<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

อัปเดตรายชื่อผู้ประกอบการในไทยที่เปิดรับ Bitcoin

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

กระแส Bitcoin และ Cryptocurrency ที่มาแรงในปีนี้ส่งผลให้ผู้ประกอบการในไทยเริ่มหันมาสนใจในเทคโนโลยีทางด้านการเงินมากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือการเปิดรับชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลนั่นเอง

นับเป็นการตื่นตัวให้ทันกระแสที่รวดเร็วสำหรับผู้ประกอบการบางส่วนในไทย ซึ่งนอกจากการซื้อขายแลกเปลี่ยนเพื่อทำกำไรได้แล้ว ชาวไทยยังจะได้สัมผัสกับการนำเหรียญดิจิทัลมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

วันนี้ทาง Siam Blockchain จึงได้รวบรวมรายชื่อผู้ประกอบการในไทยที่เปิดรับ Bitcoin มาไว้ในบทความนี้ เผื่อท่านใดที่สนใจสามารถแวะเวียนไปเยี่ยมชมและทดลองใช้จ่ายด้วย Cryptocurrency ได้

จะดูหนัง กินข้าว ซื้อของ หรือซักผ้า ก็สามารถจ่ายด้วย Cryptocurrency ได้แล้ว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้ Cryptocurrency ได้เข้าถึงผู้คนจำนวนมาก และยังเริ่มมีบทบาทในการดำเนินชีวิต ซึ่งปัจจุบันคนไทยสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลในการซื้อขายแลกเปลี่ยนในชีวิตประจำวันได้แล้วไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง กินข้าว ซักผ้า ซื้อของ หรือแม้แต่เล่นเกม ก็สามารถจ่ายได้ด้วย Bitcoin หรือเหรียญดิจิทัลอื่น ๆ ได้

Major Cineplex 

หนึ่งในเครือโรงภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเปิดให้บริการแลกตั๋วรับชมภาพยนตร์กับสกุลเงินดิจิทัลได้แล้ว โดยความร่วมมือกับ Rapidzpay และ Zipmex ที่ช่วยผลักดันให้คนไทยเข้าถึง Cryptocurrency ได้มากขึ้น

หมูกระทะ Number ONE

ร้านอาหารร้านแรกในจังหวัดชุมพรที่เปิดรับสกุลเงินดิจิทัลในการชำระค่าอาหาร โดยร้านหมูกระทะ Number ONE จะเปิดรับสกุลเงินดิจิทัล “ทุกชนิด” ที่อยู่บนกระดานเทรด Bitkub เพื่อเป็นการสนับสนุนให้คนไทยใช้จ่ายด้วย Cryptocurrency

iHAVECPU

ทางด้านร้านอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ชื่อดังก็รับชำระเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัลมากมายไม่ว่าจะเป็น BTC, BNB, ADA, ETH, LTC, XLM และ USDT ซึ่งสายคริปโตและนักขุดไม่ควรพลาด

Shabu Smile

ร้านชาบูชื่อดังที่เปิดมาแล้วกว่า 6 สาขา โดยล่าสุดเปิดรับชำระเงินด้วย Cryptocurrency ในสาขาแรกที่เมเจอร์ รัชโยธิน และในอนาคตคาดว่าจะขยายไปยังสาขาอื่นอีกด้วย

Lim Lao Ngow

ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่เปิดรับชำระเงินแทบจะทุกรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือ Bitcoin ซึ่งร้านดังกล่าวตั้งอยู่ที่ Siam Square ใจกลางเมืองที่เดินทางได้อย่างสะดวก

Retox Game on

ร้านอาหารและเครื่องดื่ม Sports Bar ตั้งอยู่ในเมืองพัทยาเป็นที่โปรดปรานสำหรับชาวต่างชาติในการรับชมกีฬาอีกทั้งยังสามารถชำระค่าอาหารด้วย cryptocurrency อีกด้วย

รองเท้านันยาง

บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรองเท้าชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะชายหนุ่มไทย ซึ่งต้องผ่านการสวมใส่รองเท้านักเรียนนันยางกันมาบ้างแล้ว ล่าสุดมีการประกาศจากทางเฟซบุ๊ก “นันยาง Nayang” ว่าสามารถนำ Cryptocurrency มาแลกนันยางได้แล้ว นำโดย Bitcoin Ethereum และ Dogecoin

Washcoin Pro

แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักออนไลน์ที่ให้บริการด้านการซักผ้ายุคใหม่ ด้วยระบบดิจิทัลทั้งหมด อีกทั้งยังสามารถชำระเงินด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด Bitcoin แล้วระบบจะคำนวณค่าใช้จ่ายออกมาเป็นราคาเหรียญ Bitcoin ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากพกเงินสดในการจ่ายเงิน

Beer Garden

อีกหนึ่งร้านอาหาร Beer Garden เป็น Bar and Restaurant ที่เปิดรับชำระเงินด้วย Bitcoin มานาน ซึ่งร้านอาหารดังกล่าวตั้งอยู่ในพัทยา เป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยวและคนไทยสายคริปโตโดยเฉพาะ

