<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

ConsenSys ปิดรอบระดมทุนได้กว่า 450 ล้านดอลลาร์ พร้อมอัพเดทการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับ MetaMask

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ConsenSys สตูดิโอที่ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมนักพัฒนาของ Ethereum ได้เผยแพร่รายงานความคืบหน้าในปี 2022  โดยสรุปการปิดรอบระดมทุนได้กว่า 450 ล้านดอลลาร์

การระดมทุนรอบนี้นำโดย ParaFi Capital และการมีส่วนร่วมเพิ่มเติมจาก Temasek, SoftBank Vision Fund 2, Microsoft, Anthos Capital, Sound Ventures และ C Ventures

MetaMask กระเป๋าเงินคริปโตแบบ Non-custodial ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของ ConsenSys พบว่ามีผู้ใช้งานรายเดือนเพิ่มขึ้นกว่า 42% ภายในเวลาไม่ถึง 4 เดือน หรือคิดเป็นตัวเลขผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นกว่า 30 ล้านคน เผยให้เห็นว่าผู้ใช้ยังคงสนใจภาค DeFi และ NFT เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

bitazza-may-768x90

จำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่ล้วนมาจากสหรัฐอเมริกา  ในทำนองเดียวกัน บราซิล ฟิลิปปินส์ เยอรมนี และไนจีเรียก็ดูเหมือนจะได้เห็นจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจเช่นกัน

ConsenSys อ้างว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนรอบนี้จะถูกนำไปใช้เพื่อเพิ่มการถือครองเหรียญ ETH ในระยะยาวของบริษัท และนำเงินทุนที่ได้ส่วนหนึ่งไปใช้สร้างผลตอบแทนผ่านโปรโตคอล DeFi ต่างๆ และกลไกการ Staking

นอกจากนี้ ConsenSys ยังได้ประกาศการสร้าง Decentralized Autonomous Organization (DAO) และเผยเตรียมเปิดตัวโทเค็นกำกับดูแลของ MetaMask  อีกด้วย ซึ่งการอัพเดทความคืบหน้าในครั้งนี้ได้สร้างความฮือฮาให้กับผู้ใช้เป็นอย่างมาก

Joseph Lubin ซีอีโอของ ConsenSys เน้นย้ำถึงความสามารถของบริษัทในการ “เพิ่มเงินทุน” จากเทรนด์แนวโน้มต่าง ๆ เช่น โปรโตคอล DeFi, NFT, bridges, wallets, การเปิดตัวโทเค็น และอื่น ๆ โดยเขากล่าวว่า 

“มุมมองนี้สอดคล้องกับนักลงทุนคริปโตของเราและนักลงทุนที่เติบโตในรอบการระดมทุน Series D ที่จะช่วยให้เราสามารถดำเนินกลยุทธ์การเติบโตที่ทรงพลัง การระดมทุนรอบนี้จะใช้สินทรัพย์ดิจิทัล, สกุลเงิน fiat และถูกแปลงไปเป็น ETH ในทันที การระดมทุนรอบต่อไปจะเป็น ‘Series ETH’ ซึ่งจะเป็นการช่วยเหลือนักลงทุนในการเปิดรับ Crypto อย่างเต็มที่เพื่อให้เข้ามามีส่วนร่วมใน ETH”

Lubin กล่าวเสริมว่า “การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่” สำหรับ MetaMask อาจบ่งบอกถึงการเปิดตัวโทเค็นตัวใหม่และ DAO ที่จะเปิดใช้งานภายในปี 2022 นอกจากนี้ MetaMask ยังมีแผนปรับใช้ฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานรูปแบบใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายบล็อกเชนที่แตกต่างกันได้และเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยให้กับบัญชีผู้ใช้งาน

ตามรายงานก่อนหน้านี้ ConsenSys เปิดเผยว่า พวกเขาเพิ่งเข้าซื้อกิจการผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน “MyCrypto” และคาดว่าบริษัทแห่งนี้จะถูกผสานรวมเข้ากับ MetaMask เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้ในอุปกรณ์ต่าง ๆ

ที่มา : bitcoinist

miningpro-may-768x90