bitkub-banner

หรือ NFT กำลังจะกลับมา?! Opensea ทุ่ม $1 ล้านตั้งคลัง NFT แบ่ง 50% ของค่า Fee แจกรางวัล ก่อนเปิดตัวเหรียญ SEA

พร้อมเล่น 0:00 / 0:00

OpenSea ตลาดซื้อขาย NFT ชื่อดัง ได้ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า ได้ทุ่มเงินทุนกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อเข้าซื้อ NFT ที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรม เพื่อสร้างเป็นคลังสินทรัพย์สำรองเชิงกลยุทธ์ ก่อนการเปิดตัวโทเคนประจำระบบนิเวศอย่าง SEA ที่หลายคนรอคอย

Flagship Collection คลังสมบัติ NFT ที่จะยืนหยัดผ่านกาลเวลา

คลังสินทรัพย์สำรองของตลาด ซึ่งมีชื่อว่า Flagship Collection จะเริ่มต้นด้วย CryptoPunk #5273 ซึ่งถูกซื้อครั้งล่าสุดในราคา 282,000 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ก่อนจะถูกโอนไปยังที่อยู่ใหม่เมื่อวันจันทร์ หลังจากเข้าซื้อ “ชิ้นงานที่จำเป็น” แล้ว บริษัทมีเป้าหมายที่จะเข้าซื้อและส่งเสริมผลงานจากศิลปินหน้าใหม่ต่อไป

“เราพูดเสมอว่า NFT คือวัฒนธรรม The Flagship Collection คือการเลือกสรรชิ้นงานที่เราเชื่อว่าจะยืนหยัดผ่านการทดสอบของกาลเวลาได้” เดวิน ฟินเซอร์ (Devin Finzer) ซีอีโอของ OpenSea กล่าวกับ Decrypt

บริษัทจะเลือกชิ้นงานสำหรับคอลเลกชันนี้โดยใช้คณะกรรมการที่ประกอบด้วยพนักงานของ OpenSea และกลุ่มที่ปรึกษาภายนอก พร้อมด้วยขั้นตอนภายในที่เข้มงวดเพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลก่อนการเข้าซื้อ ทั้งนี้ ในปี 2023 อดีตพนักงานของ OpenSea เคยถูกตัดสินว่ามีความผิดในคดีซื้อขายข้อมูลภายใน NFT คดีแรกของโลก ก่อนที่คำตัดสินดังกล่าวจะถูกยกเลิกไปในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Final Rewards Phase แจกรางวัลใหญ่ก่อนเปิดตัวเหรียญ SEA

นอกเหนือจาก Flagship Collection แล้ว OpenSea ยังเตรียมที่จะผลักดันครั้งสุดท้ายก่อนการเปิดตัวโทเคน SEA อย่างเป็นทางการ

  • เริ่มต้นวันที่ 15 กันยายน บริษัทจะเริ่มใช้ 50% ของค่าธรรมเนียมแพลตฟอร์ม เพื่อสร้างคลังรางวัล (Prize Vault) สำหรับเฟสสุดท้ายของกิจกรรมแจกรางวัลก่อนการสร้างโทเคน
  • เงินทุนเริ่มต้น 1 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทยังได้อัดฉีดเงินทุนเริ่มต้นให้กับคลังรางวัลนี้ด้วยโทเคน OP ของ Optimism และ ARB ของ Arbitrum มูลค่ารวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ผู้ใช้จะสามารถเพิ่มระดับส่วนแบ่งของตนในคลังรางวัลได้โดยขึ้นอยู่กับกิจกรรมบนแพลตฟอร์ม เช่น การซื้อขาย NFT และโทเคน และการทำภารกิจรายวัน โดยคาดว่ารายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับ Tokenomics จะได้รับการเปิดเผยโดยมูลนิธิ OpenSea ในช่วงต้นเดือนตุลาคม

OS Mobile และอนาคตของ OpenSea

บริษัทซึ่งเคยมีมูลค่าประเมินสูงถึง 1.33 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2022 ได้ประกาศยกเครื่องครั้งใหญ่เมื่อต้นปีนี้ด้วยการเปิดตัว “OS2” และในเดือนกรกฎาคม OpenSea ก็ได้เข้าซื้อกิจการแอปพลิเคชันพอร์ตโฟลิโอคริปโตอย่าง Rally เพื่อยกระดับประสบการณ์บนมือถือ

โดยบริษัทกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า รายชื่อผู้รอสำหรับแอปพลิเคชันมือถือโฉมใหม่และประสบการณ์การซื้อขายที่เน้น AI เป็นหลัก จะเปิดให้ลงทะเบียนในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ที่มา: X