<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>
bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250

Omise ได้รับเงินลงทุนจากธนาคารกรุงศรีหลังจากระดมทุนผ่าน ICO ไปได้ 25 ล้านดอลลาร์

bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250
ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้ บริษัทลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น Omise และแบรนด์ลูก OmiseGO ได้ประสบความสำเร็จในการเปิดระดมทุนผ่ายการขายเหรียญ Initial Coin Offering ( ICO) เพื่อพัฒนาระบบจ่ายเงิน โดยได้รับเงินมาทั้งหมด 25 ล้านดอลลาร์ และในตอนนี้บริษัทดังกล่าวยังได้ก้าวข้ามผ่าน milestone ไปอีกขั้นด้วยการรับเงินระดมทุนมาจากธนาคารกรุงศรีมาอีกด้วย

เหรียญ ICO ที่พวกเขาสร้างออกมานั้นมีชื่อว่า OmiseGO (OMG)ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเหรียญดิจิตอลที่มีความนิยมมากที่สุดในโลกขณะนี้ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 12 ของโลก โดยมีโวลลุ่มอยู่ที่ 1 พันล้านดอลลาร์ อ้างอิงจาก Coinmarketcap

โดยการรับเงินทุนรอบใหม่มาจากธนาคารกรุงศรีนั้น อยู่ที่ 30 ล้านดอลลาร์รวมกันทั้งหมด ซึ่งความน่าสนใจคือธนาคารดังกล่าวนั้นถือเป็นหุ้นส่วนกับหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) ที่มีมูลค่าตลาดอยู่ราวๆ 19 พันล้านดอลลาร์ และมีสาขาอยู่ในอีก 50 ประเทศ

bitazza-may-300x250
bitazza-may-768x90

ก่อนหน้านี้ธนาคาร MUFG นั้นเคยได้ทำการทดสอบการใช้งานเหรียญ cryptocurrency โดยใช้เทคโนโลยี Blockchain และสร้างเหรียญดิจิตอลเป็นของตัวเองมาแล้ว รวมถึงพวกเขายังเป็นส่วนหนึ่งใน Enterprise Ethereum Alliance หรือกลุ่มบริษัทที่รวมตัวกันเพื่ออุทิศตัวเองเพื่อ Ethereum โดยปัจจุบันมีสมาชิกมากกว่า 500 บริษัท รวมทั้งบริษัทสำคัญๆอย่าง Microsoft ด้วย

ซึ่งในอนาคตเราน่าจะได้เห็นบริษัท Omise ทำงานร่วมกับธนาคารกรุงศรีและธนาคารใหญ่ๆนอกระเทศมากขึ้น ด้วยการที่พวกเขานั้นเป็นผู้ให้บริการด้าน payment gateway ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งบางคนก็วิเคราะห์ว่าหลังจากที่พวกเขาติดตั้งระบบ Blockchain เป็นของตัวเองแล้วนั้น (ปัจจุบันยังใช้ ERC20 ของ Ethereum) ก็อาจจะมีการนำเหรียญ OMG เข้ามาประยุกต์ใช้กับระบบจ่ายเงินของพวกเขาแน่นอน

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับหุ้นส่วนใหม่ และจะนำเงินทุนที่ได้มานี้ไปสร้างระบบ OMG ของพวกเรา ซึ่งเราเชื่อว่ามันจะช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการจ่ายเงินในอนาคต และสร้างมูลค่าให้การแลกเปลี่ยนซื้อขาย และเราจะขยายกิจการของเราออกไปนอกประเทศไปสู่ประเทศอื่นๆในแถบเอเชียแปซิฟิก” กล่าวโดย CEO ของ Omise หรือนาย Jun Hasegawa

[rsnippet id=”1″ name=”AdSense In-article ad 1″]

ก่อนหน้านี้บริษัท Omise เคยได้รับรางวัล “บริษัทสตาร์ทอัพแห่งปี” จากนายกรัฐมนตรีพลเอกพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในงาน Digital Thailand Big Bang 2017 มาแล้วด้วย

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น