<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

สาวก ADA มีลุ้น ! COTI เตรียมเปิดตัวเหรียญ Stablecoin ตัวแรกบนเชน Cardano  ภายในสัปดาห์หน้า

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

วันที่ 25 มกราคม COTI Network เครือข่ายองค์กร Layer-1 ที่สามารถปรับขนาดได้ซึ่งเป็นผู้พัฒนา “Djed” เหรียญ Stablecoin ตัวแรกบนเชนของ Cardano เพิ่งได้ประกาศว่า Djed กำลังเตรียมเปิดตัวในสัปดาห์หน้า แม้จะไม่ได้ระบุวันอย่างชัดเจน แต่จากข้อมูลในบล็อกที่โพสต์ก่อนหน้านี้ คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมกราคม

COTI Network กล่าวชี้แจงว่า สิ่งเดียวที่ทำให้ Stablecoin นี้ยังไม่สามารถเปิดตัวได้ คือกระบวนการ chain index syncing ซึ่งเพิ่งเริ่มเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และจะต้องใช้เวลาอีกประมาณ 14 วัน ทำให้กำหนดการเปิดตัวถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 1 กุมภาพันธ์

COTI Network ยังได้ประกาศด้วยว่า Djed และ SHEN ซึ่งเป็นโทเค็นปรับสมดุลความผันผวนของราคา นั้นจะถูก list ขึ้นบนกระดานเทรด Bitrue เป็นที่แรก

https://twitter.com/COTInetwork/status/1617952207357509632

นอกจากการประกาศวันเปิดตัว Stablecoin นี้แล้ว COTI ยังได้กล่าวด้วยว่า ทางเครือข่ายได้ทำการพัฒนากลไก Snapshot ที่ผู้ใช้งานเพื่อสามารถติดตามรางวัลแคมเปญต่าง ๆ ที่มีส่วนร่วมได้

“ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามของเราในการ Stake โทเค็น ADA ที่ฝากไว้บน Smart contract ของ Djed และสร้างรางวัลพิเศษสำหรับผู้ถือเหรียญ SHEN พวกเรากำลังพัฒนากลไก Snapshot และ UI ที่จะถูกเพิ่มลงใน Djed.xyz ซึ่งจะทำให้ผู้ถือ SHEN สามารถติดตามรางวัลพิเศษของพวกเขาได้”

ทั้งนี้เหรียญ ADA จะถูกส่งไปยังสัญญา Smart contact เพื่อแลกเปลี่ยนกลับมาเป็นเหรียญ Djed อีกที ในขณะที่เหรียญ SHEN ทำหน้าที่เป็นโทเค็นปรับสมดุลเมื่อราคา ADA มีความผันผวน ทำให้ Djed มีหลักประกันมากพอจะสามารถรับมือกับการสูญเสียมูลค่าหรือหลุด peg ได้

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว COTI กล่าวว่า Djed มีเงินทุนสำรองมากกว่าอุปทานหมุนเวียนเหรียญถึง 400%-800% “นั่นหมายความว่า Djed มีมูลค่าหลักประกันมากกว่าจำนวน Djed ทั้งหมดที่ถูกขุดขึ้นมา 4 ถึง 8 เท่า ”

Minswap แพลตฟอร์ม DEX บนเชน Cardano ได้ประกาศพูลสำหรับโทเค็นใหม่นี้ด้วยเช่นกัน

การเปิดตัวเหรียญ Stablecoin นี้ มีแฟน ๆ Cardano และผู้ถือ ADA เข้าร่วมเป็นจำนวนมากทีเดียว อย่างไรก็ตาม ราคา ADA ยังร่วงลดลงอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา

ราคา ADA ได้กลับตัวไปอยู่ในช่วงขาลงโดยราคา ADA ร่วงลงไปถึง 6.4% จากราคา 0.384 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 22 มกราคม เช่นเดียวกับเหรียญ Crypto อื่น ๆ ในตลาด โดยในขณะนี้ ADA ถูกเทรดกันอยู่ที่ 0.358 ดอลลาร์ หลังจากราคาร่วงลงเป็นอย่างมากในช่วง 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา

การร่วงลงของราคาในครั้งนี้ อาจเป็นโอกาสที่ดีในการช้อนซื้อก่อนที่ราคาจะพุ่งกลับขึ้นไปอีกครั้งหลังจากเหรียญ StableCoin ‘Djed’ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งอาจทำให้ราคา ADA พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย

คริปโทเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้


ที่มา: beincrypto