<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

J Venture สั่งลุย! จับมือ NFT Community ชั้นนำประเทศไทย ร่วมสร้างสรรค์ “แสตมป์ NFT ครั้งแรกของอาเซียน” 

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนา JNFT Marketplace แพลตฟอร์ม NFT สัญชาติไทยได้ร่วมมือ NFT Creator เมืองไทยในการสร้างสรรค์ ”แสตมป์ NFT” เชื่อมโยงสู่โลกดิจิทัลฉลองวาระการก้าวสู่ปีที่ 140 ของไปรษณีย์ไทยกับแสตมป์ชุด “คริปโทแสตมป์” นับเป็นแสตมป์ NFT (Non-Fungible Token) ครั้งแรกของอาเซียน

โดย นายวรพจน์ ธาราศิริสกุล CTO ของบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า 

”J Venture ในฐานะที่เป็นผู้สร้างระบบ Infrastructure ด้าน NFT เรามีความพร้อมทั้งในระบบบล็อกเชนที่ได้พัฒนาขึ้นมา คือ JFIN Chain และยังมี JNFT Marketplace ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน NFT ทำให้เราได้รับความไว้วางใจให้ออกแบบระบบการใช้งานสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจสะสมแสตมป์ NFT หรือแม้กระทั่งผู้ใช้งานคริปโทเองก็สามารถเข้าถึงบล็อกเชนเทคโนโลยีได้สะดวก 

bitazza-may-768x90

ด้วยการเชื่อมต่อกับกระเป๋าคริปโทอย่าง Metamask เพื่อรับ, ส่งและซื้อขาย NFT ดังกล่าว อีกทั้งเรายังได้พาร์ตเนอร์ที่แข็งแกร่งอย่าง NFT community และ NFT Creator เมืองไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกจำนวนมากมาร่วมสร้างสรรค์งานในครั้งนี้ด้วย”

“1st NFT Stamp in ASEAN with Thailand NFT Communities” ฉลองเข้าสู่ 140 ปี กิจการไปรษณีย์ไทยโดยมี Crypto Influencer และ NFT Creator ที่เข้าร่วมสร้างปรากฏการณ์ในครั้งนี้ได้แก่ BitToon, Stocker Day, พ่อบ้านคริปโต, I Learn A Lot, เทรดเดอร์หน้าหมีแต่ชอบหมา, Naga Dao, MetaWarden, PunkKub, ApeKub, Zmile MonkeyZ Club, Moo Monster, Munins, Hotel de Mentia, Lazyman, Jaybird, Jiger, Apetimism, และ The Save Planet ซึ่งต่างก็ได้นําเอา Character อันมีเอกลักษณ์ของแต่ละคอมมูนิตี้มาออกแบบสร้างสรรค์บนแผ่นแสตมป์ของไปรษณีย์ไทยที่มีองค์ประกอบโดดเด่นด้วยสีแดง, ลายเส้นตู้ไปรษณีย์และตราสัญลักษณ์ 

สื่อถึงความร่วมมือระหว่างไปรษณีย์ไทยกับ NFT Community ประเทศ ไทยในรูปแบบงาน NFT Art เกิดเป็นชิ้นงาน NFT ที่ไม่ซ้ำกันจำนวนกว่า 50,000 ชิ้น นับได้ว่านี่เป็นผลงานที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น

นอกจากนี้ ความพิเศษของแสตมป์ชุด “คริปโทแสตมป์” ก็คือนี่เป็นครั้งแรกของการเปิดโลกคู่ขนานแสตมป์ไทยที่เป็นแบบ Physical สู่ชิ้นงาน NFT  บนบล็อกเชน ของ JFIN Chain ทำให้มูลค่าซื้อขายแลกเปลี่ยนไม่ต่างจากการสะสมแสตมป์แบบดั้งเดิม 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปจองแสตมป์ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ‘Thailandpostmart’ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปในราคา 140 บาทต่อชุด และจะจัดส่งแสตมป์รอบแรกในวันที่ 14 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญของ NFT ในบ้านเราที่ได้มีการเติบโตไปอีกขั้นและแสตมป์ NFT ที่เกิดจากความร่วมมือของ J Venture และ NFT Community ของไทยก็เป็นอีกโปรเจกต์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากซึ่งสาวกคริปโตและ NFT ไม่ควรพลาดและต้องคอยติดตามดูพัฒนาการของโปรเจกต์นี้ไปเรื่อย ๆ 

miningpro-may-768x90