<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Mastercard ร่วมมือกับ Australian Fintech Stables เพื่อพัฒนาการชำระเงินด้วย USDC

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Mastercard ได้ร่วมมือกับ Australian Fintech Stables โดยการทำงานระหว่างสองหน่วยงานเพื่อปรับปรุงการชำระเงินของ USDC อาจดึงดูดนักลงทุนจากความกลัวบางอย่าง รวมถึงความไม่แน่นอนและ FUD ที่ตลาดกำลังเผชิญอยู่ 

ปัจจุบัน MasterCard ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินข้ามชาติของสหรัฐฯ ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Stables ซึ่งเป็น FinTech Startup ของออสเตรเลียเพื่อช่วยให้พวกเขาได้รับการยอมรับ Stablecoin มากยิ่งขึ้นจากการใช้งาน USDC กับบัตรมาสเตอร์การ์ด 

ทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันทำงานและเปิดเผยต่อสาธารณะเมื่อวันที่ 20 มีนาคมก่อนที่บริการการชำระเงินจะถูกเรียกใช้งานจริงในไตรมาสที่สองของปีนี้ อย่างไรก็ตาม Stables ได้รับการตั้งค่าให้ออกแบบกระเป๋าเงินดิจิทัลเฉพาะของ Stablecoin เพื่อรองรับการชำระเงินเพิ่มเติม

ด้วยบริการใหม่นี้ผู้ใช้งาน Stables จะสามารถบันทึกและใช้จ่ายเป็น USDC แต่สกุลเงินดังกล่าวจะถูกแปลงเป็น Fiat ก่อนที่จะใช้จ่ายข้ามพรมแดนตามคำกล่าวของ Kallan Hogan หัวหน้าฝ่าย Fintech ของมาสเตอร์การ์ดในออสเตรเลีย

“Mastercard มุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนโซลูชันการชำระเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่ซึ่งให้อิสระแก่ผู้ถือบัตรในการใช้จ่ายทรัพย์สินของตนได้เมื่อใดที่พวกเขาต้องการ” 

Hogan กล่าวในแถลงการณ์เพิ่มเติมว่า “Stables กำลังสร้างโซลูชันสำหรับภาค Web3 โดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายทั่วโลกของ Mastercard และ เครื่องมือทางไซเบอร์และข่าวกรอง รวมถึง CipherTrace และ Ekata ด้วยความไว้วางใจและความปลอดภัยเป็นแกนหลัก”

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบบริษัทที่ให้บริการทางการเงินกระแสหลักที่เป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการ Web 3.0 ที่เกิดใหม่ การทำงานร่วมกันของ Mastercard และ Stables นั้นมีประโยชน์ต่อทุกฝ่าย เนื่องจากมันช่วยให้อดีตสร้างช่องทางหลักในการพัฒนาการผลักดันเข้าสู่ระบบนิเวศของ crypto

ในส่วนของ Stables ข้อเสนอใหม่นี้จะช่วยให้แบรนด์ของตนได้รับการเปิดเผย โดยอยู่บนตำแหน่งระดับโลกของมาสเตอร์การ์ด บริการชำระเงิน USDC จะเริ่มต้นในออสเตรเลีย แต่มีแผนจะขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบเห็นบริษัททางการเงินกระแสหลักจะเข้าเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการ Web 3.0 ที่เกิดใหม่ 

การทำงานร่วมกันของ Mastercard และ Stables

Daniel Li ผู้ร่วมก่อตั้ง Stables และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกล่าวถึงแนวโน้มปัจจุบันว่าไม่มีเหตุให้ต้องตื่นตระหนก และบริษัทมีความมั่นใจในอนาคตของ USDC

“Stablecoins จะมีบทบาทสำคัญในระบบการเงินใหม่และจะเป็นแกนหลักในการเชื่อมโยงโลกของการเงินแบบดั้งเดิมและแบบกระจายอำนาจ Stables จะยังคงทำงานร่วมกับ USDC และ Circle ในฐานะส่วนสำคัญของระบบนิเวศนั้น”

อย่างไรก็ตาม MasterCard และ Stables ได้ตั้งเป้าหมายว่าทั้งสองกำลังมองหาวิธีการชำระเงินอื่น ๆ รวมถึงการโอนเงินผ่านธนาคารให้ยืดหยุ่นและน่าเชื่อถือได้มากที่สุด ซึ่งเชื่อว่าเป้าหมายเหล่านี้จะสามารถสำเร็จได้ภายใต้การช่วยเหลือของ MasterCard