bitkub-banner

ข้อมูลชี้นักลงทุนสนใจซื้อ Crypto เพิ่มสูงขึ้น ท่ามกลางช่วงขาลงของตลาด

พร้อมเล่น 0:00 / 0:00

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล Santiment เปิดเผยว่า หลังจากตลาดคริปโตเริ่มเข้าสู่ช่วงขาลง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ความสนใจในการซื้อคริปโตของนักลงทุนก็ดูเหมือนว่าจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ  เห็นได้จากการพูดถึงคำว่า “buy the dip” บนสื่อโซเซียลมีเดียที่เพิ่มสูงขึ้นแตะจุดสูงสุดในรอบ 3 เดือน

ข้อมูลจาก Santiment ชี้ให้เห็นว่า ความกังวลที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ เป็นสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการล่มสลายของตลาด Crypto ในสัปดาห์นี้  ซึ่งดูเหมือนว่าจะถูกกระตุ้นจากการทำกำไรของสถาบัน

ข้อมูล CryptoCompare แสดงให้เห็นว่าราคาของ Bitcoin นั้นได้ร่วงลงจากจุดสูงสุดที่ใกล้กับระดับ 57,000 ดอลลาร์เหลือต่ำกว่า 43,000 ดอลลาร์ในชั่วข้ามคืน ก่อนที่จะเริ่มฟื้นตัวอย่างช้า ๆ  โดยมีรายงานว่าสถาบันแห่งหนึ่งได้เทขาย Bitcoin มูลค่ากว่า 500 ล้านดอลลาร์ ทำให้เกิดการ “liquidate” สัญญา Future จำนวนมากในตลาดอนุพันธ์ จนนำไปสู่การร่วงลดลงของราคา Bitcoin อย่างรวดเร็วในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตามตลาดได้มีการดีดตัวเด้งขึ้นทันที หลังจากที่นักลงทุนจำนวนมากพร้อมใจกันใช้กลยุทธ์ “Buy the dip” เพื่อช้อนซื้อเหรียญคริปโตในช่วงที่ราคาร่วงหนัก

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนนั่นก็คือ เอลซัลวาดอร์ โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ประธาน Nayib Bukele ได้ออกมาเปิดเผยว่า ประเทศของเขาเพิ่งซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก 150 BTC ในราคา Bitcoin เฉลี่ยอยู่ที่ 48,670 ดอลลาร์ต่อเหรียญ