<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

เว็บเทรดเหรียญคริปโต Huobi ในประเทศจีนเปิดให้บริการเทรด Ethereum

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เว็บเทรดเหรียญ cryptocurrency ในประเทศจีนที่เป็นที่รู้จักกันดีนาม Huobi (อ่านว่าหัวปี้) หรือหนึ่งใน ‘บิ๊ก 3’ นั้นจะเริ่มให้บริการเทรดเหรียญ Ethereum หรือเหรียญคริปโตเบอร์สองของโลกในวันที่ 31 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

Huobi นั้นเป็นเว็บที่ใหญ่พอๆกับอีกสามเว็บในกลุ่ม ‘บิ๊ก 3’ โดยอีกสองรายคือ OkCoin และ BTCC ที่เพิ่งจะเพิ่มระบบเทรด Ethereum ไปแล้วเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา โดยทางเว็บแลกเปลี่ยนนั้นได้ทำการติดตั้งระบบคู่เทรดเงินหยวนกับ Ethereum (CNY/ETH) โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันพุธที่จะถึงนี้

ในประกาศอย่างทางการของ Huobi นั้นได้กล่าวว่า

bitazza-may-768x90

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าเราจะเปิดให้บริการเทรดคู่ CNY/ETH บนเว็บเทรดของเรา โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันที่ 31 พฤษภาคม เวลาเที่ยงตรง (11 โมงที่ประเทศไทย) ในขณะที่ระบบฝากเหรียญ ETH นั้นสามารถเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

โดยการตลาดของทาง Huobi ที่จะชักจูงให้นักเทรดบิทคอยน์และไลท์คอยน์ให้หันมาเทรดเหรียญ ETH มากขึ้นนั้น ทาง Huobi จะทำการจ่าย 0.0005 ETH ให้กับนักเทรดทุกคนที่หันมาเริ่มเทรด ETH เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขาจะคิดค่าธรรมเนียมในช่วงเริ่มต้นเพียงแค่ 0.01% ก่อนที่จะเพิ่มมาเป็น 0.05% ในภายหลัง

ทางเว็บเทรดเหรียญนั้นได้อธิบายถึงความเป็นไปได้ของเหรียญ ETH ว่ามันอาจจะเอาชนะบิทคอยน์ได้ในประกาศของพวกเขา ซึ่งมันคือต้นทุน, ความเร็วในการโอน และการ scale ที่ชัดเจน โดยในประกาศเวอชันภาษาจีนนั้น ทาง Huobi ได้เผยให้เห็นถึงอัตราการเติบโตของความนิยมในตัวเหรียญ Ethereum โดยมันเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้พวกเขาต้องหันมาเปิดให้บริการเทรดเหรียญดังกล่าวนี้ มากไปกว่านั้น ทางผู้ใช้งานหลายๆคนบนเว็บเทรดก่อนหน้านี้ได้ทำการร้องขอให้ทาง Huobi หันมาเปิดให้บริการเทรดเหรียญ ETH ด้วย

สำหรับในตลาดเหรียญคริปโตนั้น เหรียญ ETH ได้มีอัตราการเติบโตมากกว่า 25 เท่าตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมา โดยอัตราการเติบโตนั้นเอาชนะเหรียญอื่นๆทั้งหมดแม้กระทั่งบิทคอยน์และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วมูลค่าตลาดของ Ethereum นั้นได้พุ่งขึ้นมาจนถึงครึ่งของบิทคอยน์มาเป็นเวลาครู่หนึ่ง และเมื่อในคืนที่ผ่านมาราคาของเหรียญ ETH นั้นเพิ่มมาถึง 100 ดอลลาร์เป็นครั้งแรก ก่อนที่จะพุ่งไปหาจุด ATH ที่ราคา 220 ดอลลาร์

โดยผู้ที่ให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Ethereum นั้นประกอบไปด้วยบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft, Intel, JP Morgan และ โตโยต้า โดยพวกเขาเป็นส่วนร่วมกับกลุ่ม Ethereum Enterprise Alliance โดยเป็นกลุ่มที่สร้างแรงดันให้กับตลาดมากที่สุดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยกลุ่ม EEA ที่ว่านี้เป็นกลุ่มนักพัฒนาระบบบล็อกเชนของ ethereum สำหรับบริษัทใหญ่ๆ โดยได้ทำการเพิ่มสมาชิกเข้าไปถึง 86 บริษัทด้วยกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยคิดเป็นเกือบสามเท่าของสมาชิกผู้ก่อตั้งที่มีราวๆ 30 บริษัทในช่วงก่อนหน้านี้ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยในขณะที่กำลังรายงานข่าวสาร Etherum อยู่นี้ เหรียญ ETH มีราคาอยู่ที่ 180 ดอลลาร์ และมูลค่าตลาดรวมราวๆ 16 พันล้านดอลลาร์

miningpro-may-768x90