<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Bitcoin กำลังพยายามยืนเหนือระดับ $ 11,000 ให้อีกครั้ง ขณะที่ ETH เตรียมพุ่งแตะระดับ $ 400

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาตลาดคริปโตส่วนใหญ่ค่อนข้างนิ่งสงบ โดย  Bitcoin มีการซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 10,900 ดอลลาร์และ Ethereum เพิ่มขึ้น 2% อยู่ที่ระดับ 385 ดอลลาร์

ความสนใจส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่โทเค็นการกำกับดูแล (UNI) ของแพลตฟอร์ม Uniswap ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวาน หลังจากถูกลิสเหรียญบนเว็ปเทรดชั้นนำล่าสุดเหรียญ UNI มีการซื้อขายกันอยู่ที่ $ 4.8

Bitcoin ยังคงมีราคาต่ำกว่า $ 11,000

เหรียญคริปโตเบอร์หนึ่งของโลกพยายามไต่กลับขึ้นมายืนเหนือระดับ $ 11,000 ซึ่งดูเหมือนจะประสบความสำเร็จในตอนแรก แต่การเคลื่อนไหวของราคากลับผันผวนอย่างรวดเร็วทำให้ราคา Bitcoin ร่วงได้ลดลงมาเล็กน้อย

การร่วงของราคายังคงดำเนินต่อไปและแตะระดับต่ำสุดระหว่างวันที่ระดับ 10,750 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามเหรียญคริปโตชั้นนำได้ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่นั้นและมีซื้อขายกันอยู่ที่ระดับ 10,950 ดอลลาร์

Bitcoin ยังคงต้องเอาชนะแนวต้านประการแรกที่ระดับ 11,000 ดอลลาร์ให้ได้ ก่อนที่จะปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อไป หากประสบความสำเร็จ BTC จะต้องต่อสู้กับแนวต้านด่านถัดไปที่ระดับ $ 11,150 และ $ 11,400 ตามลำดับ

ในทางกลับกัน หากแนวรับที่ระดับ Fibonacci 0.382% ($ 10,800) ไม่สามารถรับไว้ได้ ราคา Bitcoin มีโอกาสร่วงลงสู่ระดับ $ 10,660 ตามมาด้วย $ 10,450

BTCUSD.  ที่มา: TradingView

UNI ได้รับแรงฉุดอย่างรุนแง ในขณะที่เหรียญ Alts Coin ตัวอื่น ๆ ยังคงชิล

เหรียญ altcoins ชั้นนำส่วนใหญ่ยังคงไม่มีการเคลื่อนไหวที่โดดเด่นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา Ripple, Litecoin และ Binance Coin เพิ่มขึ้นน้อยกว่า 1% ในขณะที่ Polkadot, Bitcoin Cash และ Chainlink มีมูลค่าร่วงลดลงประมาณ 1%

Cryptocurrency Market Overview. Source: coin360.com

Ethereum ปรับตัวเพิ่มขึ้น 2% สู่ระดับ 385 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวของราคาที่โดดเด่นที่สุดในเหรียญคริปโตสิบอันดับแรก ซึ่งอาจเป็นผลพ่วงมาจากพัฒนาการของโทเค็นการกำกับดูแลของ Uniswap ที่เปิดตัวไปเมื่อวานนี้

ในการเปิดตัวเหรียญ UNI แพลตฟอร์ม Uniswap ได้ประกาศว่าจะแจกเหรียญ Airdrop ฟรีทั้งหมด 15% ของโทเค็นที่มีทั้งหมดให้กับทุกคนที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ อย่างไรก็ตามเงื่อนไขในการรับเหรียญผู้ใช้เคยมีการใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวมาก่อน

ในขณะนี้นักลงทุนส่วนใหญ่ต่างจับจ้องไปเหรียญ UNI ความนิยมของโปรโตคอลได้กระตุ้นให้ Exchange เช่น Coinbase Pro และ Binance ลิสเหรียญโทเค็นบนแพลตฟอร์มของพวกเขาแทบจะในทันที สิ่งนี้ทำให้ผู้คนเกิดความสนใจเป็นอย่างมากและราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในขณะที่เขียนบทความนี้ UNI มีซื้อขายกันอยู่ที่ระดับ $ 5 และมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ 850 ล้านดอลลาร์

เหรียญ Altcoin ตัวอื่น ๆ ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในวันนี้ได้แก่ ABBC Coin (28%), SushiSwap (18%), Solana (15%), Neo (15%), และ Loopring (13%)

ที่มา : cryptopotato

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