<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

แค่แบ่งปันก็ได้เงิน? BitTorrent เตรียมจ่ายเหรียญ Tron ให้กับผู้ใช้งานที่ Seed ทอเร้นบ่อย

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

หลังจากที่ถูกซื้อโดยบริษัทสตาร์ทอัพด้าน Blockchain นาม Tron ไปแล้ว พวกเขาหรือผู้ให้บริการด้านระบบการแชร์ไฟล์แบบ peer-to-peer นาม BitTorrent จะเริ่มสร้างระบบจูงใจให้กับผู้ใช้งานด้วยการจ่ายค่าตอบแทนพวกเขาเป็นเหรียญ cryptocurrency แล้ว

Tron ได้ออกมาประกาศเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านตมาถึงโปรเจ็คใหม่นามว่า Project Atlas ที่จะเชื่อมต่อ BitTorrent และ Tron เข้าด้วยกัน โดยหวังว่าจะให้โพรโตคอลของ BitTorrent นั้นมีความรวดเร็วขึ้นสำหรับ peer ที่ใช้งานอยู่ และรวมถึงส่งเสริมให้ผู้ใช้งานทั้งเก่าและใหม่สามารถรันตัว protocol สำหรับแชร์ไฟล์นานมากขึ้นกว่าเดิม อ้างอิงจาก PR

นั่นหมายความว่าผู้ที่กำลัง seed ทอเร้นบน BitTorrent หรือผู้คนที่กำลังเก็บและแชร์ไฟล์ที่กำลังถูกดาวน์โหลดอยู่นั้นจะได้รับเหรียญ TRX ของ Tron เป็นการตอบแทน ถ้าหากว่าพวกเขาเปิด seed ทอเร้นเป็นเวลานานตามระยะเวลาที่กำหนดไว้

bitazza-may-768x90

ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใช้งานที่กำลังดาวน์โหลดไฟล์จาก torrent นั้นสามารถที่จะจ่าย seeders หรือผู้ที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดไฟล์ด้วยเหรียญ token ได้อีกด้วย โดยเว็บไซต์ของบริษัทดังกล่าวนั้นกล่าวเสริมว่า

นาย Justin Sun หรือผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Tron กล่าวว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวนั้นถือเป็น “การริเริ่มมาตรฐานใหม่ของการแบ่งปัน content”

เขายังกล่าวเสริมว่า

“อย่างแรกเลยคือ ผลิตภัณฑ์ของเราจะทำให้มีการ download มากขึ้น, seed กันมากขึ้น, ไม่มีการขุดกันอีกต่อไป, และจะมีการรองรับซอฟต์แวร์เวอร์ชันเก่า ซึ่งจะต้องมีการปรับตัวกันให้เข้ากับโลกที่เรากำลังอยู่กันในทุกวันนี้: โทรศัพท์มือถือ, เชื่อมต่อกัน, และมีความโปร่งใส พวกเรามุ่งหวังที่จะให้ผู้สร้าง content และ community ของพวกเขาด้วยการกำจัดตัวกลางออกไป และทำให้ผู้สร้างสามารถแจกจ่าย content ของพวกเขาสู่ผู้ใช้งานได้แบบโดยตรง”

รายงานดังกล่าวได้มีการเน้นตรงส่วนนี้ เนื่องจากว่าเหรียญของ Tron นั้นใช้อัลกอริทึ่ม Delegated proof-of-stake(DPoS) สำหรับระบบในการหาเอกฉันท์ ซึ่งผู้ใช้งานนั้นจะไม่ได้ขุดเหรียญดังกล่าวจากเครื่องของพวกเขา แต่จะได้เหรียญนั้นมาด้วย “เงื่อนไขของสิ่งที่พวกเขาจะนำมาแลก”

ฟีเจอร์ใหม่นี้จะถือเป็นเพียงแค่ทางเลือกในการทำเงินเท่านั้น ซึ่งนั่นหมายความว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันก็ยังสามารถใช้แพลทฟอร์มดังกล่าวได้แบบฟรี ๆ อยู่

รายงานดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ทางสยามบล็อกเชนเคยรายงานไปแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมาว่าพนักงานที่ BitTorrent จำนวนหนึ่งได้ลาออกจากบริษัท ซึ่งเป็นนัยว่า BitTorrent กำลังเดินตามเส้นทางของผู้นำคนใหม่อยู่

ปัจจุบันเหรียญ TRX มีมูลค่าอยู่ที่ 0.021944 ดอลลาร์ หรือประมาณ 70 สตางค์ต่อเหรียญ มีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 1.4 พันล้านดอลลาร์ และอยู่อันดับที่ 13 ของโลก อ้างอิงจากเว็บ Coinmarketcap โดยผู้ใช้งานสามารถขายเหรียญดังกล่าวแลกออกมาเป็น Bitcoin บนเว็บเทรดชื่อดังอย่างเช่น Binance ได้

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

miningpro-may-768x90