างมากก่อนที่ตลาดจะเข้าสู่ขาขึ้นในรอบต่อไป

Dogecoin ในตอนนี้ราคาอยู่ที่ $0.087 ในขณะที่เขียนและยังคงเป็นเหรียญมีมที่ใหญ่ที่สุดด้วยมูลค่าตลาด 11,500 ล้านดอลลาร์

miningpro-may-768x90