ดาบซามูไรนำเข้า By Narabushi Zentsuki Sword Thailand

ร้านค้านำเข้าดาบซามูไรคุณภาพสูงที่รับชำระด้วยสกุลเงินดิจิทัลไม่ว่าจะเป็น BTC, ETH, XRP, BNB รวมไปถึง Stable Coin

Vertex Clinic

ผู้ให้บริการด้านศัลยกรรมและผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรโดยแพทย์ผู้ดชี่ยวชาญ Let Me In สามารถชำระค่าบริการแทนเงินสดด้วย Bitcoin, Ethereum และ USDT

Physio x Fitness

คลินิคกายภาพบำบัดในจังหวัดภูเก็ตสามารถชำระค่าบริการและค่ารักษาพยาบาลได้ด้วยผ่าน Cryptocurrency เช่น Bitcoin

บริษัททีแอลซี คอนสตรัคชันโปร จำกัด

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ตกแต่งภายในและรับเหมาต่อเติม สามารถชำระแทนเงินสดด้วย Bitcoin, Ethereum และ BNB

Selective Nut

ถั่วคุณภาพที่คัดสรรเพื่อสุขภาพของคุณ เปิดรับชำระแทนเงินสดด้วย LUNA และ BNB

เพื่อคุณทรัพย์อนันต์

ร้านอาหาร Delivery แนวสุขภาพที่สามารถสั่งสินค้าและส่งสินค้าทางไปรษณีย์ได้ รองรับการชำระเงินด้วย Cryptocurrency

Insta360

ร้านขายอุปกรณ์กล้องแบบพกพาที่มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นการลุยบก ลงน้ำ เปิดรับชำระแทนเงินสดด้วย Cryptocurrency ชั้นนำอย่าง Bitcoin, Ethereum และ XRP

กุ้งถัง Koongtung

ร้านกุ้งถังที่มีสาขาทั้งตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์และตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทราเปิดรับชำระเงินในรูปแบบของสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเบื้องต้นเปิดรับ BTC BNB และ CAKE

บริษัทอาร์คิเต็ค พลัส จำกัด

บริษัทออกแบบและรับเหมาก่อสร้างที่ยินดีรับสกุลเงินดิจิทัลไม่ว่าจะเป็น BTC และ ETH

เพียงใจผ้าไหมนาโพธิ์

ผ้าไหมแท้ ผ้าไหมดี ต้องเพียงใจผ้าไหมโพธิ์ สโลแกนประจำร้านค้า อีกทั้งยังรับชำระเป็น BTC เพื่อให้ตามเทรนด์ในยุคนี้อีกด้วย

นอกจากผู้ประกอบการหลายรายในไทยแล้วดารานักแสดงชื่อดัง “หญิงแย้” นนทพร ธีระวัฒนสุข ก็เพิ่งประกาศผ่าน Instagram ส่วนตัวว่าจะรับค่าตัวเป็น Cryptocurrency เช่น BTC, ETH, BNB, ADA, CAKE และ CRO ทำให้เกิดเป็นกระแสความสนใจในวงกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

รวมไปถึงการใช้สกุลเงินดิจิทัลบนโลกอินเทอร์เน็ต เช่น การซื้อเกมผ่าน Steam แพลตฟอร์มผู้ให้บริการเกมชื่อดัง หรือการจ่ายค่าสมาชิกดูหนังผู้ใหญ่บนเว็บ Pornhub ซึ่งล้วนแล้วแต่เริ่มคลืบคลานเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของเราแล้วทั้งสิ้น

การตื่นตัวของผู้ประกอบการรายย่อยอาจส่งสัญญาณให้กับผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามามีส่วนร่วม

หากผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามามีบทบาทในการรับสกุลเงินดิจิทัล อาจเป็นการส่งสัญญาณในเชิงบวกให้กับวงการคริปโตในไทยเติบโตขึ้นไปอีกขั้น

ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันจะยังไม่มีความเคลื่อนไหวดังกล่าว แต่ทว่าการเปิดใจยอมรับของผู้ประกอบการรายย่อย จะเป็นชนวนสำคัญให้ผู้ประกอบการรายอื่น ๆ สนใจและเริ่มที่จะปรับเปลี่ยนตามกระแสสังคม และยุคดิจิทัลที่จะเข้ามาในเร็ววัน

และในอนาคตอาจมีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาเป็นตัวช่วยในการเก็บข้อมูลของเหล่าผู้ประกอบการ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการพัฒนาธุรกิจและปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยที่จะเปลี่ยนไป

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งบทความสำคัญที่เราได้เห็นถึงความตื่นตัวของผู้ประกอบการในการพัฒนาธุรกิจให้เข้ากับยุคสมัย นับเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการดำรงชีวิตของมนุษย์ อาจกล่าวได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลในชีวิตประจำวัน