<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

เหรียญ Crypto แบบไหนที่จะช่วยให้คุณรอดจากสภาวะขาลงอย่างรุนแรงเช่นนี้ได้

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ด้วยความที่ตลาดนั้นเกิดการร่วงอย่างรุนแรงรวมถึงมูลค่ารวมของตลาดก็ลดลงอย่างมากและเหรียญใหญ่ ๆ อย่าง Bitcoin และ Ethereum ก็ไม่รอดจากสภาพที่เป็นอยู่เช่นกัน คำถามที่ตามมานั้นก็คือ…

เหรียญ Crypto ใดบ้างที่จะรอด

ตลาดคริปโตนั้นก็มีวัฏจักรไม่ต่างจากเศรษฐกิจโลก และก็ไม่มีใครสามารถหลีกหนีจากความผันผวนที่รุนแรงของตลาดเช่นนี้ได้ สำหรับนักเทรดคริปโตแล้วสิ่งที่ต้องรับให้ได้ก็คือความผันผวนเหล่านี้หรือแม้แต่เหล่าสาย HODLing ที่ถือระยะยาวก็ยังต้องปวดหัวที่จะหาเหรียญ crypto ที่สามารถอยู่รอดได้ในตลาดซึ่งเป็นอะไรที่บอกได้ยาก

ข่าวร้ายก็คือความผันผวนนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในตลาด crypto แต่ข่าวดีคือคุณสามารถบริหารจัดการพอร์ตของคุณให้ลงทุนในเหรียญที่สามารถรอดจากสภาพตลาดหมีแบบนี้ได้

ซึ่งไม่ได้หมายความว่าเหรียญเหล่านี้จะไม่ลดลงในช่วงตลาดหมีแต่โดยเฉลี่ยเหรียญพวกนี้จะฟื้นตัวอย่างรวดเร็วเมื่อตลาดมีการเปลี่ยนเทรนด์

ไปทิศทางเดียวกันทั้งตลาด

ในตลาดที่มีการขับเคลื่อนด้วยอารมณ์เกือบทั้งหมดแบบนี้ไม่มีเหรียญใดที่รอดพ้นจากราคาที่ร่วงแรง ๆ โดยที่เหรียญต่าง ๆ จะเคลื่อนไหวราคาตาม Bitcoin ซึ่งหมายความว่าหาก Bitcoin ราคาไปในทิศทางไหนเหรียญส่วนใหญ่ก็มักจะเคลื่อนไหวตามด้วยในตลาดคริปโต Bitcoin เปรียบดั่งผู้อยู่บนจุดสูงสุดความผันผวนของมันทำให้ตลาดนั้นอ่อนไหวแต่นี่ก็ไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่เชื่อมถึงกันแบบ 100%

เมื่อถึงจุดหนึ่งคริปโตบางตัวจะฟื้นตัวได้เร็วกว่าเหรียญอื่น ๆ และไปสู่ระดับสูงสุดใหม่ในขณะที่บางเหรียญอาจจมปลักและอาจฟื้นตัวกลับมาไม่ได้การที่เหรียญคริปโตจะร่วงแรงหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่าพื้นฐานพวกมันนั้นดีแค่ไหน

ทำไมต้องเลือกเหรียญที่รอดในตลาดหมี?

คำตอบนี้สามารถตอบได้อย่างตรงไปตรงมาก็เพื่อเก็บรักษาเงินทุนเอาไว้ให้ได้มากที่สุดเป้าหมายก็เพื่อที่จะทำกำไรสิ่งนี้ทำให้การ

เลือกเหรียญคริปโตที่มีความยืดหยุ่นนั้นก็สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกเหรียญคริปโตที่สามารถอยู่รอดในสภาพตลาดหมีเช่นนี้ได้และรักษามูลค่าเอาไว้ได้เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งแล้วคุณจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเหรียญคริปโตนั้นให้ผลตอบแทนที่มากกว่าตราสารทุนเสียอีกโดย Bitcoin มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าทองคำและ S&P 500 อย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาควารมเสี่ยงสามารถลดลงได้ด้วยการจัดพอร์ตอย่างสมดุลแต่ความยืดหยุ่นนั้นก็สำคัญในตลาดคริปโตเนื่องจากทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนเทรนด์เป็นขาลงมักจะลงแรงเสมอ

เหรียญคริปโตกว่า 1,700 เหรียญมูลค่าลดลงอย่างมากในทศวรรษที่ผ่านมาในขณะที่บางส่วนก็สูญเสียมูลค่าไปตามกาลเวลาการดูไปที่เหรียญคริปโตอันดับต้น ๆ และการเคลื่อนไหวราคาของพวกมันอาจทำให้การลงทุนในคริปโตดูเหมือนง่ายแต่ในความเป็นจริงมันมีรายละเอียดที่ยิบย่อยแฝงอยู่เต็มไปหมด

เหรียญ Crypto แบบไหนที่คุณควรจะเลือกเก็บ?

เป็นไปได้ยากที่คุณจะประเมินและวิเคราะห์สภาพของตลาดได้ทั้งหมดนั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณควรจะลงทุนในเหรียญที่มีการผ่านร้อนผ่านหนาวมาแล้วเท่านั้นนี่อาจเป็นกลยุทธ์ในการลงทุนที่เหมาะสมมากที่สุดสำหรับคนที่ไม่ชอบความเสี่ยง

การพิจารณาเหรียญคริปโตที่เกี่ยวข้องกับโปรเจกต์คริปโตใหม่ ๆ ก็พอจะมีความเป็นไปได้เช่นกันแม้ว่ามันอาจจะทำให้คุณเสียเงินทุนทั้งหมดที่ลงทุนด้วยเหตุผลหลาย ๆ ประการซึ่งรวมถึงการถูกต้มตุ๋น, โปรเจกต์ไม่สามารถทำตามแผนงานที่วางไว้และความเสี่ยงในด้านความปลอดภัยสังเกตได้ว่าชุมชนคริปโตส่วนใหญ่มีความพยายามที่แก้่ไขปัญหาความสามารถในการปรับขนาด, ความเป็นส่วนตัวและปัญหาในการทำงานร่วมกัน

ตัวที่ชี้วัดว่าเหรียญคริปโตตัวไหนสามารถนำไปใช้งานได้และตัวไหนไม่ควรลงทุนแต่คุณมั่นใจได้ว่าการลงทุนในคริปโตที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงจะไม่เป็นการนำเงินของคุณไปเสี่ยงเหมือนกับการลงเงินในแชร์ลูกโซ่

เมื่อเลือกเหรียญคริปโตที่จะอยู่รอดในตลาดหมีได้แล้วก็ควรจะกระจายความเสี่ยงไปที่เหรียญตัวอื่นด้วยอย่างน้อย 2-3 เหรียญและควรพิจารณาที่ตัวชี้วัดทางการเงินด้วย เช่น มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด, สภาพคล่อง,อุปทานหมุนเวียนและปริมาณการซื้อขาย ข้อมูลประเภทนี้สามารถเข้าถึงได้ที่ CryptoCompare

หากคุณเลือกเหรียญใส่พอร์ตตัวเองได้แล้วนั้นผู้เชี่ยวชาญส่วนมากจะแนะนำให้คุณถือ BTC เป็นหลักและ altcoin ที่มาจากส่วนต่าง ๆ ของตลาดเช่นเหรียญของเว็บเทรด, เหรียญ DeFi, เหรียญที่มีความปลอดภัย, utility token, เหรียญเกี่ยวกับ Metaverse, เหรียญ Web3 และ governance token